Hướng dẫn chăm sóc hoa cây cảnh, cây ăn quả

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cây cảnh các loại

Mục lục

Hoa hạnh phúc là là một loài hoa mang nhiều nét đẹp quyến rũ, làm say đắm lòng người ngay từ lần đầu tiên ngắm chúng. Cây có nguồn gốc ở những vùng Nam Âu và Tây Á và mới được du nhập vào Việt Nam gần đây thôi. Cây hoa hạnh phúc thuộc loại cây bụi rụng lá và nó mang trong mình hình ảnh của sự hiện đại, cao quý độc đáo và đầy sang trọng. Bạn đã biết về loài hoa đặc biệt này chưa? Nếu chưa hãy cùng tôi tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé.
Đặc điểm nổi bật của cây hoa hạnh phúc
Đây là giống cây thân gỗ nhỏ, thường mọc thành từng bụi, cây có thể sống được lâu năm. Có lẽ nét nổi bật nhất và cũng là ưu thế của cây hạnh phúc chình là ở những bông hoa nhỏ bé kia, với màu tím hồng lãng mạn hay mày trắng tinh khôi... đã làm nên biểu tượng của tình yêu. Hay cách mà hoa, lá, cành nhánh cứ đua nhau mọc ra tua tủa khắp thân đã tạo thêm nét đặc biệt cho nó. Lá cây hạnh phúc có hình trái tim và khi còn non thì nó mang màu tím đậm nhưng khi già hơn 1 chút thì lại chuyển dần sang xanh, vào mùa thu nó lại mang sắc vàng rực rỡ. Còn quả của cây hoa hạnh phúc lại có hình dáng giống như qua đậu nó ăn được nhé, nếu cây càng nhiều hoa thì quả cũng xuất hiện càng nhiều.

Cây hoa hạnh phúc nếu như được trồng trong điều kiện thích hợp có thể cao tới 12m và tán rộng đến 10m. Hoa màu hồng thắm nở rộ khi cây trồng được 1 tuổi, nó nở cả ở thân cây đến ngọn cây và nở nhiều nhất vào cuối mùa xuân. Lá cây hạnh phúc bắt đầu xuất hiện ngay sau khi hoa nở, đây là điều đặc biệt riêng của cây. Càng những cây hạnh phúc được trồng lâu năm, tuổi đời cao thì lại càng sai hoa, hoa mọc từ gốc đến ngọn nhìn từ xa nó như 1 chuỗi màu xum xuê, tuyệt đẹp.
Trồng và chăm sóc cây hoa hạnh phúc
Trước khi trồng cây hoa hạnh phúc ta phải chuẩn bị đầy đủ từ hố trồng cây cho đến chậu trồng cây.  Nếu như ta trồng trực tiếp cây hoa hạnh phúc xuống đất thì cần phải đào hố rộng hơn bầu đất khoảng 3 lần và hố cần sâu bằng bầu để đảm bảo cho gốc cây thông thoáng nhất. Sau khi đặt bầu cây đã cắt bỏ phần túi nilon bọc bên ngoài, nhớ trrasnh làm vỡ bầu sau đó nhẹ nhàng đặt bầu cây xuống rồi bổ sung đất xung quanh bầu cây. Phần đất còn thiếu cho tới khi đất xung quanh bầu được lấp đầy nhé.
Còn về chế độ chăm sóc cũng cần phải lưu ý kỹ, tùy vào điều kiện thời tiết mà ta trồng cây để tưới nước và chăm bón cho thích hợp. Với những ngày oi nóng của mùa hè thì cần tưới thật nhiều nước, tưới đẫm nước 1 lần vào buổi sáng còn khi thời tiết mát mẻ thì ta cần tưới nước và quan sát kiểm tra đất, nếu thấy đất khô ta tưới nhiều còn vị trí quanh gốc cây đất vẫn ẩm ta có thể không tưới hay tưới ít nước nhé.