Hướng dẫn chăm sóc hoa cây cảnh, cây ăn quả

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cây cảnh các loại

Mục lục

Sắc đỏ thắm của hoa hồng Monalisa Rose đã in đậm vào tâm trí của bất kỳ ai nhìn thấy nó, một loại hoa quả thực quá tuyệt vời với vô vàn những nét đẹp khác nhau, vừa mang một nét đẹp cổ điển truyền thống lại ẩn chứa một nét đẹp hiện đại. Hoa hồng Monalisa Rose qủa thật là một loại hoa hồng quá tuyệt vời, vì thế mà không khó để nó chinh phục được quá nhiều người. Bạn đã sở hữu loại hoa xinh đẹp này chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tôi đi tìm hiểu trước về đặc tính cũng như cách trồng và chăm sóc hoa hồng Monalisa Rose xinh đẹp này ở bài viết dưới đây nhé.

Hoa hồng Monalisa Rose mang nét đẹp rất riêng

Đúng như vậy, nét đẹp của hoa Monalisa Rose khó có thể có loài hoa nào soán ngôi được. Nó được lai tạo và nhân giống thành công bởi một nhà khoa học của Pháp vào năm 2003, vào thời điểm này có rất nhiều giống hoa hồng với màu sắc đẹp như màu cam đào, màu hồng phấn... tuy nhiên giống hoa Monalisa Rose mang màu đỏ đặc trưng này lại không thể hết hot. Nó cho số lượng hoa khá lớn và ra hoa liên tục trong suốt cả năm. Nụ hoa trông rất nhỏ bé nhưng khi nở thì mọi thứ lại khác, hoa xòe to khoe trọn màu sắc cũng như hình dáng của mình, cả lớp nhụy vàng e ấp phía trong cùng phần nào cũng bị pho diễn ra ngoài. Đường kính mỗi bông hoa khi nở trung bình khoảng 6 đến 8cm nó có dạng chùm từ 3-5 bông nhưng cũng có khi lại mọc đơn lẻ, đặc biệt là số lượng cánh hòa trên mỗi bông thì nhiều thôi rồi, có khi lên tới 80 cánh nữa, thời gian hoa nở kéo dài từ 5-6 ngày đặc biệt là mùi hương thơm ngào ngạt của nó. Với quá nhiều ưu điểm như vậy đừng có hỏi tại sao hoa hồng Monalisa Rose lại thu hút được nhiều người như vậy bạn nhé.

Hoa hồng Monalisa Rose có khả năng sinh trưởng khá tốt, bạn có thể trồng ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà như ban công, sân vườn hay sân thượng, bờ rào... cây đều khoe trọn được sắc hương của nó nhé, cây cho hoa quanh năm và không tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc, ngoài ra cây ít khi thay lá, thời gian hoa nở cũng khá dài nên công sức bạn bỏ ra để vệ sinh, dọn dẹp nhà gần như là không mất quá nhiều, nó đảm bảo không gian sống của gia đình bạn luôn sạch đẹp nhé.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây hoa hồng Monalisa Rose

Thật ra thì hoa hồng Monalisa Rose cũng khá dễ chăm sóc nhé, tuy nhiên thì bạn cũng cần phải lưu ý một số điều vì đây là giống hồng nhập ngoại nên cũng có phần nào cần thời gian để thích ứng với điều kiện khí hậu ở nước ta. Hoa hồng Monalisa Rose là giống hồng ưa sáng vì thế mà cần phải trồng ở nơi có ánh nắng ít nhất 1 ngày từ 6-8h có như vậy bạn mới đảm bảo cây nở hoa đẹp và đượm màu nhất được. Ngoài ra thì chế độ đất, nước cũng cần phải lưu ý nữa, thường xuyên cung cấp dinh dưỡng và nước cho cây để cây phát triển nhanh chóng. Có như vậy hoa hồng mới khoe trọn sắc hương được nữa nhé.