Deprecated: Methods with the same name as their class will not be constructors in a future version of PHP; MY_Cache has a deprecated constructor in /home/hoahongdavid/domains/caodangkinhtept.edu.vn/public_html/core/MY_Cache.php on line 2
Làm thế nào để ghế sofa vải khi bị dính vết bẩn

Hướng dẫn chăm sóc hoa cây cảnh, cây ăn quả

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cây cảnh các loại

Mục lục

  • Dưới đây là những gì tôi đã học được trong quá trình tìm kiếm các vết bẩn cũ
  • Kiểm tra hướng dẫn làm sạch
  • Sạch sẽ, giai đoạn 1
  • Sạch, Giai đoạn 2
  • Rửa sạch và lặp lại

Hàng năm Đến thời điểm này tôi chắc chắn một cách hợp lý rằng phần lớn các chủ sở hữu đồ nội thất có trách nhiệm nhận thức được rằng sự cố tràn và vết bẩn trên bọc nên được làm sạch ngay lập tức, với tất cả sự vội vàng. Đó là điều phải làm, và là cơ hội tốt nhất để loại bỏ vết bẩn thành công. Nhưng, chúng ta hãy xem xét một chút thời gian khi nó không thể ngay lập tức xử lý một vết bẩn.

Việc tìm kiếm nhanh chóng trên internet có thể khiến bạn tin rằng không ai trong lịch sử thế giới đã thất bại và không được xử lý một cách kịp thời. Rằng bạn và chiếc ghế của bạn hoàn toàn doomed vì vết bẩn của bạn đã được thiết lập và không có gì - ít nhất là không có gì phát minh ra một cỗ máy thời gian, làm hỏng spaghetti sống động và tiệc rượu vang đỏ làm hỏng bộ ghế ăn cổ điển bạn vừa ghi thị trường, và làm sạch những sự cố tràn khi chúng xảy ra - sẽ được sử dụng bất kỳ trong việc loại bỏ các vết bẩn. Tất cả đều bị gạt sang một bên, và mặc dù có một số trang kết quả tìm kiếm của Google ngược lại, có những thứ bạn có thể làm để làm sống lại một miếng vải bọc màu, ngay cả khi vết bẩn đã diễn ra từ lâu.

Trong những câu chuyện thật sự đáng tiếc từ cuộc đời tôi, một vài năm trước đây (tôi không biết) một người thân đã tự cắt và đổ máu trên tất cả đồ nội thất phòng khách trong khi tải nó vào kho trong ba tháng (tôi biết) và tôi chỉ phát hiện ra -in vết bẩn khi di chuyển vào căn hộ mới của tôi. Tôi đã bị thổi bay - có máu bôi nhọ trên mọi thứ. Tôi thực sự muốn người này đã lên tiếng và lợi dụng bộ dụng cụ sơ cứu dồi dào mà tôi mang theo trong khi di chuyển, nhưng anh ta không làm vậy. Vì vậy, ngoài việc lo lắng về người đi lang thang và tình hình công việc của anh ta phải như thế nào nếu anh ấy sợ đề cập đến việc bị thương trong công việc, tôi đã có rất nhiều vết bẩn để giải quyết. Thực sự, rất nhiều.

Dưới đây là những gì tôi đã học được trong quá trình tìm kiếm các vết bẩn cũ

Đầu tiên: Upholstery nên được hút bụi thường xuyên để giữ cho vải trong hình dạng tốt và ngăn chặn bụi và vụn từ giải quyết vào cơ thể của đồ nội thất. Trong trường hợp vết bẩn cũ, thật đáng ngạc nhiên khi hút bụi đơn giản có thể giúp làm mờ đi vết bẩn. Nó luôn luôn là bước đầu tiên trong việc đối phó với loại thiệt hại này, bạn không thực sự biết những gì bạn đang xử lý, hoặc làm thế nào xấu vết bẩn thực sự là cho đến khi tất cả các hạt lỏng lẻo đã bị hút đi bởi chân không. 

