137 Những biện pháp hạn chế gián chui lên từ cống vào mùa mưa mới nhất

Cống rãnh là một trong những khu vực ẩm ướt, bẩn thỉu và nguy hiểm, là nơi ẩn chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Nơi đây cũng là nơi trú ngụ của nhiều loại côn trùng như chuột, kiến, gián… Khi vào nhà, gián sẽ mang theo chất bẩn làm ô nhiễm tất cả những nơi chúng đi qua như nguồn nước, thức ăn, quần áo.. Dọn dẹp nhà cửa luôn trong tình trạng bẩn thỉu và bốc mùi.

Không chỉ vậy, nếu để loài côn trùng này hoành hành, chúng có thể phá hoại nhiều đồ đạc, tài sản của gia đình bạn. Vì sống ở cống rãnh nên đây là cách gián “lợi dụng” đường vào nhà để gây bệnh khiến nhiều bà nội trợ lo lắng. Vì vậy, khi phát hiện chúng xâm nhập, đừng chần chừ mà hãy thực hiện ngay những biện pháp dưới đây để tiêu diệt lũ gián đáng ghét.

Bịt các lỗ tròn nhỏ trên miệng cống

Vì gián thường chui ra khỏi cống qua các lỗ tròn, nên để hạn chế sự xuất hiện của chúng, bạn hãy dùng tấm nhựa cứng bịt các lỗ tròn đó lại, chặn đường đi của chúng.

Đổ nước sôi xuống cống

meovatgiadinh nhung bien phap han che gian chui len tu cong vao mua mua 2

Ngoài việc tiêu diệt lũ gián đáng ghét, với cách này bạn sẽ loại bỏ được hết các chất cặn bã trong đường ống thoát nước, hạn chế tình trạng thức ăn thừa, chất bẩn ứ đọng trong đường ống thoát nước gây tắc cống. Làm sạch đường ống sẽ làm giảm sự xâm nhập của gián vào nhà bạn.

Rải long não quanh miệng ống

meovatgiadinh nhung bien phap han che gian chui len tu cong vao mua mua 3

Gián cực kỳ sợ mùi long não nên ở cống rãnh nào có gián xuất hiện, bạn hãy rải thật nhiều long não xung quanh thành ống. Phương pháp này ngăn chặn gián từ cống và mang lại mùi hương dễ chịu cho ngôi nhà của bạn.

>> Long não có an toàn không? Làm thế nào để bạn sử dụng long não hiệu quả?

>> Vì sao nên mua long não đã qua sử dụng?

Đổ phèn chua vào miệng bờ

Đổ phèn chua vào miệng bờ

Cho một ít nước sôi vào phèn chua khuấy đều cho tan hết. Buổi tối trước khi đi ngủ đổ dung dịch này vào miệng cống. Phèn chua sẽ khiến vết dán khó chịu và bỏ đi, bạn hãy làm cách này định kỳ khoảng 2-3 lần/tuần thì lũ gián không dám quay lại nữa.

Gián là một loài động vật ô uế và là trung gian của nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ gia đình và chính bạn là giữ nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng và thường xuyên lau chùi các ngóc ngách để “triệt tiêu” đường đi của lũ.. loài gặm nhấm đáng ghét này. Chúc bạn thành công với những mẹo trên!

Có thể bạn quan tâm:

>> Ngại dùng bình xịt côn trùng, có cách đuổi gián ra khỏi phòng bằng nguyên liệu tự nhiên

>> Cách đơn giản đuổi chuột bằng bông và giấm

>> Cách đuổi muỗi bằng tỏi đơn giản hiệu quả