10 Soạn tiếng Anh 11 mới – Communication and Culture Unit 8: Our World Heritage Sites mới nhất

Mục lục

Soạn tiếng Anh 11 mới – Communication and Culture Unit 8: Our World Heritage Sites

Chuyên mục: : Soạn tiếng Anh 11 mới

Phần “Communication and Culture” giúp bạn học tìm hiểu về ngôi đền Taj Mahal nổi tiếng của người Hồi giáo ở Ấn Độ cùng với các danh thắng của Việt Nam. Qua đó bạn học rèn luyện được từ vựng và ngữ pháp đã học. Bài viết sau là gợi ý giải bài tập trong sách giáo khoa.

Communication and Culture – Unit 8: Our World Heritage Sites

Communication

1. Work in groups. Your group needs to decidc on a heritage site to visit on your next field trip. (Làm theo nhóm. Nhóm bạn cần quyết định chọn một khu di sản để đi thăm trong chuyến thực địa sắp tới.)

Dịch

Bạn được quyền chọn một trong 5 di sản thế giới ở Việt Nam có ở trong bài này và bao gồm cả 3 địa danh khác là: Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, hay Thành nhà Hồ.

Phố cổ Hội An

 • Một khu bảo tồn rất tốt của Đông Nam Á, là cửa ngõ thương mại từ thế kỷ 15 đến thế kỷ 19.
 • Các điểm thu hút du khách: các đền, chùa, nhà cổ, khu di tích Sa Huỳnh và Văn hóa Chăm, sông Hội An, Bãi biển Cửa Đại, cù lao Chàm.

Thánh địa Mỹ Sơn

 • Một khu quần thế di tích tôn giáo bao gồm hơn 70 công trình kiến trúc như các tòa tháp, đền và các lăng mộ.

Thành nhà Hồ

 • Thành trì bằng đá duy nhất ở Đông Nam Á
 • Phần lớn các khối đá vẫn còn nguyên vẹn nhờ kiến trúc xây dựng độc đáo.
 • Nằm trên một khung cảnh rất đẹp.

Ví dụ:

 • Học sinh A: Vậy chúng ta nên đi đâu cho chuyến đi thăm di sản thế giới sắp tới?
 • Học sinh B: Mình muốn gợi ý thăm khu danh thắng Tràng An. Nó có cả di sản thiên nhiên và di sản văn hóa.
 • Học sinh C: Mình thích thiên nhiên hơn, và sẽ thật vui nếu được khám phá các hang và động ở công viên Phong Nha – Kẻ Bàng. Sao chúng ta không đến đó?
 • Học sinh A: Có vẻ là ý tưởng hay đó. Nhưng chúng ta có thời gian bị giới hạn thôi. Chúng ta không thể đến đó và quay về trong ngày. Thắng cảnh Tràng An là lựa chọn tốt hơn vì nó cách chúng ta 80 km. Chúng ta có thể khởi hành sớm vào buổi sáng và quay lại vào buổi chiều muộn.
 • Học sinh C: Ồ, mình không nghĩ về điều đó, nhưng gợi ý của bạn cũng tuyệt đấy chứ. Chúng ta có thể thăm Phong Nha Kẻ Bàng vào khi khác.

2. Present your group’s decision on the heritage site to visit to the class. Try to convince your classmates that this would be the best place to see. (Trình bày quyết định của nhóm bạn về khu di sản sẽ đến thăm trước lớp. Cố gắng thuyết phục các bạn cùng lớp rằng đó là nơi tốt nhất nên đến thăm.)

Giải:

Hi class, we suggest gong to Ba Vi national Park. Going there, we can watch a wide range of flora and fauna, see the beauty of nature and have a picnic among the trees. There are some streams here and we are allowed to swim, so you have to bring extra clothing. Also, it’s about 50 km from here so we can set off early and return late in the afternoon. How do you think about this suggestion? Is it a great idea?

Dịch:

Chào cả lớp, chúng mình gợi ý đi thăm vườn quốc gia Ba Vì. Đến đó, chúng ta có thể chiêm ngưỡng thảm động thực vật phong phú, trông thấy vẻ đẹp của thiên nhiên và dã ngoại giữa những cây xanh. Cũng có suối ở đó và chúng ta được phép bơi, vậy nên hãy mang thêm quần áo. Nó cũng cách chúng ta chỉ 50 km nên chúng ta có thể đi sớm vào buổi sáng và trở lại muộn vào buổi chiều. Các cậu nghĩ sao về gợi ý này? Nó là một ý tưởng hay chứ?

Culture

1. Look at the photo of Taj Mahal, a World Heritage Site. Answer the questions. (Hãy nhìn tẩm ảnh về ngôi đền Taj Mahal, một di sản thế giới rồi trả lời những câu hỏi dưới đây.)

Giải:

 1. Where do you think it is? (Bạn nghĩ nó ở đâu?)
  => It’s in India. (Nó ở Ấn Độ.)
 2. What do you think you can see there? (Bạn nghĩ bạn có thể xem gì ở đó?)
  => I think we can see the magical beauty of the temple, learn the history as well as the exotic structure of it. (Mình nghĩ mình có thể trông thấy vẻ đẹp kì diệu của ngôi đền, học về lịch sử cũng như kiến trúc độc đáo của nó.)

