Hướng dẫn chăm sóc hoa cây cảnh, cây ăn quả

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cây cảnh các loại

Mục lục

  • Kỹ thuật trồng và chăm sóc bưởi diễn
Bưởi diễn là một giống bưởi ngon của nước ta, nó đã trở nên nổi tiếng bởi sự thanh mát, ngon ngọt, ăn 1 lần là nhớ mãi. Cây bưởi diễn khá dễ trồng thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu nhưng không phải cứ trồng được là cây sẽ cho chất lượng quả ngon nhé, cây bưởi diễn chỉ được trồng ở vùng đất diễn mới cho chất lượng quả thơm ngon nhất. Đặc biệt cần phải lưu ý về quy trình cũng như cách trồng bưởi để quả ngon. Vậy bạn đã biết cách làm như thế nào chưa? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu ở nội dung bài viết dưới đây nhé.
Xem thêm: Cách trồng bưởi da xanh

Kỹ thuật trồng và chăm sóc bưởi diễnBưởi diễn cây giống cây ăn quả đem lại giá trị kinh tế cao thì người ta cần chú ý đến những yếu tố sau: đầu tiên là về giống cây trồng, kỹ thuật trồng và chăm sóc của con người, đồng thời cũng cần lưu ý đến yếu tố đất, nước, khí hậu, ánh sáng…Cụ thể như sau:
Khi chọn cây bưởi diễn giống các bạn nên chú ý hãy chọn những loại cây có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tránh trường hợp mua phải cây giả, kém chất lượng khi thu hoạch chất lượng quả sẽ kém có ít quả hay quả không được ngọt.
Còn về đất trồng cây bưởi diễn thì phải là đất xốp, giữ được mùn cũng như màu, đủ dinh dưỡng và đặc biệt thoát nước tốt. Tránh trồng cây ở những vùng đất trồng có nhiều gió sẽ làm cho hoa bưởi bị rụng nhiều làm tỉ lệ đậu quả kém. Nếu vườn nhà bạn nhiều gió thì hãy trồng đan xen cây bưởi với những cây khác chứ không nên trồng đơn độc, riêng lẻ. Mật độ khoảng cách giữa các cây bưởi diễn cũng không có con số chuẩn, tùy vào từng vùng đất, chất lượng đất mà người ta chia mật độ trồng bưởi diễn khác nhau.
Quy trình trồng cây bưởi diễn như thế nào?
Dùng cuốc moi hố đã bón phân lót lên rồi sau đó ta để khoảng 20 đến 30 ngày, phần đất ở giữa hố phải lớn hơn phần bầu cây, cắt dây buộc bầu rồi sau đó đặt cây nhẹ nhàng xuống hố tránh làm cho bầu đất bị vỡ. Sau đó để cây ở tư thế thẳng đứng sao cho mặt bầu cao hơn so với mặt ụ đất rồi lấp đất dần nén chặt xung quanh, hãy nhớ không nên nen quá chặt nhé sẽ làm đứt rễ.
Rồi lấy 3 cái cọc cắm chéo vào nhau để trống cho cây không bị siêu vẹo khi có tác động của gió tự nhiên hay động vật. hãy dùng mùn rác, cỏ khô phủ kín phần gốc giúp cho việc giữ độ ẩm tốt cho cây. Khi trồng xong thì hãy tưới thật đẫm nước 1 lần rồi các ngày sau đó mỗi ngày tưới từ 2 đến 3 lần nước vào 3-4 h chiều và 9h sáng. Chú ý không nên tưới vào lúc sáng sớm khi còn sương hay giữa trưa trời nắng gắt nhé.
Nên trồng cây ở nơi có nhiều ánh sáng, thoáng mát để cây phát triển, quang hợp, tránh cây bị sâu bệnh. Mà nếu như phát hiện cây bị sâu bệnh cần phải có biện pháp khắc phục ngay tránh làm ảnh hưởng đến cây khác.
Xem thêm: Cây bưởi diễn cách trồng và chăm sóc cây bưởi diễn tốt nhất, chi tiết xem về cây bưởi diễn tại http://giongcayanqua.edu.vn/cay-giong-buoi-dien-cach-trong-cham-soc-buoi-dien.html