109 Tỷ lệ pha bột bánh cuốn chuẩn nhất để tráng bánh ngon mới nhất

Nhiều người mới học làm bánh căn hay kể cả những người đã làm nhiều vẫn chưa tìm được công thức làm bánh căn ngon nhất. Để có được chiếc bánh bông lan thơm ngon, mềm mịn, bạn cần pha đúng tỷ lệ bột.

Vậy tỷ lệ nào – theo nghệ nhân ẩm thực truyền thống Việt Nam – cô Kam Phan sẽ tiết lộ cho chúng ta trong bài viết này?

Có thể bạn đã biết bánh cuốn Thanh Trì, bánh cuốn Cao Bằng hay bánh cuốn Thanh Hóa là một trong những món ăn truyền thống được nhiều người yêu thích. Để làm nên những chiếc bánh thơm ngon nổi tiếng như vậy, mỗi vùng lại có một bí quyết riêng. Bí quyết này không chỉ nằm ở kỹ năng làm bánh bông lan, đẹp mắt mà phần lớn phụ thuộc vào tỷ lệ hỗn hợp bột.

Tỉ lệ hỗn hợp bột làm bánh

Tỷ lệ bột bánh tốt nhất để làm bánh ngon

Cách làm bột bánh căn, cách pha bột làm bánh căn, cách làm bánh tráng cuốn luôn là những chủ đề được nhiều người quan tâm. Theo bà Kam Fan, có một tỷ lệ trộn bánh chuẩn nhất mà nhiều thợ làm bánh hay áp dụng. Vậy bột làm bánh cuốn là gì? Hãy chuẩn bị như sau:

  • 300 gram bột gạo khô
  • 45 gram bột năng khô
  • 45 gam tinh bột khoai tây hoặc 50 gam tinh bột ngô.
  • Chút muối nếu muốn bánh đậm vị hơn
  • 1 – 1,1 lít nước

Sau khi trộn bột với nước, hãy để yên trong vài giờ trước khi rửa sạch. Chúng có thể được ngâm qua đêm ở vùng khí hậu không quá nóng. Khi thử chưa đủ cứng thì cho thêm một ít bột năng.

Các nghệ nhân làm bánh cuốn truyền thống ở Thanh Trì hay Cao Bằng thường cho vào hỗn hợp bột một thìa cà phê dầu ăn, khuấy đều tay. Do đó, bột trở nên mềm khi được phủ.

Hỗn hợp bột làm bánh tỉ lệ 1

Tỷ lệ bột làm bánh trên là 300g, nếu bạn muốn làm bánh để bán thì nhân lên tỷ lệ trên. Các bạn lưu ý là không có công thức nào hoàn hảo cả, có vùng thích bánh ép, thích bột sắn hơn, thích bánh dẻo hơn, thích bột gạo hơn… Tuy nhiên, muốn làm bánh cuốn ngon thì còn phụ thuộc vào tay nghề. của người làm bánh. Hãy coi nấu ăn là một công việc, hãy dồn hết tâm huyết – không ngừng rèn luyện – ắt sẽ thành công.

Cách làm bánh cuốn mỏng như ý

Có bột bánh trên tay được pha theo tỷ lệ chuẩn, nhưng cách tráng bánh cũng vô cùng quan trọng. Để làm bánh cuốn ngon, bạn cần chú ý những điều sau:

Đầu tiên, Ấm hấp bánh tráng phải đủ nhiệt độ. Nếu nước ở nhiệt độ sôi hoàn toàn 100°C sẽ khiến bột bánh bị sốc nhiệt và không nở đều. Giữ nhiệt độ ở mức 80°C là hợp lý. Nồi cơm điện có thể điều khiển nhiệt độ dễ dàng.

Thứ hai, Mỗi lần tráng phải khuấy đều bột trước khi cho lên khung bánh vì để một lúc sau bột sẽ bị lắng lại. Khi đậy nắp, chỉ cần trộn một lượng nhỏ bột bánh lên khung và nới lỏng ra.

Thứ ba Nó là một công cụ lăn. Có rất nhiều loại dụng cụ được sử dụng như ống nhựa lớn, đũa bếp, tăm tre mỏng… Tapchinhabep vẫn khuyên bạn nên dùng thẻ tre vì độ mỏng của chúng sẽ dễ dàng và nhanh chóng trong việc cán bột.

Kế bên, Kết cấu của bánh tráng cuốn cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn loại vải mỏng nhưng mịn, chịu được nhiệt độ cao tốt, đặc biệt là bạn nên giữ chặt bằng dây buộc để làm bánh.

tỷ lệ trộn bột làm bánh 2

Để làm được chiếc bánh căn tròn ngon nhất thì cách làm nhân và cách tráng bánh căn nóng hổi cũng rất quan trọng, góp phần làm nên hương vị của món ăn này.

Cách làm bánh cuốn tại nhà?

Công thức pha bột bánh bông lan trên đây thường được áp dụng tại các cửa hàng bánh cuốn, nhà cung cấp bánh bông lan chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn muốn làm bánh kun tại nhà thì tỉ lệ pha chế loại bột này khá phức tạp. Viễn Đông hướng dẫn bạn cách làm bánh cuốn đơn giản hơn rất nhiều.

Cách làm bánh cuốn tại nhà?

Bạn chỉ cần mua bột bánh bông lan bán sẵn ở siêu thị pha theo hướng dẫn nhưng ít nước. Khi vo bánh thấy bánh đặc quá thì cho thêm nước, nếu bánh mềm quá thì cho thêm bột khô.

Bánh cuốn có thể tráng tại nhà bằng chảo chống dính hoặc tráng bằng thố với thiết kế hiện đại, an toàn, bạn sẽ có món bánh cuốn thơm ngon cho cả gia đình.

tỷ lệ trộn bột làm bánh 3

Chúc các bạn thành công với bí quyết làm bột bánh bông lan mà Tapchinhabep.net chia sẻ!

>>> Lập kế hoạch mở quán bánh cuốn nóng để bán có lãi

Xem thêm:

  • Bật mí cách bán xôi ngon của các quán xôi ngon nổi tiếng Hà Nội
  • Top 4 hãng bán nồi chiên nhúng gà đáng mua nhất
  • Cách Làm Nước Lẩu Cháo Thập Cẩm – Bí quyết có nồi lẩu thập cẩm thơm ngon
  • Cách nấu cháo bán ngon, hợp khẩu vị mọi người

– vô thường –