137 13 tính năng ẩn trên iOS 10 có thể bạn chưa biết mới nhất

Có thể bạn đã biết iOS 10 đã thay đổi diện mạo của Apple Music, các tiện ích iMessage hay Siri trở nên thân thiện hơn. Tuy nhiên, đây không phải là tất cả những thay đổi mà Apple muốn người dùng thực hiện. Bên cạnh đó còn có những tính năng bổ sung để người dùng dễ dàng sử dụng mà không phải ai cũng biết khi lần đầu tiếp xúc với iOS 10.

1. Ứng dụng bên trong iMessage

iMessage trên iOS 10 như “hổ mọc thêm cánh” khi Apple chính thức mở cửa ứng dụng gốc của mình cho các nhà phát triển ứng dụng khác để họ thêm vào bên trong nhiều ứng dụng con giúp bổ sung các tính năng hữu ích.

iOS 10

Bây giờ iMessage không còn là trình nhắn tin thông thường nữa. Người dùng có thể chọn sticker từ Appstore, sử dụng các tiện ích có sẵn của iMessage như vẽ tự do, hiệu ứng bong bóng khi chat hay bình luận vào từng tin nhắn bằng các biểu tượng cảm xúc để thể hiện cảm xúc khi chat. câu chuyện.

2. Tìm biểu tượng cảm xúc dễ dàng hơn

Việc sử dụng Emoji trong quá trình trò chuyện ngoài việc tạo ra sự khác biệt. Nó cũng mang lại sự thân thiện hơn khi nhắn tin, giữa hàng chục và hàng trăm ký tự nhàm chán.

Theo cách thông thường, việc lựa chọn trong hàng trăm emoji khác nhau khiến nhiều người băn khoăn, đau đầu không muốn mở ra xem lại.

Nhưng ở iOS 10, mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn khi bạn chỉ cần nhập tin nhắn muốn gửi, trước khi bấm gửi chỉ cần chuyển sang bàn phím Emoji. Ngay lập tức, nếu có emoji nào trùng khớp với nội dung bạn gửi, hệ thống sẽ tự động chuyển ký tự đó sang màu cam và biến đổi theo ý muốn.

iOS 10

3. Cung cấp thêm nội dung bằng hình ảnh hoặc chú thích xung quanh các liên kết

Ở các bản cập nhật iOS trước đây, người dùng sẽ cảm thấy rất khó chịu khi phải gửi những đường link dài, khá rối mắt và đôi khi chiếm cả một trang trên màn hình để họ kéo sang tin nhắn tiếp theo.

Với iOS 10, mọi thứ đã được giải quyết khi nhiều nội dung được trình bày với hình ảnh hoặc chú thích xung quanh liên kết đó, cùng với việc liên kết được ẩn bên dưới thông tin đó. Trực quan và ngắn gọn hơn nhiều là những gì bạn có thể thấy trên iOS 10 trở lên.

iOS 10

4. Hỗ trợ bàn phím đa ngôn ngữ

iOS 10 hỗ trợ đa ngôn ngữ trong bàn phím nhập của nó, cho phép người dùng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ cần thiết trong quá trình soạn hoặc gửi tin nhắn văn bản.

Bạn có thể dễ dàng kích hoạt chúng thông qua tính năng từ điển.

bên trong Cài đặt > Chung > Từ điển Và lựa chọn các ngôn ngữ cần thiết, cũng như tải về máy nếu trên máy chưa có.

iOS 10

Ngoài ra, nếu muốn kích hoạt tính năng đoán từ, bạn có thể yêu cầu hệ thống đưa ra gợi ý bằng mọi ngôn ngữ mà bạn lựa chọn để tiết kiệm thời gian mà không cần sử dụng các công cụ dịch thuật.

5. Lọc thư trở nên thông minh hơn

Chức năng lọc email trên iOS đã được thay đổi và cải tiến rất nhiều so với các phiên bản trước nên tính năng trở nên thông minh hơn, giúp người dùng lọc được các email chưa đọc, email quan trọng và email có tệp đính kèm.

Để sử dụng tính năng này, khi duyệt mail, chạm vào biểu tượng bộ lọc ở góc dưới bên trái màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại để bạn lựa chọn.

iOS 10

6. Chế độ duyệt email mới

Tương tự như các thiết bị macOS, ứng dụng Mail trên iOS đã thêm khả năng “Trò chuyện”. Nếu bạn đang đọc bất kỳ email nào, tất cả nội dung bên trong sẽ xuất hiện dưới dạng một cuộc trò chuyện và bạn chỉ cần vuốt lên hoặc xuống để duyệt qua email đó.

