109 Cách làm hàu sữa chưng thịt tại nhà không sử dụng mì chính mới nhất

Hàu Sữa Thịt là sự đổi mới độc đáo khi kết hợp hàu tươi với thịt heo nạc để tạo nên vị béo thơm ngon. Đây là một món ăn khá mới nên không phải ai cũng biết cách làm. Bài viết dưới đây tapchinhabep.net sẽ chia sẻ cách làm hàu sữa nhân thịt không cần dùng mỳ chính để các bạn có thể tự tay thực hiện tại nhà.

Hàu sữa với thịt là gì?

Thịt hàu giàu các dưỡng chất như kẽm, DHA và protein có lợi cho sự phát triển của trẻ em và người lớn, cũng rất phù hợp và có thể dùng với cháo, xôi, bánh mì và cơm.

Hàu Sữa Đặc là sự kết hợp sáng tạo giữa thịt nạc heo và hàu sữa. Sau khi thịt lợn được xay nhuyễn, người ta chưng với hàu để sữa hàu ngấm hết vào thịt, thịt hàu được thái nhỏ rồi trộn với nước mắm. Nên thịt hàu sữa có vị ngọt và thơm tự nhiên, không mì chính, không chất bảo quản.

Để biết rõ hơn về quy trình chuẩn bị, hãy cùng học cách làm nghêu sốt thịt bò này nhé!

Cách làm hàu hấp thịt không cần dùng mì tôm

Chuẩn bị vật liệu

Nguyên liệu để làm món ăn này rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị:

  • 3 kg nghêu sữa
  • 2kg thịt lợn nạc
  • nước mắm
  • muối trắng
  • hạt tiêu

chú ý: Để có được một đĩa hàu ngon, bạn cần chọn những con hàu tươi ngon, thịt nạc chất lượng.

Cách làm hàu sữa với thịt

Bước 1: Sơ chế nghêu

  • Sò sau khi mua về ngâm vào nước lạnh khoảng 2-3 tiếng để phần đất cát trên bề mặt sò mềm ra. Sau đó, bạn chà sạch các vết bẩn, xả lại nhiều lần với nước và lau khô.
  • Loại bỏ vỏ hàu. Lưu ý bạn cần làm bước này thật nhẹ nhàng để đảm bảo sữa không bị vón cục, bởi đây chính là chìa khóa tạo nên vị ngọt tự nhiên của món ăn mà không cần đến mì chính.
  • Sau đó đem những con nghêu này đi rửa sạch, để ráo. Tiếp theo, để họ nấu ăn. Nấu nghêu trong 40-45 phút.
  • Công đoạn tiếp theo là làm khô hàu. Lò vi sóng hàu từ 8-10 tiếng. Lưu ý chúng ta không sấy nhanh vì bên ngoài khô còn bên trong vẫn mềm. Hàu khô đạt tiêu chuẩn là khi bụng hàu có màu vàng đục.

Cách làm hàu sữa với thịt

Bước 2: Chuẩn bị thịt lợn nạc

  • Thịt heo rửa sạch để ráo nước rồi hấp hoặc luộc chín. Bởi hấp sẽ giúp thịt giữ được vị ngọt tự nhiên so với luộc.
  • Sau khi thịt chín, đợi nguội bớt rồi thái thịt thành từng miếng nhỏ, cho vào cối xay sinh tố để thịt nhỏ lại.

Cách làm hàu sữa với thịt

Bước 3: Tiến hành làm hàu sữa với thịt

  • Đầu tiên, chị trộn sò và thịt đã chuẩn bị ở trên theo tỷ lệ 70% sò và 29% thịt nạc. Sau đó, bạn nêm thêm 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa muối trắng, 1 thìa hạt tiêu.
  • Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau. Bạn phải chú ý trộn đều để sò, thịt và các gia vị ngấm đều.
  • Khi hỗn hợp trên đã được trộn đều, bạn có thể đem đi ăn dần.

Cách làm hàu sữa với thịt

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món hàu sữa dồn thịt rồi. Nhớ chú ý từng công đoạn để không làm mất đi vị ngọt tự nhiên của món ăn nhé!

Trên đây là bài viết của chúng tôi về cách làm hàu sữa nhân thịt tại nhà không cần dùng thêm hóa chất hay mì chính. Chúc các bạn thành công với món ăn này!