Hướng dẫn chăm sóc hoa cây cảnh, cây ăn quả

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cây cảnh các loại

Mục lục

  • Cây chuối ruột đỏ cây ăn quả độc đáo
  • Cách trồng cây chuối đỏ làm sao cho sai quả
  • Cách chăm sóc cây chuối đỏ như thế nào cho tốt

Cây chuối ruột đỏ cây ăn quả độc đáo

Trước đây cây chuối đỏ vẫn chưa được biết đến nhiều ở nước ta vì thế mà cách trồng cây chuối đỏ cũng chưa được nhiều người quan tâm hay biết đến. Nhưng vài năm trở lại đây, cây chuối đỏ bỗng tạo được tiếng vang, người người đổ xô đi mua về trồng trong nhà, từ đó mà nhu cầu tăng cao đòi hỏi nguồn cung cũng tăng lên từ đó mà người ta để ý, tìm hiểu kỹ hơn về cách trồng cây chuối đỏ làm sao cho cây phát triển tốt ra quả nhiều nhất.
Nguồn gốc của trái chuối đỏ này là từ Australia, khi được trồng ở Việt Nam thì chuối đỏ có kích thước nhỏ hơn những cây chuối thông thường. Phần vỏ của nó có màu đỏ đậm hay hơi tím, thịt chuối lại có màu trắng kem có khi màu hơi hồng đặc biệt là hương vị của nó, chuối đỏ có vị nhẹ nhàng quyện lẫn cùng hơi hương vị của quả mâm xôi, từ đó mà tạo nên một thứ quả hấp dẫn người khác.Trong chuối đỏ còn cung cấp rất nhiều những loại vitamin và khoáng chất khác nhau rất tốt cho cơ thể con người.
Xem thêm về giống cây ăn quả độc đáo khác tại giống cây ăn quả học viện nông nghiệp

Cách trồng cây chuối đỏ làm sao cho sai quả

Do cây chuối đỏ chưa được phổ biến lắm và chưa được nhân giống rộng rãi vì thế muốn mua giống cây này cũng không dễ, đi cùng với đó là giá thành khá cao khoảng 100 nghìn 1 gốc cây. Bạn có thể mua cây ở những cây cảnh tự lựa, có thể mua hạt hay mua bầu đất về rồi tự trồng đều được nhé.
Cũng giống như những giống chuối thông thường vẫn được trồng ở nước ta, cây chuối đỏ thích hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm nên có lẽ nó rất thuận lợi cho người trồng, đặc biệt chuối đỏ lại không hề kén đất nên vùng nào ta cũng có thể tiến hành trồng cây chuối đỏ được nhé. Có lẽ vì thế nếu để ý ta có thể thấy rải rác từ bắc vào Nam đi đâu ta cũng có thể nhìn thấy bóng dáng cây chuối đỏ phát triển tươi tốt.

Cách chăm sóc cây chuối đỏ như thế nào cho tốt

Cách trồng cây chuối đỏ có thể áp dụng phương pháp gieo hạt hay trồng cây con được mua về từ những vườn ươm đều được nhé. Tuy nhiên nếu như bạn trồng chuối đỏ bằng hạt thì cần phải hết sức kiên nhẫn vì đây là 1 cây có khả năng nảy mầm khá lâu, cỡ khoảng 1 tháng thì được ủ trong đất cây mới bắt đầu nảy mầm. Đồng thời việc trồng cây chuối đỏ bằng hạt cũng có nhiều rủi ro hơn khi ta trồng bằng cây con, vì nó có nhiều yêu cầu khắt khe hơn từ quy trình ươm giống đến kỹ thuật tưới nước, cách chăm sóc làm sao cho tốt điều này còn chưa kể đến thời tiết, thổ nhưỡng của từng vùng đất khác nhau nữa.
Do thời gian nảy mầm của chuối đỏ khá lâu nên cũng cần phải bón phân thường xuyên để tạo chất dinh dưỡng tốt nhất từ đó mà thúc đẩy hạt nảy mầm nhanh hơn, cùng với đó là chế độ chăm sóc tỉ mỉ, đúng cách thì tỉ lệ nảy mầm sẽ cao hơn.
Trên đây là cách trồng cây chuối đỏ và cách chăm sóc để quả ra nhiều hơn, nhanh hơn. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trồng loại chuối đặc biệt này nhé.
Xem thêm: Cây ăn quả ruột đỏ khác như hồng xiêm ruột đỏ, xem thêm cây hồng xiêm ruột đỏ cây ăn quả độc đáo tại http://giongcayanqua.edu.vn/hong-xiem-ruot-do.html