Hướng dẫn chăm sóc hoa cây cảnh, cây ăn quả

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cây cảnh các loại

Mục lục

  • Cây sen đá cách trồng và chăm sóc
  • .Chăm sốc sen đá:

Cây sen đá cách trồng và chăm sóc

Sen đá là loại cây cảnh luôn được để trang trí trong phòng làm việc hoặc dùng làm món quà ý nghĩa nghĩa để tặng cho nhau . Sen đá luôn được nâng niu,  vậy làm cách nào để chăm sốc cây sen đá tốt nhất.

.Chăm sốc sen đá:

:Nước : Cũng cấp lượng nước vvừa phải cho sen đá ,vì sen đá có tính tích nước nên khả năng nặng chịu được hạn hắn tưởng đối tốt.  Hạn Hạn chế tưới nước vào mùa đồng.  Biểu hiện của việc sen đá thiếu nước là lá mòn ,màu sắc của lá nhạt . Có Có thể dùng nước mưa hoặc nước máy đều có thể tưới cho sen đá được . Tùy vào mỗi trường trồng ( nhiệt độ trong phòng hoặc ngoài ban công đầy nắng ) mà lượng nước tưới sẽ khác nhau , nếu để cây ở nơi khuất nắng thì nên nên cho nước đồng lại trên lá sen đá . Cách 2-5 ngày thì tưới một lần ( tùy vào độ thắm hút của đất ) sen đá là loại ưa nóng khô như xương rồng. Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết , chỉ nên tưới đủ ấm để tránh thối rễ và lá, không để nước đọng lá .
Xem thêm về cây sen đát,
Hoa hồng điều
Ánh sáng :cũng như hầu hết các loại cây mọngmọng nước sen đá cần nhiều ánh sáng , thường ít nhất 6-8 giờ ngoài nắng một ngày . Sen đá cần ánh sáng để phát triển , nếu để trong phòng ghì 2 ngày phải mang ra phơi sáng một lần để cây tránh bị rụng lá . 
.Đất trồng: chậu hoa sen chủ yếu cần loại đất có khả năng nặng thoát nước tốt,  có có thể dùng hỗn hợp hợp trò trấu trộn với phân bò với tỉ tỉ lệ 1:1 cũng có thể dùng hỗn hỗn hợp các thành phần :trò,  đất pha cát ,sỏi, đất pha cát và phân điều quan trọng trọng là hỗn hợp hợp đất này cần thoát nước tốt để không gây ngập úng cây . Hoặc đơn giản hơn hơn là dùng hỗn hợp hợp cát,  sỏi , đất pha cắt và phân .. tùy vật liệu bạn có , điều quan trọng trọng là hỗn hợp hợp đất câu nói thoát nước thật tốt . Một số loại sen đá trong trực tiếp ngoài trời rễ bị mưa làm rập lá cây hoặc ứng nước gây thối cây , tốt nhất nên trồng sen dfaa ở nơi có nắng mà vẫn có có thể tránh mưa như ở bản công. Để đảm bảo bảo cho cây không bị thiếu chất dinh dưỡng dưỡng định kỳ mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.
.Cách nhân giống : để có dfươcđược một cây sen đá rất đơn giản giản, chúng không cần cầu kỳ như những cây khác ,chỉ cần lấy một cái lá của cây ( chọn loại lá bánh tẻ hoặc hơi già một chút ) sau đó để lá ở nơi cát ẩm hoặc đất ẩm , hoặc những nơi có bóng mắt là một chút độ ẩm cho cây. Sau khoảng 1-2 tuần từ cuống lá sẽ mọc lên những mầm chồi đi trong, nhưng người trồng hoa phải hết sức cẩn thận với những mầm này vì chúng rất dễ bị gãy , để cho ăn toàn thì nên để khoảng 1-2 tháng chờ cho mầm đã thành cây cứng lúc đó đêm trồng sẽ an toàn hơn . Bên cạnh cách trồng hoa , người trồng cũng nên nắm vẫn cách nhấn giống để tự tạo cho mình những chậu sen đá tuyệt đẹp. 
.Cách chăm sóc chính : chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho sến đá . Tùy thuộc vào thời tiết có có thể tưới 2-4 lần một ngày nếu thời tiết mất mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần một tuần. Lưỡng nước tưới nhiều hay ít củng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa đất mùn thì khả năng giữ nước tốt thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày một tuần.