Hướng dẫn chăm sóc hoa cây cảnh, cây ăn quả

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cây cảnh các loại

Mục lục

    Caay bưởi hoàng cây bưởi giống cổ của người việt
  • Cây bưởi hoàng cây giống ăn quả ngon

Caay bưởi hoàng cây bưởi giống cổ của người việt

Vùng đất hưng yên có bao nhiêu đặc sản nào là Tương Bần, nào là bánh tẻ, nào là Ổi Hưng yên, đặc biệt còn có một giống quả thơm ngon nữa mà ai đi qua vùng đất này cũng đều nhớ đến đó chính là bưởi hoàng. Đây là giống bưởi thơm ngon có từ lâu đời rồi mà chỉ có làng hoàng mới trồng được và cho trái thơm ngon nhất. Bạn đã bao giờ nghe thấy giống bưởi hoàng này chưa? Nếu chưa nghe thấy chưa biết gì nhiều về giống bưởi này thì hãy cùng tôi tìm hiểu ngay ở nội dung bài viết bên dưới nhé.
Quả bưởi hoàng to gấp 3 lần bưởi diễn đó, nó có vỏ mỏng, múi to và ăn rất mọng nước, đặc biệt là ăn có vị ngọt đậm đà, nhiều nước rất ăn rồi lưu giữ lại trong miệng ăn rồi ăn hoài không chán. Chính vì thế mà giống bưởi hoàng này rất thích hợp ăn trong những bữa ăn tráng miệng gia đình hoặc làm quà biếu. Giống bưởi hoàng có vị ngọt, không the được thu hoạch vào tháng 10, tháng 11 cây giống sau 18 tháng trồng là đã có thể thu hoạch được rồi nhé.

Cây bưởi hoàng cây giống ăn quả ngon

Cây bưởi hoàng đang là một trong những giống cây ăn quả lớn được trồng ở nhiều tỉnh phía bắc, nó đang dần trở thành cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao, nhưng chỉ những cây bưởi hoàng trồng ở vùng đất hưng yên mới cho vị ngọt đậm đà nhất. Hiện nay cây bưởi hoàng đã được nhân bản vô tính với đặc tính của cây con mang hoàn toàn tính năng của cây mẹ, khả năng sinh trưởng và phát triển tốt cho năng suất cao, chất lượng ổn định và cây cho quả nhanh.
Khi trồng cây cần phải đào hố ngang với mặt đất và đắp vồng thật tốt để tưới cho cây trong những ngày nắng oi bức, còn vào mùa mưa cần phải phá vồng để cây khỏi bị úng nước và bị chảy khi bị úng, kích thước của phần liếp rộng từ 5 đến 8m và chiều dài tùy theo kích thước vườn nhưng không nên dài quá 30m đâu nhé. Ta nên trồng cây vào mùa mưa đầu mùa càng tốt khi xuống giống thì nên tỉa bớt là cây đi. Cây giống khi đặt thẳng đối với những cây tháp hay có thể chiết có nhánh phân bố đều, hãy đặt nghiêng cây đối với những cây chiết ít nhánh nó sẽ giúp cho mầm mọc nhanh hơn để tạo tán.
Khi trồng cây bưởi hoàng ta cũng nên lưu ý đến một số đặc điểm như: đất trồng cây phải là loại đất tơi xốp có nhiều cất dinh dưỡng, nhất là loại đất thoáng khí và có khả năng thoát nước tốt tránh cho cây bị ngập úng nữa nhé, đồng thời khi vào mùa hè hay mùa hanh khô thì trồng cây ở nơi có bóng che khi cây còn nhỏ và thoáng khi cây trưởng thành, tưới đủ lượng nước thích hợp nó sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn. Khi cây bắt đầu cho hoa tạo quả thì hãy bón thêm phân hữu cơ nữa, hãy nhớ bón một lượng vừa phải rồi liên tục tưới nước phần gốc để cây phát triển nhanh, ra qua nhiều và ngọt.
Xem thêm các giống cây bưởi khác như Bưởi đỏ phúc kiến  và Cây bưởi diễn