109 Cách nướng thịt bò bằng nồi chiên không dầu chuẩn như nhà hàng mới nhất

Ăn bít tết không cần đến nhà hàng nếu bạn có trong tay một chiếc nồi chiên không khí. Đừng bỏ lỡ cơ hội vào bếp cùng “Siêu đầu bếp” học cách nướng thịt bò bằng nồi chiên không khí đơn giản mà ngon tại đây nhé.

Cách nướng thịt bò bằng chảo không dầu thông thường như nhà hàng

Bạn có thể tìm mua thịt bò bít tết ở nhiều siêu thị hay trên mạng xã hội Facebook, có rất nhiều cửa hàng bán đồ nhập khẩu như Bún Bò Quán, Tôm Quả được bày bán. Chọn phần nạc lưng bò, mỗi miếng nặng khoảng 300g là chỉ đủ cho một người ăn, phần thịt này thường rất mềm và được các nhà hàng chọn để làm món bít tết.

Cách nướng thịt bò bằng chảo không dầu

Các bước chuẩn bị bít tết rất đơn giản như sau:

Bước 1: Quết dầu ăn lên hai mặt miếng thịt, sau đó xoa thịt một lúc để dầu thấm vào miếng thịt bò, khi nướng sẽ mềm hơn.

Bước 2Ướp gia vị: Rắc một chút muối, tiêu xay và bột tỏi lên bề mặt miếng thịt. Làm tương tự với mặt còn lại của miếng thịt. Tiếp tục xoa cho đến khi gia vị thấm đều vào thịt bò thì để thịt nghỉ 30 phút để thời gian ngấm vào các thớ thịt.

Bước 3Nướng thịt: Trước khi nướng, bạn phải tiếp tục thoa một lớp dầu ăn lên thịt để thịt không bị khô. Đầu tiên bạn bật lò nướng lên, để nóng trong 2 phút rồi cho thịt vào nồi chiên không khí và nướng ở nhiệt độ 195 ° C trong 5 phút.

>> Bạn có biết: Cách ướp thịt bò ngon như ngoài hàng?

Cách nướng thịt bò bằng chảo không dầu

Hết 5 phút, lấy thịt ra lật mặt tiếp tục nướng để có bề mặt phẳng. Rưới một ít dầu lên mặt sau của miếng thịt để khi nướng không bị khô. Tiếp tục cho vào nồi chiên không khí và nướng trong 5 phút ở cùng nhiệt độ. Lưu ý khi nướng thịt bò đúng cách không để quá chín, thịt sẽ dai và không còn ngọt. Khi thái, phần thịt bên trong vẫn còn hơi hồng nên thịt mềm và vẫn có độ ngọt bên trong.

Khi ăn bít tết, thịt bò thường được ăn kèm với bông cải xanh và khoai tây nghiền. Ở phần tiếp theo, tapchinhabep.net sẽ hướng dẫn các bạn cách làm khoai tây nghiền siêu đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

khoai tây nghiền

Làm khoai tây nghiền ăn kèm với bò bít tết ngon tuyệt

Để phục vụ một bữa ăn cho hai người, bạn cần chuẩn bị 500 gram khoai tây. Rửa sạch khoai tây và cắt thành từng miếng nhỏ, luộc chín, thêm chút muối và luộc cho đến khi khoai mềm. Để pha nước chấm, bạn cần chuẩn bị ngò tây, ngò tây rửa sạch và thái nhỏ, 10 gam tỏi băm nhỏ, 10 gam hành khô băm nhỏ. Nêm thêm chút muối tiêu vừa ăn, thêm nước cốt chanh (1 quả), thêm 30 ml dầu oliu, khuấy đều.

Lấy 150 g bơ không ướp muối cho vào lò vi sóng cho đến khi tan chảy. Sau khi khoai tây luộc chín, tán nhuyễn rồi đổ bơ đã đun chảy vào trộn đều cho đến khi nhuyễn mịn thì dừng lại. Cuối cùng là bày ra đĩa và thưởng thức.

Đổ một chút nước sốt lên thịt, khoai tây nghiền và bông cải xanh, và dùng với thịt bò. Món ăn chứa cân bằng lượng protein từ thịt bò, vitamin và chất xơ từ bông cải xanh và khoai tây. Vậy là bạn đã có một đĩa bò bít tết chuẩn nhà hàng rồi. Bạn có thể thực hiện cách này 2-3 lần / tháng để cả gia đình cùng thưởng thức để không phải ăn những món thông thường nữa nhé. Bây giờ chỉ cần tận hưởng nó.

Hãy lưu ngay công thức này vào sổ tay nấu ăn tại nhà nhé!

– BTT –