109 Cách làm giấm tỏi thơm ngon, phòng bệnh cho cả gia đình mới nhất

Không chỉ là một món ăn kèm với phở thơm ngon, tỏi ngâm còn có một số lợi ích đặc biệt đối với sức khỏe. Ngậm tỏi ngâm dấm chữa bệnh gì? Ngâm tỏi trong giấm bao lâu? Làm thế nào để bạn làm giấm tỏi? … Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này của tapchinhabep.net!

Tỏi ngâm giấm trị bệnh gì? Tác dụng của dấm tỏi

Tỏi chứa protein, carbohydrate và các chất dinh dưỡng như vitamin B (B1, B2, B3, B6), sắt, canxi, kali, mangan, magiê, phốt pho, v.v. Cứ 100g tỏi chứa khoảng 150g calo → Theo kết quả nghiên cứu của Viện dinh dưỡng quốc gia: Tỏi có công dụng đặc biệt trong việc phòng chống một số bệnh như:

Ngăn ngừa xơ vữa động mạch và xuất huyết não

Ăn tỏi thường xuyên giúp giảm cholesterol bám trên thành mạch, giúp hòa tan protein gây tắc nghẽn mạch máu, từ đó giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch, rất tốt cho người mắc các bệnh về tim mạch.

Cách làm dấm tỏi

Giảm nguy cơ ung thư

Tỏi ức chế quá trình chuyển hóa nitrat thành nitrit trong dịch vị, ngăn chặn sự hình thành nitrosamine, có tác dụng ngăn ngừa ung thư dạ dày. Người ăn tỏi thường xuyên ít bị ung thư da, ung thư dạ dày 60% so với những người không ăn nhiều.

Điều trị cảm lạnh và cúm

Lưu huỳnh trong tỏi có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ. Ăn tỏi thường xuyên để tránh bị cảm lạnh hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút. Người có sức đề kháng yếu nên ăn tỏi thường xuyên.

Cách làm dấm tỏi

Tốt cho người bị loãng xương

Phụ nữ ăn tỏi giúp làm chậm quá trình loãng xương nhờ tăng cường estrogen. Đặc biệt, với những người mắc các bệnh về xương khớp, tỏi có tác dụng rất lớn trong việc giảm các triệu chứng đau nhức.

Cách làm dấm tỏi

Ngâm tỏi trong môi trường axit giúp kích thích các thành phần dược chất trong tỏi. Nói cách khác, ngâm giấm là một loại thực phẩm rất tốt.

Cách làm giấm tỏi trắng hẳn, không xanh

Hai nguyên nhân khiến giấm tỏi có màu xanh: tỏi non và cách ngâm không đúng cách nên bạn đừng chọn tỏi non nhé! Đây là cách làm dấm tỏi không quá sắc:

thành phần

  • giấm táo
  • tỏi
  • Muối
  • Đường phố
  • bột tỏi

Cách làm dấm tỏi

Chuẩn bị các

Tỏi bóc vỏ, cắt bỏ đầu cuống → Ngâm tỏi trong nước lọc có pha chút muối khoảng 10 phút → Vớt tỏi ra để ráo nước → Cho tỏi vào lọ, đổ ngập nước, thêm một ít đường.

Chờ 10-15 ngày là bạn đã có món tỏi ngâm chua ngọt và bổ dưỡng. Cách làm giấm tỏi không hề phức tạp phải không các bạn?

Cách làm dấm tỏi

Một số lưu ý khi thực hiện cách ngâm giấm tỏi tại nhà

Hay khôngVì là món ăn kèm tốt cho sức khỏe nên bạn không nên dùng giấm công nghiệp pha sẵn, không đảm bảo để ướp tỏi. Tốt nhất là sử dụng giấm táo tự làm.

Thứ haiKhông nên chọn tỏi Trung Quốc chứa nhiều hóa chất, chất bảo quản để ngâm giấm vì có thể gây ra một số bệnh nguy hiểm cho người sử dụng.

Thứ ba✔️ Trước khi ngâm nên rửa sạch hũ thủy tinh, tránh để đọng nước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của dấm

thư thứ tưBạn chỉ nên ăn 1-2 tép tỏi mỗi ngày. Dùng giấm tỏi cũng không tốt.

Cách làm dấm tỏi

Tỏi Lee Sun

Giấm tỏi để được bao lâu? Làm thế nào để bạn giữ giấm tỏi?

Giấm tỏi có thể để được lâu khoảng 7-10 ngày (kể từ khi giấm ăn được). Tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách thì thời gian này chỉ giảm đi một nửa. Cách bảo quản giấm tỏi:

  • Sử dụng bình sạch, không đọng nước, để nơi thoáng mát, nhiệt độ dưới 25 độ C
  • Mỗi lần dùng thìa sạch để lấy giấm
  • Sử dụng muối ngâm dấm chuyên dụng cũng giúp kéo dài thời gian sử dụng dấm của bạn

Cách làm dấm tỏi

Việc bảo quản không đúng cách không chỉ khiến hạn sử dụng của giấm tỏi bị rút ngắn mà còn khiến giấm bị phân hủy, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng.

Với những thông tin mà Tạp Chí Nhà Bếp chia sẻ trong bài viết này, hi vọng bạn đã “nắm bắt” được cách làm giấm tỏi bổ dưỡng cho gia đình mình!