137 Biến dao lục, kéo cùn trở nên sắc bén nhờ cách mài dao mài kéo đúng chuẩn mới nhất

Dao là vật dụng quen thuộc và không thể thiếu trong căn bếp của bạn. Để chọn mua được một con dao tốt, sắc bén và có tuổi thọ cao không chỉ phụ thuộc vào chất liệu, xuất xứ của dao mà còn phụ thuộc vào cách bảo quản dao.

Qua thời gian dài sử dụng, thân dao sẽ bắt đầu xuất hiện các vết răng cưa do va chạm với các vật dụng khác khiến dao không còn sắc bén như trước. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách mài dao an toàn và hiệu quả ngay tại nhà.

Sử dụng đá mài có bán trên thị trường

Đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất, chỉ cần làm ướt viên đá mài rồi đặt mặt lưỡi dao nghiêng khoảng 20 độ, mài như vậy cho đến khi dao cùn rồi đổi mặt kia.

Xem hướng dẫn chi tiết tại bài viết: Cách mài dao bằng đá mài.

Sử dụng tờ báo

Cách này cũng rất đơn giản, đầu tiên bạn cần rửa sạch dao, sau đó bọc vào giấy báo và nhúng vào nước, sau đó chà xát bề mặt lưỡi dao cho đến khi dao trở nên sắc bén.

Xem hướng dẫn chi tiết tại bài viết: Ngỡ ngàng cách mài dao bằng giấy báo.

Dùng đĩa sứ

Biến dao cùn, kéo sắc bén với cách mài kéo đúng cách

Thành phần chuẩn bị

  • Một con dao đã được làm sạch để mài sắc
  • 1 đĩa sứ

Hoạt động

Đầu tiên, bạn đặt mặt dưới của đĩa lên trên, sau đó ấn nhẹ thân dao lên khoảng 20 độ. Sau đó chà mạnh bề mặt dao. Sau một thời gian, con dao sẽ sắc bén hơn.

sử dụng giấy nhám

Biến dao cùn, kéo sắc bén với cách mài kéo đúng cách

Thành phần chuẩn bị

Hoạt động

Bước 1: Bạn có thể đặt giấy nhám ngay ngắn trên thớt.

Bước 2: Chà mạnh bề mặt của dao, nên chà đi chà lại nhiều lần vì lưỡi dao lúc này đã bị mòn.

Sử dụng một con dao khác

meovatgiadinh bien dao luc keo cun tro nen sac ben nho cach mai dao mai keo dung chuan 4

Việc mài dao này rất dễ dàng, bạn chỉ cần chuẩn bị một con dao khác. Sau đó mài cạnh mòn của dao ở mặt sau của con dao đã chuẩn bị. Mài nhiều lần cho đến khi cả hai bề mặt tiếp xúc với nhau để tạo độ sắc nét.

sử dụng máy mài dao

Sử dụng dụng cụ mài dao cho kết quả nhanh và hiệu quả hơn nhưng mua dụng cụ mài dao rất đắt. Nhưng thị trường cũng có những loại máy mài dao tương tự, không dùng pin, dễ sử dụng và cho hiệu quả rất tốt.

Biến dao cùn, kéo sắc bén với cách mài kéo đúng cách

Trên đây là những cách mài dao đơn giản nhưng rất hiệu quả mà bạn có thể tự thực hiện tại nhà đúng không? Để giữ cho dao của bạn sắc bén, chúng nên được mài hai tháng một lần. chúc may mắn.

Đọc thêm những lời khuyên hay tại: Lời Khuyên Cuộc Sống.