Deprecated: Methods with the same name as their class will not be constructors in a future version of PHP; MY_Cache has a deprecated constructor in /home/hoahongdavid/domains/caodangkinhtept.edu.vn/public_html/core/MY_Cache.php on line 2
Cây osaka đỏ - Cách trồng và chăm sóc cây osaka đỏ

Hướng dẫn chăm sóc hoa cây cảnh, cây ăn quả

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cây cảnh các loại

Mục lục

    Đặc điểm cây osaka đỏ

Osaka đỏ được rất nhiều người yêu cây lựa chọn trồng vì vẻ đẹp rực rỡ của nó. Osaka cho tán rộng vừa phải nhưng do lá không to nên tán khá thoáng, với diện tích chật hẹp như hiện nay thì Osaka đỏ luôn chiếm được ưu thế trong những cây bóng mát, cây công trình đô thị.

Osaka đỏ còn được gọi với những tên cũng đẹp như vẻ đẹp của nó: cây muồng hoa đỏ, hoàng hậu đỏ, cây đậu san hô đỏ, cây vông đồng, cây vông kê, cây vông mào gà, hoa hồng môi và còn một tên khác là cây móng quỉ. Tên khoa học là Erythrina fusca, thuộc họ thực vật (họ Đậu ) Fabaceae. Cây có nguồn gốc từ các nước Nhiệt Đới Châu Á.

Đặc điểm cây osaka đỏ

Cây thuộc loại trung mộc cao khoảng từ 10 – 20m, thân có gai, khi còn non vỏ có màu xanh dần dần chuyển sang già sẽ có màu nâu. Cây có nhiều cành nhánh và khẳng khiu, tán lá không quá rộng, lá cây tập trung phần đầu cành.

Lá gồm 3 lá phụ có dạng bầu dục gần tròn hoặc có hình tam giác lệch, lá phụ cuối cùng là lá lớn nhất, lá cây có màu xanh lục nhẵn và bóng, phiến lá dài tới 16 cm, lá cây thường rụng vào mùa mưa.

Hoa osaka thường nở quanh năm, mỗi dịp hoa nở tạo thành một vùng trời rực rỡ rất biết hút lòng người. Hoa mọc thành dạng chùm, chùm dài khoảng 20 cm, hoa có màu đỏ tía, một chùm có rất nhiều hoa, mọc rất đẹp. Mỗi cái hoa có một cánh mọc giống như lá cờ dạng trái xoan thuôn rộng và cuộn lại. Quả hình đậu dài 25 cm, có màu nâu và nhẵn thắt lại ở phần hạt. Mỗi quả có từ 5 – 8 hạt, hạt có hình thận, màu đỏ hoặc nâu

Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây Osaka đỏ là loại cây ưa sáng, ưa độ ẩm, thích nghi với những loại đất đầm lầy, ven biển, trồng ở vùng đất ngập mặn hay mọc ở ven sông. 

Cây được nhân giống bằng hạt hoặc giâm cành, phương pháp giâm cành được sử dụng phổ biến hơn vì nó đem lại hiệu quả cao hơn. Bạn nên tiến hành nhân giống cây vào đầu mùa mưa để đỡ công tưới nước cho cây.

Cây được trồng làm cây bóng mát trên đường phố, trường học, khu dân cư, đường phố, khu sinh vật cảnh…

Trong đông y, Cây Osaka đỏ còn được coi là vị thuốc quý để chữa bệnh, hạt của cây dùng để chữa bệnh ung thư, vỏ cây dùng để đắp cầm máu cho vết thương và chữa các bệnh khác như số rét, bệnh gan, bệnh thấp khớp. 

Osaka là loại cây được dùng khá nhiều trong chế biến dược liệu, ở đảo Java của Indonexia người dân còn dùng chồi và lá non của loại cây này làm rau xanh.

Cây được nhân giống bằng hạt và giâm cảnh, tuy nhiên phương pháp giâm cành lại được áp dụng với cây OSAKA ĐỎ bởi nó đem lại hiệu quả cao hơn.

Cây có sức hút lớn bởi màu sắc và vẻ đẹp của hoa nên có rất nhiều loài chim và con trùng muốn đến gần cây. Ngoài ra, cây còn có chức năng bảo vệ nông sản khỏi các loài sinh vật phá hoại.

Osaka chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi được lựa chọn trồng làm cây bóng mát, tạo cảnh quan đẹp mắt lại rất nhiều công dụng hữu ích.