137 Khó hiểu vì thấy vợ bỏ giấy bạc vào máy sấy, sau khi hiểu ra thì tấm tắc khen ngợi mới nhất

Quần áo thường dính vào người hoặc tích tụ bụi bẩn do hiện tượng tĩnh điện xảy ra khi giặt quần áo. Nhưng ít người biết cách khắc phục hiện tượng này. Mới đây, cư dân mạng đã tâm phục khẩu phục bí quyết giặt giũ hiệu quả của vợ thông minh. Cho giấy bạc vào máy sấy hoặc máy giặt để giảm độ dính cho quần áo. Phải chăng đây là một động thái rất “lạ”? Bạn sẽ bất ngờ khi biết những lý do vô cùng thuyết phục sau đây.

Tại sao giấy bạc mà không phải vật liệu khác?

Nguyên tắc làm giảm hiện tượng tĩnh điện nói trên là Sử dụng vật liệu có đặc tính hấp thụ điện tích do ma sát. Tiền giấy là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Giấy bạc giúp chúng ta hút điện tích trên quần áo, việc bạn cần làm là Sử dụng một vài miếng giấy nhôm (Con chip mà gia đình bạn thường dùng để nướng thức ăn!) Cuộn nó thành một quả bóng, “giấy bạc” càng dày thì bạn có thể sử dụng nó nhiều lần hơn.

Bạn bỏ những con chip đó vào máy giặt hoặc máy sấy, hãy đoán xem? Tất cả các lô hàng sẽ được hấp thụ Quần áo của bạn sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi tĩnh điện.

Tiền giấy có thời hạn sử dụng khá dài (khoảng 6 tháng), vừa tiết kiệm lại hữu ích, ngại gì không thử nhỉ?

Tại sao tĩnh điện xảy ra trên quần áo?

Tĩnh điện là trạng thái mất cân bằng điện tích trên bề mặt vật liệu. Sự tích tụ điện tích thường xảy ra trong quá trình ma sát khi giặt quần áo. Khi hai vật liệu tiếp xúc với nhau, nó tạo ra một điện tích dương dư thừa trên một vật liệu và một điện tích âm dư thừa trên vật liệu kia. Điều đó sẽ dễ dàng Nó gây ra các vấn đề về bụi bẩn, xơ vải và tóc dính vào quần áo do tích điện.

Các vật liệu gây tĩnh điện có thể dễ dàng kể đến như: Len, nylon và polyester. Đặc biệt vào mùa đông, khi sử dụng đồ len, việc sử dụng máy giặt hoặc máy sấy Nó làm cho quần áo của bạn bám ít lông tơ… rất khó chịu.

Các mẹo khác để cải thiện đồ giặt của bạn

Giặt quần áo như thế nào để quần áo lâu cũ và sạch sẽ?

Dùng giấm trắng thay nước xả vải

meovatgiadinh kho hieu vi thay vo bo giay bac vao may say sau khi hieu ra thi tam tac khen ngoi 2

Giấm có tác dụng tương tự như nước xả vải mà bạn thường dùng. Đôi khi bạn có thể thay thế giấm trong bước giặt để làm mềm quần áo và loại bỏ các vết bẩn cứng đầu.

Hãy dùng muối và baking soda để tiêu diệt những đốm vàng đáng ghét đó nhé!

meovatgiadinh kho hieu vi thay vo bo giay bac vao may say sau khi hieu ra thi tam tac khen ngoi 3

Nếu quần áo của bạn bị dính cà phê hoặc rượu, trước tiên hãy ngâm chúng trong nước muối rồi giặt sạch. Ngoài ra, baking soda cũng có tác dụng tương tự. Bạn có thể thêm một ít bột baking soda vào bột giặt để giúp quần áo như mới.

Cài đặt nhiệt độ nước giặt

Cài đặt nhiệt độ nước giặt

Giặt nước ở nhiệt độ quá nóng sẽ làm hỏng quần áo, còn nước ở nhiệt độ bình thường không đủ để loại bỏ vi khuẩn và bụi bẩn. Nước ấm là lựa chọn tốt nhất. Vết bẩn và vi khuẩn sẽ biến mất trước nhiệt độ 600 độ C!

Bây giờ bạn không phải lo lắng về việc quần áo của mình bị vướng víu hoặc trở nên không đủ nữa! Áp dụng những mẹo trên đây của Mẹo Vặt Gia Đình sẽ giúp quần áo của bạn luôn mới và tránh được những bất cập khi giặt giũ vào mùa nắng. Bỗng dưng việc nội trợ trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn phải không các chị em!

Xem thêm:

>> Mẹo giặt quần áo không bị phai màu

>> Mẹo giặt quần áo bằng baking soda

>> Giặt quần áo không cần bột giặt và bột giặt – tin được không?