Kiểm tra hướng dẫn làm sạch


Kiểm tra đồ nội thất của bạn để biết mã vệ sinh. Điều này giúp bạn đi đúng hướng cách xử lý vết bẩn tốt nhất. Một số miếng có thể được làm sạch bằng nước, một số khác sẽ yêu cầu di chuyển trực tiếp vào các dung môi khác nhau. Nếu đồ nội thất của bạn thiếu mã vệ sinh, thường là trường hợp với các mảnh cổ và cổ đã được sửa đổi qua nhiều năm, hãy thực hiện một thử nghiệm tại chỗ đơn giản trên một miếng bọc bọc kín. Tôi thích thử nước, vodka và giấm vì chúng luôn là lựa chọn đầu tiên của tôi để làm sạch, trước khi đi vào những thứ hóa học nặng nề hơn.

Thử hơi nước: Nếu đồ đạc của bạn có thể được làm sạch bằng nước, chạm vào vết bẩn với một chút hơi nước sẽ làm lỏng nó và làm cho vết bẩn trở nên nhạy hơn để điều trị. Tôi thường chỉ cần lấy sắt của tôi và sử dụng nút hơi nước cho ứng dụng này, tôi không thấy cần thiết để kéo ra bàn ủi để đối phó với các khu vực nhỏ.

Sạch sẽ, giai đoạn 1


Đây là giai đoạn mà bạn vượt qua các ngón tay của bạn và hy vọng rằng một giải pháp đơn giản là tất cả những gì cần thiết. Nếu đồ đạc của bạn có thể được làm sạch bằng nước, trộn một ít xà phòng món ăn với nước lạnh và, sử dụng một miếng bọt biển văng ra, thấm vết bẩn bằng hỗn hợp xà phòng. Cẩn thận không chà xát vết bẩn - vào thời điểm này không chắc rằng vết bẩn sẽ được đặt sâu hơn, nhưng cọ xát có thể làm suy yếu và làm nhơ vải của bạn. Tiếp theo, rửa sạch miếng bọt biển và chỉ sử dụng nước để loại bỏ một số hỗn hợp xà phòng. Nhấn khô bằng khăn vải hoặc khăn giấy. Nếu đồ đạc của bạn không thể được làm sạch bằng nước, hãy thử sử dụng giấm hoặc vodka trên một miếng vải để thấm các vết bẩn. Mùi của cả giấm hoặc vodka sẽ biến mất khi khu vực khô ráo.

 

Sạch, Giai đoạn 2


Nếu việc làm sạch nhẹ nhàng hơn không hiệu quả thì đã đến lúc phải làm nhiệm vụ nặng nề và phá vỡ những chất tẩy rửa cứng rắn. Bất kỳ chất tẩy rửa nào bạn chọn để sử dụng phải được kiểm tra tại chỗ ở một nơi kín đáo trên mảnh đồ nội thất. Một số người thề bởi Resolve hoặc Tuff Stuff, và Jenny Komenda của Little Green Notebook đã có một số kết quả thật sự đáng chú ý với Folex. Tôi may mắn rằng những vết bẩn của tôi xuất hiện mà không phải mạo hiểm vào lãnh thổ này, nhưng trong một vài trường hợp riêng biệt khi toàn bộ ly rượu vang đỏ hoặc một cốc cà phê nóng đổ ra Wine Away đã là một phao cứu sinh thực sự. Nó quản lý để loại bỏ hoàn toàn vết bẩn rượu vang đỏ (gây ra bởi một ly không may đặt được ném qua phòng bằng một cử chỉ tay cởi mở) từ hai ghế bên kem mới trong phòng khách của tôi.

Rửa sạch và lặp lại


Nếu vết bẩn của bạn đã tồn tại trong toàn bộ quá trình làm sạch này, bạn đang đối phó với một vết bẩn cứng đầu. Khi kiệt sức — và có thể gây khó chịu - như quá trình có thể, làm lại tất cả lần nữa có thể cung cấp cho bạn