Hướng dẫn chăm sóc hoa cây cảnh, cây ăn quả

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cây cảnh các loại

Mục lục

  • Hoa hồng điều hoa hồng cổ đẹp của ngưởi việt
  • Tác dụng trang trí của hoa hồng đièu

Hoa hồng điều hoa hồng cổ đẹp của ngưởi việt

Hoa hồng điều là giống hồng quý hiếm của Việt Nam. Giống hồng cổ Việt Nam luôn là loại hoa được nhiều người ưu ái trồng để trang trí, đơn giản vì cây hoa hồng điều này cũng rất dễ làm và chăm sóc,  có cả sức sống mãnh liệt liệt từ hoa không chỉ thế cây còn cho hoa đẹp , hướng thơm ngậy ngất nữa nhé. Có khá nhiều hia hồng cổ Việt Nam nhưng loài hoa mà tôi muốn giới thiệu với các bạn đây là hoa hồng điều đây là giống hồng cổ được yêu thích ở Việt Nam đang được rất nhiều người ưu chuộng.
  1. Hoa hồng ngoại julio
  2. Xem thêm: Cây hoa trang trí

Hoa hồng điều có rất nhiều đặc điểm nổi bật và những đều bạn chưa biết về loài hoa này . Hoa hồng điều cổ còn có tên gọi khác là hồng hồng bạch đào vì đây là giống hồng cổ bản địa của nước ta vì vì thế nó thích nghĩ rất tốt với khí hậu ở nước ta , không chỉ chỉ có trồng ở miôêmiền Bắc mà cả Trung ,Nam đều có nhé. Về nguồn gốc của hoa còn khá nhiều tranh cãi , tuy nhiễn phần lớn cho rằng hồng điều là sản phẩm đột biến từ hồng cổ Bạch Ho. Theo như sự tìm hiểu của chúng tôi tôi tại các làng hoa lớn trồng nhiều cổ Bạch Ho , quả thật là người dân nơi đây đều khẳng định có những vườn có cả vài trăm cây Bạch Ho mới có một cây hồng điều , hoặc có cả nghìn cây nhưng không có duyên cũng chẳng đọc sở hữu. Bởi vậy hoa hồng điều mới hiếm đến thế. Từ bỗng hoa , lá , thân, cành đều giống đến trên 90% cổ Bạch Ho , trừ màu sắc hoa . Cây hoa hồng điều cổ rất ít khi bị sâu bệnh , cây cho hoa đẹp và ưu điểm là cây dễ trồng và dễ chăm sóc.  Cây có hướng thơm đậm đà , lần tỏa hơn nhiều,  giống hồng điều cổ được liệt kê vào danh sách sách những giống hồng quý của Việt Nam.  Hoa hồng điều thuộc loại cây thân bụi phân nhánh nhiều từ góc , cây cho thân nhỏ mành và mềm mại vậy nên nhiều khi người ta còn trồng hồng điều để leo giàn hay trắng trí hàng rào . Thân có màu nâu , xám , những cành non có màu xanh đậm , thân có nhiều gai nhọn. Lá cây có màu xanh của màu đỏ tía , lá có hình lưỡi mác tròn phía dưới và nhọn ở phần đầu , viền lá có răng cưa.  Mặt trên nhẵn có màu xanh mặt dưới lá . Cây cho lá xanh quanh năm và ít lá , bởi bởi thế  nếu trồng hoa hồng điều thì việc vệ sinh cũng không quá vất vả nhé . Hoa hồng điều có màu hồng nhạt đẹp mắt , sắc hương nhẹ nhàng mà thành thoát,  kết hợp cùng hương thơm dễ chịu cây làm toát lên vẻ thành tạo,  tao nhã vốn có của nó . Mỗi bỗng hoa điều khi nở , xòe rộng ra , số lượng cánh hoa hồng điều có thể lên tới 15-20 cánh , đường kính hoa khi nở từ 5-8 cm . Cánh hoa mỏng nhẹ xếp tròn xung quanh nhị hoa . Mỗi một lứa hoa khoảng 5-6 tuần sẽ lặp lại 

Tác dụng trang trí của hoa hồng đièu

.Tác dựng của hoa hồng điều vừa có hương thơm lại vừa có sắc chính vì vì thế nó được trồng nhiều ở sân vườn,  công viên,... để trang trí , đặc biệt nếu bạn trồng hồng điều ở ban công những cành hoa mềm mại rủ xuống phía dưới tạo nên một cảnh đẹp thơ mộng không đầu sánh bằng , bên cạnh đó những bông hồng điều xinh đẹp này còn ngắt bóbó thành từng bó để tặng nhau hay được cắm vào lọ để trang trí bàn làm việc , góc học tập , phòng khách , bạn ăn , tạo nên nét đẹp cho ngôi nhà , cảnh quan. 
Với hương thơm nhẹ nhàng nhàng lan tỏa làm cho con người ta có cảm giác thứ thái , theo giản , sau những giây phút căng thẳng , không chỉ thế , hoa hồng điều còn được sử dụng như một loại mỹ phẩm cho chị em , những người yếu thích hương thơm hoa hồng thường sử dụng để làm nước hoa , hay nước hoa hồng tẩy trang,  vừa tốt lại khá an toàn nữa nhé .
.Cách trồng và chăm sóc hoa hồng điều . Hoa hồng điều phát triển rất tốt. , sức sống  mạnh mẽ và đặc biệt cây khá ít khi bị sâu bệnh tần phá làm hại những không phải vì vì thế mà ta lỡ là việc chăm sóc cây đâu nhé , khi trồng cần lưu lưu ý những điều sau. Hoa hồng điều cần được trồng chủ chủ yếu bằng phương pháp giảm cành và chiết cành chính vì thế ta cần lựa chọn những cành không quá già mà cũng không quá non,  cành khỏe mạnh không bị sâu bệnh hại . Khi trồng cũng phải hết sức nhẹ nhàng,  cắt tỉa gọn gàng thích hợp để cây cho rễ hay bén bén rễ vào đất nhanh nhất nhé.