7. Hợp nhất email nhanh hơn

Nếu các email được liên kết với nhau, để tiện cho việc quản lý, người dùng có thể sử dụng tính năng gộp email.

Khi bạn nhấp vào biểu tượng “Thư mục” để di chuyển email vào một thư mục, ứng dụng sẽ hiển thị các đề xuất phù hợp.

Ví dụ: vào thư mục ‘abc’ hoặc bạn có thể chọn ‘di chuyển tin nhắn’ để quay lại lựa chọn thư mục truyền thống.

iOS 10

8. Tích hợp 3D Touch trong Control Center

Tuy đã xuất hiện từ những phiên bản đầu tiên của iOS 7 nhưng nhiều khả năng tính năng Control Center mới sẽ không thực sự hữu dụng và hữu dụng trong các tính năng tùy biến của nó cho đến tận iOS 10.

Ngoài ra, Apple còn bổ sung một điều rất đặc biệt khi cho phép tích hợp 3D Touch vào các tùy chọn trong Control Center.

Với 3D Touch, bạn có thể thiết lập 3 mức độ sáng khác nhau cho đèn, hẹn giờ khởi động và cũng có thể chọn chế độ camera mong muốn cùng với camera mặc định khi người dùng chạm để mở.

iOS 10

9. Apple Music mới: Giao diện gọn gàng, đơn giản hơn với các bản tải xuống và lời bài hát riêng biệt

Apple Music đã được cập nhật với giao diện đơn giản hơn, mặc dù các tab không thay đổi với các tùy chọn Thư viện, Dành cho bạn, Duyệt, Radio và Tìm kiếm. Phiên bản mới của âm nhạc đã thêm một phần lời bài hát.

iOS 10

10. iOS 10 cho phép bạn đóng nhanh tất cả các tab đang mở trong Safari

Ở các phiên bản trước iOS 10, bạn buộc phải đóng thủ công lần lượt từng tab trên Safari, điều này thật tệ nếu bạn có nhiều tab cần đóng, may mắn là mọi thứ trong iOS 10 đều có thể xử lý nhanh chóng.

Trong khi duyệt nội dung trang web hoặc duyệt trang Yêu thích, nhấn và giữ nút “Tab” ở góc dưới bên phải màn hình ứng dụng. Và bạn sẽ có tùy chọn xóa tất cả các tab cùng một lúc.

Đây là một tính năng mới rất hữu ích đặc biệt khi iOS 10 hỗ trợ mở tab không giới hạn trên Safari.

iOS 10

11. Ghi chú trên ảnh

Về cơ bản, Markup Photos có các tính năng đơn giản cho phép bạn ghi chú và gắn thẻ ảnh trực tiếp. Tuy không thể so sánh với khả năng tùy biến chuyên nghiệp của phần mềm nhưng 3 chức năng dưới đây cũng giúp bạn chỉnh sửa và sử dụng ảnh hiệu quả:

  • Vẽ trực tiếp trên hình ảnh.
  • Thêm nội dung văn bản.
  • Phóng to bất kỳ phần nào của hình ảnh.
iOS 10

12. Tra cứu thông tin cực nhanh

Tùy chọn Define trên iPhone, iPad giúp bạn tra cứu định nghĩa của những từ thường dùng. Nếu như Define chỉ cho phép tìm kiếm các nghĩa của từ phổ biến thì trong iOS 10, tính năng đó đã được thay thế bằng một giao diện mới có tên là Tra cứu. Tra cứu bây giờ sẽ hiển thị cho bạn kết quả từ App Store, Apple Music, trang web và Wikipedia.

iOS 10

13. Thêm, sắp xếp và tùy chỉnh widget

Mặc dù hầu hết các tiện ích trên màn hình khóa đều rất hữu ích, nhưng vẫn có một số bạn không bao giờ nhấp vào. Vậy làm cách nào để có thể tùy chỉnh khu vực widget màn hình khóa iOS 10 theo ý muốn?

Chỉ cần cuộn xuống cuối trang tiện ích Màn hình khóa và nhấn vào tùy chọn Chỉnh sửa.

Xuất hiện giao diện sửa widget có tên Add Widget. Bây giờ bạn có thể gỡ bỏ những widget không cần thiết bằng cách nhấn vào biểu tượng màu đỏ phía trên dòng tên của widget.

Người dùng có thể thêm chúng bằng cách nhấn vào biểu tượng + phía trên dòng ứng dụng.

iOS 10

Xem thêm:

  • Cách tắt tính năng xác nhận thông báo “đã đọc” trong iMessages
  • 10 thủ thuật cực hay giúp việc sử dụng Zalo của bạn trở nên thú vị hơn