2. Read the text. Match the highlighted words in the text with the definitions below. (Đọc bài khóa, ghép những từ được tô đậm trong bài đọc với đúng định nghĩa bên dưới)

Giải:

1. a round roof that has a circle base. (một cái mái tròn có đế tròn)

dome (mái vòm)

2. an excellent work of art (Một tác phẩm nghệ thuật xuất sắc.)

Masterpiece (kiệt tác)

3. an impressive building housing a tomb or group of tombs. (một công trình ấn tượng chứa lăng mộ hoặc quần thể lăng mộ)

Mausoleum (lăng)

4. a place for Muslims to worship. (một nơi cho các tín đồ hồi giáo thờ phụng)

mosque (nhà thờ hồi giáo)

Dịch

Taj Mahal là một lăng vĩ đại làm từ đá cẩm thạch trắng ở Arga, Ấn Độ. Nó được xây dựng theo lệnh của hoàng đế Shah Jahan để tưởng nhớ người vợ yêu quý nhất của ông Mumtaz Mahal, đã mất khi sinh hạ đứa con thứ 14 vào năm 1631. Truyền thuyết kể rằng Shah Jahan đã hứa xây dựng một ngôi mộ đẹp nhất chưa ai từng thấy. Công cuộc xây dựng bắt đầu năm 1632 và hoàn thành năm 1648. Những phần khác của công trình phứ: tạp này như nhà thờ, nhà khách và cổng chính được bổ sung sau đó và hoàn thành năm 1653. Nét lộng lẫy nhất của Taj Mahal đáng chú ý là kiến trúc mái vòm trung tâm trẻ đinh mộ. Đỉnh của mái vòm này được trang trí bằng họa tiết hoa sen cao 35m.

Được UNESCO công nhận, Taj Mahal đại diện cho thành tựu nghệ thuật và kiến trúc vĩ đại nhất của nghệ thuật Hồi giáo. Công trình này được xem là một kiệt tác của kiểu kiến trúc về kỹ thuật thiết kế và xây dựng. Sir hòa quyện cân đối, hài hòa giữa các yếu tố khác nhau đã góp phần vào vẻ đẹp độc đáo của nó. Được công nhận là di sản thế giới năr 1983, quần thể Taj Mahal bao gồm mộ, nhà thờ, nhà khách và cống chính đã gìn giữ nguyên gốc chất lượng của những tòa nhà.

3. Answer the questions. (Trả lời câu hỏi)

Giải:

 1. Why was Taj Mahal built? (Tại sao đền Taj Mahal được xây dựng?)
  => It was built by order of the Mughal emperor Shah Jahan in memory of his favour wife, Mumtaz, who died in childbirth. (Nó được xây theo lệnh của quốc vương Mughal có tên Shah Jahan tưởng nhớ người vợ yêu dấu của ông ấy, Mumtaz, người chết do sinh.
 2. How long did it take to complete the construction of the Taj Mahal complex? (Mất bao lâu để hoàn thành việc xây dựng hệ thống Taj Mahal?)
  => It took 21 years, from 1632 to 1653. (Mất 21 năm, từ năm 1632 đến 1635)
 3. Why is Taj Mahal considered to be an outstanding work of art? (Tại sao Taj Mahal được coi là một kiệt tác nổi bật?)
  => Taj Mahal features a magnificient marble dome on the top of the tomb, decorated with a lotus design. It represents the greatest architectural and artistic achievement Muslim art. Its unique beauty comes from the balance and harmonious blending various elements. (Taj Mahal có mái vòm bằng đá cẩm thạch lộng lẫy ở trên cùng của ngôi mộ, được trang trí theo thiết kế hoa sen. Nó tượng trưng cho thành tựu kiến ​​trúc và nghệ thuật vĩ đại nhất của Hồi giáo. Vẻ đẹp độc đáo của nó đến từ sự cân bằng và pha trộn hài hòa các yếu tố khác nhau.)

4. If you had the opportunity to travel, would you visit Taj Mahal? Give reasons for your decision. (Nếu bạn có cơ hội đi du lịch, bạn có đến thăm Taj Mahal không? Nếu lý do cho sự lựa chọn của bạn.)

Giải:

Of course, if I had a chance to travel, I’d love to visit Taj Mahal. It’s really a work of Art, represents the greatest architectural and artistic achievement Muslim art. Also, the story behind the reconstruction of the emperor is touching – the love of the king to his wife.

(Đương nhiên rồi, nếu tôi có cơ hội du lịch, tôi muốn thăm đền Taj Mahal. Nó thực sự là một kiệt tác nghệ thuật, thể hiện thành tựu về kiến trúc và văn hóa tuyệt nhất của người Hồi giáo. Câu chuyện đằng sau vậy xây dựng nó cũng rất cảm động – tình yêu của vị vua với người vợ của mình.)

ta118