137 Chỉ cần cho loại bột này vào, có chiên bất cứ món gì cũng không bao giờ bị văng dầu! mới nhất

Dù bạn có cẩn thận đến đâu thì dầu vẫn bắn tung tóe khi thực hiện các món chiên rán? Cho dù bạn thử bao nhiêu phương pháp cũng không giải quyết được vấn đề. Vậy là bạn chưa biết bột bắp rồi. Sử dụng bột bắp khi chiên, bạn sẽ không phải lo dầu bắn nữa nhé! Vì vậy, hãy thoải mái chế biến món chiên nhé!

Bột bắp là gì?

Bột bắp hay còn gọi là bột bắp, là một loại bột Làm từ hạt ngô. Loại bột này thường được dùng trong nấu ăn Nó làm cho thức ăn kết dính và thường được dùng để làm bánh.

Thành phần dinh dưỡng của bột bắp khá đa dạng. Các chất dinh dưỡng có trong bột bắp bao gồm calo, chất béo, chất béo, natri, kali, chất xơ, protein, Vitamin A, Vitamin B6…

Với thành phần dinh dưỡng như vậy, bạn có thể yên tâm khi sử dụng bột bắp nhé!

công dụng bột bắp

Như đã đề cập trước đó, bột bắp thường được sử dụng để làm bánh ngọt hoặc chế biến các món ăn cần độ dính như nước sốt, súp hoặc bánh pudding. Ngoài ra, bột bắp còn được dùng để tạo hương vị cho bánh quy hoặc bánh ngọt.

Một công dụng khác của bột bắp ít được biết đến là hỗ trợ Xử lý vết dầu trong nấu ăn. Chỉ cần Cho một ít bột bắp vào dầu để không lo bị bắn dầu.

Ngoài việc dùng trong nấu nướng, bột bắp còn giúp Cân bằng mỡ thừa trong máu giúp đỡ Giảm các bệnh về tim mạch Bởi nó rất giàu chất xơ, protein và các khoáng chất có lợi khác.

Cách sử dụng bột bắp khi chiên

Bạn có thể bảo quản bột bắp trong hộp kín và sử dụng nó như một chất hỗ trợ nấu ăn. Cách chiên không bị bắn dầu nhờ bột bắp như sau:

Đầu tiên, bạn cho dầu vào chảo, sau đó Thêm 1-2 thìa bột bắp (Liều lượng nhiều hay ít tùy thuộc vào lượng dầu).

Cách sử dụng bột bắp khi chiên

Sau đó, đợi dầu bắt đầu sôi thì cho thực phẩm vào chiên với lửa vừa. Với bột bắp, nguyên liệu dù có ướt cũng không bị bắn tung tóe.

Một số yêu cầu khi chiên để dầu không bị bắn tung tóe

Ngoài việc sử dụng bột bắp, bạn cũng cần lưu ý những điều sau để giải quyết triệt để vấn đề dầu bắn khi chiên:

Đảm bảo chảo sạch và không trầy xước

cái quạt: đảm bảo nồi chiên Sạch sẽ và không có vết trầy xước. Để chảo không bị trầy xước, khi rửa bạn không nên dùng miếng cọ rửa bằng kim loại vì sẽ làm mất lớp men chống dính. Nếu thức ăn dính vào chảo, đổ nước nóng vào, ngâm 15-20 phút rồi dùng khăn mềm rửa sạch.

Thực phẩm dùng để chiên khô và không lạnh lắm

thức ăn cho cá bột: Để chiên không bị bắn dầu, bạn phải đặt trước Giữ cho bề mặt thực phẩm khô thoáng, không quá lạnh. Nếu lấy thức ăn từ ngăn đá ra, bạn phải rã đông trước và để ở nhiệt độ phòng vì thức ăn ướt sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu chiên, khiến dầu bắn tung tóe và dính vào chảo.

Dầu đủ nóng

Dầu đủ nóngBạn phải đợi dầu nóng trước khi cho thức ăn vào chảo. Bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi đổ dầu ăn vào. Phương pháp thứ hai là thêm và đun nóng dầu.

Trên đây là bí quyết chiên rán không bị bắn dầu nhờ bột bắp. Với mẹo đơn giản này, bạn sẽ khắc phục được tình trạng dầu bắn tung tóe khi chiên rán. Hãy chia sẻ bí quyết này để giúp đỡ những bà nội trợ khác nhé!

Xem thêm:

>> Cần gì nồi chiên không dầu khi đã quá quen thuộc với các phương pháp này

>> Bí quyết chiên cá không bị dính chảo

>> Mẹo rán thức ăn giòn ngon, bổ dưỡng