Hướng dẫn chăm sóc hoa cây cảnh, cây ăn quả

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cây cảnh các loại

Mục lục

  • Cây bưởi phúc kiến - Cách trồng và chăm sóc bưởi phúc kiến
  • Đặc điểm nổi bật của cây bưởi phúc kiến
  • Kỹ thuật trồng cây bưởi phúc kiến

Cây bưởi phúc kiến - Cách trồng và chăm sóc bưởi phúc kiến

Bưởi phúc kiến là giống bưởi lạ mắt nhất ở nước ta, phần vỏ bên ngoài không phải là màu xanh, màu vàng mà nó lại mang một màu đỏ hồng nổi bật, bắt mắt. bạn sẽ ngạc nhiên hơn nữa khi bắt đầu bổ trái bưởi phúc kiến này ra nữa đó. Vì thế mà khi đến thị trường Việt Nam không chỉ vì cái tên lại và cả hương vị thơm ngon của nó bưởi phúc kiến đã trở thành cơn sốt bao người. Bạn đã bao giờ nghe về giống bưởi này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tôi tìm hiểu về nó nhé.
Khi nói về giống cây ăn quả bưởi phúc kiến thì quả thật cũng có khá nhiều điều thú vị xung quanh nó đấy. Có người nói đây là giống bưởi do 1 người dân ở Phúc kiến Trung quốc lai tạo cách đây hơn chục năm. Nhiều thông tin lại cho rằng đây là giống bưởi của đài loan du nhập vào trung quốc tại tỉnh phúc kiến. Nhưng dù như thế nào đi chăng nữa thì loại bưởi này cũng quả thật là một giống bưởi thơm ngon đặc sắc số 1 của Trung quốc, đem lại giá trị kinh tế cao và đặc biệt được nhiều người ưa chuộng.

Đặc điểm nổi bật của cây bưởi phúc kiến

Thật hiếm có một loại bưởi nào vừa đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài, từ màu sắc, hình dáng cho đến mùi vị giống như bưởi phúc kiến cả. Mỗi quả bưởi khi trưởng thành sẽ được thiên nhiên ưu ái khoác cho lên mình một lớp áo màu đỏ hồng bắt mặt. Bưởi phúc kiến mọc thành từng chùm cứ 3 quả 1, phần da bên ngoài căng bóng mỗi quả trưởng thành nặng từ 1,5 cho đến 2kg khi bắt đầu bổ ra thì phần cùi và ruột bên trong cũng đều có một màu đỏ đẹp mắt. Đứa múi bưởi lên miệng người ta không khỏi xuýt xoa vì nó thật thơm ngon với vị ngon ngọt đặc biệt, thơm mát, ngát hương. Vì chất lượng quả thơm ngon cùng mẫu mã đẹp nên giống bưởi này có giá trị cao gấp đôi giống bưởi thông thường.
Xem thêm: Cây bưởi diễn tốt

Kỹ thuật trồng cây bưởi phúc kiến

Bưởi phúc kiến là giống bưởi được nhập ngoại vì thế người ta thường trồng cây theo phương pháp ghép cây, để an toàn bạn có thể mua cây con ở nhưng cửa hàng uy tín để chuẩn về giống khi trồng mới cho năng suất và chất lượng tốt nhất. Với những cây giống bé như thế này thì trồng đúng kỹ thuật đến năm thứ 3 đã có thể cho thu hoạch quả được rồi nhé.
Trồng bưởi tốt nhất nên chọn loại đất có độ PH từ 6 đến 6,5. Đất phải tơi xốp, thoáng khí và giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là phải thoát nước tốt nhất là vào mùa mưa. Cũng nên chọn vị trí trồng bưởi phúc kiến ở nơi có nhiều ánh sáng vì đây là loại cây ưa sáng độ ẩm và ánh sáng đầy đủ thì cây sẽ ra trái và sai quả hơn, ngon ngọt hơn.
Cũng nên tưới nước cho cây thường xuyên vào những ngày nắng  hanh vì lúc này cây sẽ cần nhiều nước để hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. và nhớ khi cây bắt đầu ra hoa thì nên bón phân cho cây để nuôi quả cho chất lượng tốt.