Hướng dẫn chăm sóc hoa cây cảnh, cây ăn quả

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cây cảnh các loại

Mục lục

  • Hoa sen đa lộc hoa cây cảnh phong thủy
  • Hướng dẫn cách trồng hoa sen đa lộc

Hoa sen đa lộc hoa cây cảnh phong thủy

Hoa sen đa lộc , hoa sen đa lộc chính là loai hoa quý và có từ thời xa xưa n chỉ được dành riêng cho các bậc vua chúa cũng ngư chỉ bày biện ở nơi sang trọng dùng để trưng bày lên phật bà hay nhưng nơi cần trang trí . Hoa tuyệt đẹp với màu đỏ tươi , búp hoa nhìn trong nhỏ nhắn nhưng jhi nở lại xòe rộng ra cả chục lớp cánh hoa . Có lẽ những bà nội trợ cũng sẽ biết về loài hoa này, vì khi đi chợ sẽ thấy những người trồng và bán loại cây sen đa lộc này khi vào dịp tết đến vì cũng chính vào thời điểm đó hoa nở rất đẹp. 
Hoa sen đa lộc có tên gọi là đậu khấu thuộc họ gừng có nguồn gốc từ thái lan, và Indonexia. Ngày xưa ngoài việc chỉ daunh riêng cho vua chúa và quý tộc thì cây sen Đa lộc còn đưỡc dùng để đón các bậc nguyên thủ quốc gia. Và ngày nay được biết rất nhiều và phổ biến nên tất cả mọi người đều được sỡ hữu. No sẽ tạo vẻ thể hiện sự cao sang pgu quý cho người sở hửu. Cây sen Đa lộc chíh là loại câyy thân thảo sống lâu năm với chiều cao từ 3-6 m và nó mọc thành từng bụi nhìn giống ngư bụi gừng hoặc bụi giềng . Thân cây thẳng đứng và có màu xanh đận . Lá của sen Đa lộc dọc song song vớu bẹ to và khỏe,phiến lá dài 20-30 cm và rộg từ lá dài 10-20 cm và có hìn tam giác nhọn ở đầu . Cây sen da lộc bắt đầu cho hoa khi được nở từ 7-8 tháng tuổi trở đi và mầm con của hoa mọc thẳng từ dưới đất lên cao. Đặc biệt thân sen da lộc có chiều cao lên đến 1,5m  . Nếu được chăm sóc tốt thì đường kính hoa củ ahoa có thể dặt đến 20 cm Hoa của sen Đa lộc  mọc trên đỉng cành và có màu hồng ,đỏ tươi , dỏ đậm. Nhìn từ xa đuốc lập lòe ánh lữa giữa không trung . Những cánh hoa đưỡc mọc xen kẽ và bao phủ lấy phần nhụy ở giữa giống như một đóa cho hoa từ tháng 5-10 hàng năm . Hoa sen đa lộc không có mùi thơm nồng nàn. Nếu đưỡc chọn lựa chăm sóc và trồng ở nơi thích hợp thì bông hoa có thể lên tới 25 cm.
Hoa sen đa lộc

Hướng dẫn cách trồng hoa sen đa lộc

La loài hoa quý hiếm nên sen đa lộc tượng trưng cho sự giàu sang phú quý . Trồng vặt đặt hoa sen đa lộc trong nhà với ngụ ý mang đến những điều tốt đep nhất cho gia chủ của nó .Cũng giống như ngày xưa loài hoa này chỉ được dành riêng cho các bậc vua chúa, quý tộc mà thôi.
Để có thể trồng được sen đa lộc một cách tốt nhất thì bạn cần chuẩn bị hố trông sao cho thật phù hợn . Hãy đào một chiếc hố với hiều sâu 20 cm và rộng từ 40cm . Sau đó cây sen đa lộc xuống , lưu ý khi đặt cây giống , thì bạn nên rải một lớp phân hữu cơ vào trước đặt nằm lót bên dứi. Lúc này cây con sw đưỡc hấp thụ chất dinh dưỡng bằng cách tách trực tiến từ những bụi cây trưởng thành ,tuy nhiên chúng ta  cần phải giữ nguyên bộ rễ cho cây nhé . Và bạn cũng nên nhớ đó là cây con cần đơc chăm sóc từ 2 - 3 rồi mới mang ra trồng ở bên dưới. Khi trồng sen đs lộc thì cần phải hopn đất tứơi mới thì sẽ chứa nhiều dinh dưỡng hơn . Bên cạnh đó đừng quên đất ở đó cần phải thoátnươc tốt để tránh tình trạng cây bị ngập úng . Khi tưới nước cjo sen đa lộc thì chỉ nên tưới mỗi nhày 2 lầb vào buổi sáng và tối. Vì tưới nước như thế này sẽ cung cấp đủ nước cây ssen đa lộc để tránh được trường hợp cây bị thiếu nướv hoặc thừa nước dư quá nhiều cho cây