Hướng dẫn chăm sóc hoa cây cảnh, cây ăn quả

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cây cảnh các loại

Mục lục

Cách trồng và chăm sóc cây trầu bà
Cây trầu bà đang ngày càng được nhiều người lựa chọn là cây trồng phong thủy trong nhà , cây trồng văn phòng để làm cảnh, để trang trí làm đẹp cảnh quan. Người ta trồng cây trầu bà không chỉ để làm cảnh đẹp mà còn mang ý nghĩa phong thủy to lớn nữa, khi trồng cây trong nhà gia chủ sẽ luôn gặp may mắn, thành đạt và bình an, công việc và cuộc sống suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Không những thế, cây còn giúp hút khí độc và loại bỏ những chất có thể gây ung thư nữa, chính vì thế mà cây hiện tại được trồng rất rộng rãi ở nhiều nơi khác nhau trên cả nước.
Để tìm hiểu về cây trầu bà và cách trồng, chăm sóc cây này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé.

Cách trồng cây trầu bà như thế nào?
Nhân giống cây không quá khó ta chỉ cần chú ý 1 chút là có thể nhân giống thành công nhé. Hãy thử cắt 1 đoạn cành nhánh là loại cành đã có mầm rồi nhé, sau đó mang trồng vào 1 chậu cát thô hoặc loại đá chân trâu cũng rất thích hợp. Tuyệt đối khi lưu ý nhân giống cây trầu bà bạn không được trồng ở những nơi kích thích cây sinh trưởng mạnh mẽ như cành cắm vào nước và những nơi đất ẩm bởi chỉ khi cây bị ngăn chặn sự sinh trưởng cây mới nhân giống thành công được nhé, đây có thể nói là điểm khác của cây trầu bà này so với những cây khác.
Kỹ thuật trồng cây trầu bà để cây phát triển tốt nhất
Cây trầu bà có một đặc điểm tuyệt vời là có thể trồng được cả trong đất và bằng phương pháp thủy canh nữa. Cụ thể nhé:
Nếu bạn trồng cây trầu bà trực tiếp dưới đất thì cần lưu ý một số điều sau:
  • Loại đất tơi xốp, thoáng khí và có khả năng giữ ẩm tốt là loại đất thích hợp nhất để bạn trồng cây trầu bà. Hãy cố gắng bổ sung chất dinh dưỡng thật tốt cho cây sinh trưởng nhé. Hoặc ta có thể trồng cây trong hỗn hợp đất trồng cùng phân chuồng hoai mục hay ta có thể thêm than củi vào nữa và để lâu ngày sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn nữa.
  • Cây thuộc loại thân mềm không thể đứng thẳng đứng được nên ta có thể trồng cây trầu bà bằng giàn leo hay cắm cọc để cây leo lên, sinh trưởng tốt. Nếu như bạn không có thì có thể trồng cây trầu bà bám tường hoặc bám trên thân cây khác cũng được nhé.
Còn nếu như bạn trồng cây trầu bà trong nước thì sao?
Đầu tiên hãy rửa thật sạch cây trầu bà đi nhé sau đó đặt nhẹ nhàng cây vào trong chậu nước hoặc bình có chứa thêm dung dịch trồng cây.
Nên đặt cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên hay nơi râm mát bởi vì đặc tính riêng của cây trầu bà là ưa bóng nên chỉ thích hợp trồng ở những nơi có ánh sáng ở mức trung bình. Nếu trồng cây trầu bà ở những nơi quá nắng thì cây sẽ dễ bị héo và chết.
Còn nếu như bạn trồng cây ở trong bình thủy sinh đặt trong văn phòng hay trên bàn thì mỗi ngày cũng nên đưa cây ra ngoài trời để cây hấp thụ ánh sáng tự nhiên vào mỗi buổi sáng sớm khoảng 15 đến 30 phút mỗi ngày thôi là đủ để cho cây phát triển rồi đó.
Nhiệt độ trung bình thích hợp nhất cho cây là từ 15 – 30 độ tuy nhiên dù nhiệt độ thấp hơn cây vẫn có thể phát triển được, bạn có thể thoải mái trồng trầu bà trong phòng điều hòa nhé. Cây ưa ẩm nên nhu cầu nước vô cùng cao đặc biệt là cây có khả năng chịu hạn kém. Khi tưới nước bạn có thể tưới thoải mái tuy nhiên khi trồng ở đất cũng không nên tưới quá nhiều nhé.
 Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc các loại hoa đẹp chi tiết tại https://hoadepviet.com/