137 Cách để có giấc ngủ ngon hơn khi bạn thường xuyên sử dụng smartphone mới nhất

Ánh sáng xanh có hại như thế nào?

Ánh sáng xanh không còn ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ

Hầu hết các điện thoại thông minh và máy tính hiện nay đều có màn hình phát ra ánh sáng xanh giúp hình ảnh rõ và sáng hơn, đặc biệt là khi sử dụng dưới ánh nắng mặt trời. Nhưng vào ban đêm, bộ não con người bị nhầm lẫn bởi ánh sáng xanh này, vì nó có đặc tính giống như ánh sáng mặt trời. Theo các báo cáo khoa học gần đây, ánh sáng xanh khiến não ngừng sản xuất melatonin, một loại hormone giúp cơ thể ngủ ngon. Do đó, ánh sáng màn hình có thể làm rối loạn chu kỳ giấc ngủ, khiến người dùng khó đi vào giấc ngủ, lâu dần sẽ gây hại cho sức khỏe.

Ánh sáng xanh không còn ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ

Nhằm giảm tác hại của ánh sáng xanh, các nhà sản xuất smartphone đã bổ sung tính năng lọc ánh sáng xanh và tính năng này còn có các tên gọi khác như night mode, night shift, night light… được thiết kế để giúp người dùng điện thoại ngủ ngon hơn vào ban đêm mà không làm gián đoạn nhịp sinh học. nhịp điệu.

Cách bật chế độ lọc ánh sáng xanh trên Android và iOS

Trên Android, vào Cài đặt > tìm mục Màn hình > bật chế độ lọc ánh sáng xanh

Ánh sáng xanh có phải là nguyên nhân gây mất ngủ?

Trên iOS, đi tới Hiển thị và bật Chế độ ban đêm bên trong Cài đặt.

Ánh sáng xanh có phải là nguyên nhân gây mất ngủ?

Điều chỉnh ánh sáng từ màn hình sẽ giúp giảm tình trạng thiếu ngủ

Đây là một thay đổi thú vị, nhưng nó không phải là câu trả lời cho tất cả các vấn đề về giấc ngủ liên quan đến điện thoại. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng ánh sáng chỉ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ của chúng ta. Khi bạn tương tác với điện thoại, chúng sẽ kích thích não bộ và khiến bạn tỉnh táo, đặc biệt là khi bạn đang đọc tin tức, sử dụng mạng xã hội hoặc lướt web.

Ánh sáng xanh không còn ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ

Thay đổi màu màn hình không khiến bạn bớt tò mò hơn khi có tin nhắn văn bản đổ chuông khi bạn đang cố ngủ. Chế độ lọc ánh sáng xanh là một chế độ thông minh và thay đổi thú vị. Nhưng đặt điện thoại ở chế độ máy bay và để điện thoại cách xa giường chắc chắn sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.

Dưới đây là một số bài viết của tôi về việc ánh sáng xanh có gây mất ngủ hay không. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết. Nếu thấy hay hãy cho mình 1 like và share bài viết nhé.

Xem thêm:

  • 11 thủ thuật nhỏ có thể bạn chưa biết khi dùng smartphone Android
  • 8 mẹo cực hay để dùng smartphone như mới