137 Mẹo làm sạch bàn, ghế, cửa kính bằng rượu siêu sạch mà lại không bị ám mùi mới nhất

Nếu bạn đang gặp rắc rối với những vết ố trên bề mặt đồ dùng trong nhà. Bằng cách tận dụng nguyên liệu rẻ tiền như rượu trắng ngay trong nhà, bạn có thể khiến mọi bộ bàn ghế, thậm chí cả cửa kính, sạch bóng chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản.

Nguyên nhân xuất hiện vết bẩn trên bàn ghế, cửa kính

Nguyên nhân chính gây ra các vết ố trên bàn ghế, cửa kính là do bụi bẩn, trà, cà phê,… lâu ngày không được lau chùi sẽ thường trở nên đục, mờ trông rất xấu cho ngôi nhà. . Vì vậy, bạn cần xử lý ngay để giúp nơi đây trông sạch sẽ hơn, không ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình khách.

Cách lau bàn ghế, cửa kính bằng cồn

Nguyên liệu chuẩn bị:

Cách lau bàn, ghế và cửa sổ:

Bước 1: Đeo găng tay bảo hộ

Trước khi lau nhà, bạn nên đeo găng tay để bảo vệ da tay, tránh bị tổn thương khi lau nhà.

Bước 2: Cách lau bàn ghế, cửa kính bằng cồn

Đầu tiên, dùng vải ngâm trực tiếp vào rượu đã chuẩn bị sẵn (khoảng 300ml), sau đó vắt vải cho ráo nước.

tiếp theo, Dùng khăn thấm cồn lau toàn bộ bề mặt cửa kính, bàn ghế. Chỉ sau vài phút, đồ dùng sẽ nhanh chóng trở nên sạch sẽ và sáng bóng bởi cồn có tác dụng tẩy rửa và làm sáng đồ dùng trong nhà rất hiệu quả.

Vệ sinh đồ dùng gia đình

Vệ sinh đồ dùng gia đình không khó, quan trọng là bạn cần vệ sinh đúng cách để đồ dùng không chỉ sạch mà còn duy trì tuổi thọ lâu dài hơn theo thời gian. Hãy thật sự sáng suốt trong việc lựa chọn những sản phẩm vừa an toàn lại có thể giúp bạn dọn dẹp nhà cửa một cách nhanh chóng và đơn giản.

Trên đây là những mẹo rượu đơn giản giúp bạn dễ dàng lau sạch bàn ghế, cửa kính chỉ với vài thao tác. Bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên trước kết quả. chúc may mắn.

Xem thêm:

>> Mẹo hay dọn dẹp nhà cửa

>> Các bước lau nhà hiệu quả

>> Mua đồ mới nhiều vì dùng giấm lau nhà sai cách