Hướng dẫn chăm sóc hoa cây cảnh, cây ăn quả

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cây cảnh các loại

Mục lục

Trước khi bạn cố gắng làm sạch đồ nội thất bằng da, điều quan trọng là phải xác định loại da bạn đang làm việc. Thông thường, bạn có thể tìm thấy thông tin này trên các thẻ được đính kèm với đồ nội thất của bạn hoặc trong tài liệu viết được phân phối với nội thất của bạn. Bạn cũng có thể liên hệ với nhà bán lẻ đồ nội thất hoặc nhà sản xuất của bạn. Các thẻ và thông tin bằng văn bản khác thường cung cấp các mẹo để làm sạch đồ nội thất cụ thể của bạn. Đó là khuyến cáo rằng trước khi thử bất kỳ đề xuất được cung cấp trong bài viết này mà bạn làm theo các thủ tục làm sạch được đề nghị bởi các nhà sản xuất đồ nội thất cụ thể của bạn.

Khi bạn mua đồ nội thất, nhà bán lẻ của bạn có thể đã cung cấp cho bạn các sản phẩm chăm sóc da có thể phù hợp hơn với đồ nội thất của bạn so với các giải pháp làm sạch được đề xuất tại đây. Để được trợ giúp thêm trong việc xác định loại da nào trên đồ đạc của bạn, bạn có thể tham khảo thông tin được cung cấp bởi Leather Magic, nhà sản xuất và bán lẻ hàng đầu về các sản phẩm liên quan đến da. Hầu hết đồ nội thất bằng da của ngày hôm nay sẽ được làm bằng da được bảo vệ bằng lớp phủ trên cùng, thường an toàn để làm sạch bằng phương pháp bên dưới. Một lần nữa, điều quan trọng là phải đọc các thẻ của bạn để xác định loại da bạn có và bất kỳ giải pháp làm sạch hoặc phương pháp nào để tránh. Một số loại da (mặc dù hiếm khi được tìm thấy trên đồ nội thất của ngày hôm nay) không thể chịu đựng được nước và chỉ nên được làm sạch chuyên nghiệp.

Những gì bạn cần
 • Máy hút bụi có kèm theo bàn chải mềm
 • Xà phòng mặt hoặc cơ thể lỏng nhẹ (như Dove hoặc Neutrogena)
 • Nước cất*
 • Ít nhất bốn giẻ mềm
 • Nước bảo vệ da / điều hòa (được tìm thấy trong hầu hết các cửa hàng đồ nội thất)
 • * Tốt nhất là sử dụng nước cất vì nước máy có thể chứa clo và các chất gây ô nhiễm khác có thể làm hỏng bề mặt da.
leatherfurniture
Hướng dẫn làm sạch

Hút chân không đồ đạc một cách kỹ lưỡng, đảm bảo sử dụng phần đính kèm bàn chải mềm (dễ bị xước da). Nếu hút trên chân không quá mạnh, hãy cân nhắc sử dụng chân không nhỏ hơn được giữ bằng tay với công suất thấp hơn để tránh để lại dấu vết trên da.
 • Trộn vài giọt xà phòng lỏng với khoảng một lít nước cất, trộn cho đến khi hình thành bọt.
 • Kiểm tra một khu vực nhỏ, kín đáo của đồ nội thất đầu tiên.
 • Nhúng một trong những giẻ lau trong nước xà phòng và vắt kiệt.
 • Làm việc một phần tại một thời điểm, lau bề mặt của đồ nội thất bằng giẻ ẩm.
 • Nhúng một miếng giẻ riêng biệt vào nước cất sạch (không xà phòng), vắt kỹ và lau sạch xà phòng.
 • Lau khô kỹ bằng giẻ rách thứ ba.
 • Buff bề mặt bằng giẻ sạch thứ tư để phục hồi độ bóng.
 • Xử lý bề mặt bằng chất bảo vệ da / dầu xả theo hướng dẫn của sản phẩm.
 • Nội thất da loại bỏ vết bẩn
 • Hãy nhớ luôn luôn kiểm tra một khu vực nhỏ, kín đáo của đồ nội thất đầu tiên trước khi sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong số này.

Vết bẩn mực: Nhúng một miếng gạc bông trong cồn (Isoprophl) và chà lên vết mực. Lau khô bằng máy sấy thổi ở cài đặt thấp nhất.

Các vết đen tối: (ví dụ: thực phẩm, máu, v.v.): Pha một phần kem cao cấp với 1 phần nước cốt chanh. Xoa hỗn hợp này lên vết bẩn và để yên trong 10 phút. Hủy bỏ dán bằng giẻ ẩm và xà bông dưỡng ẩm, như mô tả ở trên để làm sạch chung. Buff da khô với một miếng vải mềm.
 • Grease vết bẩn: Chỉ cần lau vết bẩn từ da bằng vải khô. Không bôi nước lên vết dầu mỡ.
 • Ấn phẩm: Báo chí còn lại trên đồ nội thất bằng da có thể gây ra vết mực in báo. Phun các vết bẩn nhẹ với phun xịt khí và sau đó lau bằng vải mềm.

Khử trùng da

Nếu bạn cần phải khử trùng da nếu một thành viên trong gia đình bị bệnh hoặc nếu một người nào đó thả một miếng thịt bò thô trên chiếc ghế một cách vô tình, hãy làm ẩm một miếng vải mềm bằng cồn và sử dụng nó để lau sạch khu vực ẩn của da, chẳng hạn như dưới mép của cơ sở, để đảm bảo rằng nó không loại bỏ bất kỳ màu sắc từ da. Nếu an toàn, hãy lau da bằng cồn xát. Làm sạch khu vực sau đó với một chất tẩy rửa da để loại bỏ bất kỳ dư lượng từ rượu. Rượu có thể có tác dụng làm khô trên da, vì vậy bạn có thể muốn sử dụng một loại dầu dưỡng da, hoặc hỗn hợp chất tẩy rửa / dưỡng da, chẳng hạn như 1 phần giấm trắng trộn lẫn với 2 phần dầu hạt lanh luộc.

Nếu loại rượu cọ xát loại bỏ một số màu da, bạn có thể thử sử dụng giấm trắng thay vào đó, nhưng một lần nữa, hãy chắc chắn để kiểm tra nó đầu tiên. Giấm trắng không hiệu quả bằng việc cọ xát rượu, nhưng nó giết 99% vi khuẩn và 90% vi trùng. Hãy để nó nằm trên da trong 10 phút, sau đó lau sạch khu vực bằng một miếng vải ẩm để rửa sạch. Bạn có thể cân nhắc việc thêm các loại tinh dầu vào giấm trắng để làm cho nó hiệu quả hơn nếu cần.

Mẹo và lời khuyên bổ sung

Làm sạch tràn ngay lập tức! Da là xốp trong tự nhiên và nếu bất kỳ chất lỏng nào được phép xâm nhập vào bề mặt,