Hướng dẫn chăm sóc hoa cây cảnh, cây ăn quả

Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cây cảnh các loại

Mục lục

    Cây sung thái

    Cách trồng cây sung mỹ như thế nào để phát triển tốt nhất

    Cách chăm sóc cây sung mỹ

Cây sung thái

Cây sung vốn là một cây quen thuộc với người dân Việt Nam ta, sung được biết đến là thứ cây cho quả ngon, nhiều chất dinh dưỡng, không những thế với những nhà nghệ thuật thì họ còn chế tác ra nhiều tác phẩm tuyệt đẹp với cây sung, hình thái lạ mắt.Tuy nhiên hiện nay, không chỉ có cây sung truyền thống vẫn được trồng ở nước ta từ xưa đến nay mà còn có một giống sung mới được du nhập vào đó là cây sung mỹ, giống cây này vừa đẹp mắt, vừa cho quả ngon đang thu hút được 1 lượng lớn người trồng cây. Vậy cách trồng và chăm sóc cây sung mỹ như thế nào cho đúng? Hãy cùng tôi tìm hiểu cụ thể ở nội dung bài viết dưới đây nhé.
Xem thêm: Cây cam xã đoài

Khi nhắc tới phương pháp trồng cây sung mỹ thì quả thật không có gì quá khó khăn cả, nó thật sự đơn giản và cho quả sớm nữa. Bạn chỉ cần trồng từ 6 đến 8 tháng thôi là cây đã cho chất lượng quả ngon lành đặc biệt cây rất sai quả. Cây sung mỹ không chỉ đem giá trị về mặt vật chất mà còn mang giá trị tinh thần nữa, trong phong thủy nó mang ý nghĩa sung túc, hạnh phúc đong đầy, hiện nay cây được trồng nhiều trong chậu cảnh, sân vườn làm cây ăn trái hay cây cảnh đều đẹp nhé.
Cây sung mỹ là giống cây ăn quả mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng, giống cây ăn quả mới được đưa về việt nam

Cách trồng cây sung mỹ như thế nào để phát triển tốt nhất

Cây sung mỹ là giống cây nhập ngoại nên khi trồng ở nước ta, cây chủ yếu là trồng bằng hạt, chính vì thế khi mua hạt giống cây sung mỹ bạn cần phải mua ở những cơ sở bán hàng uy tín đảm bảo chất lượng hạt nảy mầm tốt, độ mẩy của hạt sung mỹ phải đặt ở mức độ cao hạt tròn đều không bị sâu bệnh. Cây sung mỹ dễ phát triển vì thế ta có thể trồng cây này quanh năm tuy nhiên nếu được trồng vào đầu mùa mưa thì có lẽ sẽ tốt hơn, cây phát triển cũng nhanh hơn.

Trước khi trồng cây sung mỹ ta cần chú ý đến chế độ đất, ánh sáng của cây. Tuyệt đối không nên lựa chọn những vị trí trồng sung ở nơi có quá nhiều ánh nắng, bởi cây thuộc loại ưa cường độ ánh sáng thấp nếu trồng ở nơi ánh sáng quá mạnh sẽ khiến cây dễ bị héo hay chết lá. Còn đất thì cây không quá kén loại đất trồng, nó thích hợp với đất đỏ ba dan, đất pha cát hay đất thịt... những loại đất ẩm, không bị khô hạn là có thể trồng được rất tốt nhé. Hãy phơi đất trước khi trồng cây từ 15- 20 ngày, đồng thời cũng nên rắc cả vôi bột cùng lúc đó để giảm lượng sâu bệnh gây hại có sẵn trong đất.

Sau khi mua hạt giống về hãy xử lý hạt trước bằng cách ngâm nó trong nước khoảng từ 15 đến 20 phút sao cho hạt ngấm đủ lượng nước cần thiết, tiếp đó gieo hạt trong bầu đất đã được chuẩn bị, khi gieo hãy tưới nước ngay để cây có đủ độ ẩm nó sẽ giúp cây đâm chồi nảy lộc nhanh hơn. Thời gian để cây sung mỹ nảy mầm chỉ khoảng 1 tuần, trong thời gian này thì bạn chưa cần phải bón phân mà chỉ cần cung cấp đầy đủ nước thôi.
Xem thêm: Cây sori

Cách chăm sóc cây sung mỹ

Cây sung mỹ kể cả khi còn nhỏ hay khi trưởng thành ta cũng tuyệt đối không được trồng ở nơi có ánh nắng quá mạnh mà hãy trồng ở nơi có cường độ ánh sáng thấp và sau khi trồng được 1 thời gian khi cây con phát triển đã cứng cáp rồi thì ta bắt đầu bổ sung chất dinh dưỡng cho cây để cây sinh trưởng và phát triển. Bên cạnh đó cũng cần cắt tỉa cành lá cẩn thận nhất là những nhánh phát triển yếu hay những cành gãy để cây phát triển cành mới và cũng chỉ tập trung nuôi một vài cành chính.

Một cách rất hay nếu như bạn có thể thực hiện trong quá trình chăm, sóc mà muốn cây phát triển quả sớm hơn đó là hãy ngừng tưới nước cho cây sung mỹ khoảng nửa tháng sau đó tỉa hết lá, sau đó đợi cây ra lượt lá mới lúc này ta mới tiến hành chăm sóc cây trở lại, đảm bảo quả sẽ ra đúng như ý bạn luôn nhé.

Trong quả sung mỹ có nhiều dưỡng chất vì thế mà nó được nhiều người yêu thích, đồng thời sau khi trồng cây chỉ khoảng nửa năm là ta đã có thể thu hoạch quả được rồi nhé.

Xem thêm: Cây ăn quả ngon khác như cây cherry cây việt quất, cây sori, chi tiết về cây việt quất cây ăn quả độc đáo được đưa vè việt nam, Việt quất cũng giống sung mỹ là cây nhập ngoại, cây việt quất cho quả có nhiều giá trị dinh dưỡng cao chi tiết về việt quất tại http://giongcayanqua.edu.vn/cay-viet-quat.html