129 Cách tẩy vết cà phê dính trên quần áo mới nhất

Việc khám nghiệm trong ao được thực hiện như thế nào?
89 / 100

Vết bẩn cà phê trên quần áo xảy ra như thường lệ vì đây là thức uống phổ biến nhất của người Việt. Báo Người tiêu dùng hôm nay sẽ hướng dẫn bạn mẹo tẩy vết cà phê trên quần áo đơn giản và nhanh chóng:

1. Dùng lòng đỏ trứng để tẩy vết cà phê

Nghe có vẻ hơi ngược đời vì thức ăn hay đồ ăn khi dính vào quần áo rất khó giặt sạch, nhưng tại sao chúng ta lại dùng lòng đỏ trứng để tẩy vết cà phê? Vì lòng đỏ trứng chứa nhiều protein nên khi được chất cafein trong cà phê kích thích, vết cà phê sẽ trôi đi nhanh chóng.
Dùng lòng đỏ trứng để tẩy vết cà phê

– Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần bẻ 1 quả trứng gà tách lấy lòng đỏ và lòng trắng rồi cho vào bát đánh bông lòng đỏ trứng với một chút nước ấm, sau đó lau hỗn hợp này lên vết cà phê. Bước cuối cùng bạn dùng bột giặt hòa với nước để giặt quần áo hoặc bạn cũng có thể dùng máy giặt để giặt lại.

2. Nước chanh tẩy vết cà phê

– Là chất tẩy rửa tự nhiên được sử dụng nhiều nhất trong đời sống hàng ngày, do chanh có tính axit yếu nên vấn đề tẩy vết bẩn rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng một ít nước cốt chanh hoặc một lát chanh. Chà xát lên vết bẩn, sau đó xả sạch với nước và lau khô.
Nước chanh tẩy vết cà phê


3. Hỗn hợp giấm trắng và chất tẩy vết cà phê

Đây là sự kết hợp tẩy rửa rất mạnh do tính chất axit yếu của giấm trắng + bột giặt có tính axit trung bình (Sấy khô), vì vậy nó có thể loại bỏ ngay cả những vết bẩn cà phê hoặc dầu xe hơi khó nhất. Cách thực hiện, bạn cần chuẩn bị một chiếc túi tập gym và cho vào đó khoảng 1/4 nước ấm, 1/2 thìa bột giặt và 1 – 2 thìa giấm trắng, sau đó ngâm quần áo vào hỗn hợp trên khoảng 30 phút. . Sau đó rửa sạch, xả lại bằng nước sạch, sau đó xả lại bằng máy giặt và nước lạnh.
Hỗn hợp giấm trắng và chất tẩy vết cà phê

Lưu ý rằng mặc dù có khả năng tẩy rửa mạnh mẽ nhưng không phải ai cũng chịu được mùi quá nồng của giấm và thuốc tẩy, vì vậy khuyến cáo những người nhạy cảm với mùi không nên dễ dàng áp dụng cách này để đảm bảo sức khỏe.

4. Dùng glycerin và axit boric để tẩy vết cà phê

– Glycerin và axit boric thường được sử dụng trong y tế làm thuốc giảm đau, và chất khử trùng nhất là axit boric, cái tên đã nói lên tất cả và ai cũng biết axit có tính ăn mòn rất cao nên cần sử dụng hợp lý. Các trường hợp gây bỏng nếu chúng ở dạng nguyên chất.
Dùng glycerin và axit boric để tẩy vết cà phê

– Cách thực hiện, bạn chỉ cần ngâm trực tiếp glycerin vào quần áo có vết cà phê và rắc một chút axit boric, sau đó ngâm quần áo vào nước sôi và giặt lại. Ngoài cách trên, bạn có thể dùng hỗn hợp glycerin và lòng đỏ trứng gà thoa lên vết bẩn, đợi khô rồi gội lại bằng nước sạch.

5. Dùng hỗn hợp amoniac loãng, phèn chua và nước ấm để tẩy vết cà phê.

– Pha hỗn hợp dung dịch amoniac loãng hơi loãng và nước ấm, sau đó lấy hỗn hợp thấm lên vết bẩn, vết cà phê sẽ được loại bỏ, sau đó giặt lại bằng nước sạch.
Dùng hỗn hợp amoniac pha loãng, phèn chua và nước ấm để tẩy vết cà phê

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm hay trong việc xử lý vết cà phê trên quần áo và đừng quên chia sẻ những mẹo trên với bạn bè và người thân nhé.