137 Ông Thần Tài thích ăn gì? Nên cúng gì cho ông Thần Tài là chuẩn, không phạm? mới nhất

Thần Tài là một trong những vị thần dân gian vô cùng quan trọng đối với người dân Việt Nam, bởi ông là người chiêu tài, mang phú quý đến cho mọi nhà. Vì vậy, hàng ngày, hàng tuần chúng ta phải thành tâm thờ cúng Ngài để tài lộc sớm gõ cửa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cúng Thần Tài một cách bình thường, không bạo lực. Cũng giống như tặng quà, chúng ta cần biết sở thích của anh ấy trước rồi mới biết cách tặng như thế nào để không trái ý anh ấy.

Món ăn yêu thích của Thần Tài

Tương truyền, Thần Tài là người giữ tiền ở Thiên đình, trong một lần say rượu ngã xuống đất, bị hòn đá đập vào đầu nên mất trí.

Vì anh ta không thể nhớ mình là ai, mọi người nghĩ rằng anh ta bị điên và đã lột quần áo và bán quần áo của mình. Anh ta đang xin ăn. Tình cờ có quán heo quay, vịt quay, anh thấy tiếc nên mời vào ăn. Thần Tài rất thích thịt quay, ngon quá. Từ lúc có người vào, khách cũng nườm nượp kéo vào, chủ quán nhìn thấy thì mừng lắm vì trước đây ế ẩm giờ đã kinh doanh được.

Nhưng sau đó chủ nhà hàng đã đuổi Thần Tài đi vì cho rằng anh ta bẩn thỉu, hôi hám và chỉ biết ăn bám không giúp được gì. Khi Thần Tài rời đi, thực khách không còn vào nhà hàng của ông nữa mà theo ông sang nhà hàng đối diện. Mỗi khi Thần Tài bước vào một nhà hàng nào đó là rất đông khách, mọi người bàn tán xôn xao và tranh nhau kéo ông vào vị trí của mình.

Sau đó, mọi người thấy anh không có quần áo để mặc nên dẫn anh đi mua. Khi Thần Tây nhìn thấy trang phục tiên nữ của mình ở Thiên Đình, anh đã mặc vào và nhớ lại mọi chuyện, sau đó trở về thiên giới. Lúc bấy giờ, người dân mới biết ông là tiên nên lập bàn thờ để cầu ông phù hộ cho mọi việc làm của họ.

Từ đó lập bàn thờ Thần tài từ bao giờ? Anh ấy cũng nói thêm thịt lợn nướng, hoặc hải sản như tôm và cua là những món yêu thích của anh ấy.

>> Gợi ý mâm cúng Thần Tài chuẩn nhất

Biết được sở thích của Thần Tài sẽ giúp bạn chuẩn bị một bữa ăn thịnh soạn vừa miệng cho ngài, may mắn sẽ nhanh chóng gõ cửa nhà bạn.

Nên tặng gì cho Thần Tài?

>> Thần Tài cúng gì?

Thần Tài là một vị thần hoàng gia, vì vậy bối cảnh Mâm cúng ông sao không được chuẩn bị sơ sài. Có một vài quy tắc mà bạn phải tuân theo để đảm bảo rằng bạn không xúc phạm các vị thần.

Ngày thường, bạn có thể cúng Thần Tài đồ chay cùng với hoa quả. Nhưng một ngày Mùng 10 cúng Thần Tài nên là mâm cơm mặn.. Một món ăn ngon có thể gồm nhiều món như Tôm, trứng luộc, gà luộc nhưng nhất định phải ăn thịt quay – món ăn yêu thích của thần may mắn.

>> Văn cúng Thổ Công hàng ngày

Mùng 10 cúng Thần Tài nên là mâm cơm mặn.

Trái cây giả không được phép Bởi điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng thần linh, cũng như việc chuẩn bị đồ cúng tế cẩu thả. Bạn nên chọn những quả chín mọng, không bị dập nát để bày lên mâm cỗ.

Trái cây giả không được phép

người bạn Bạn phải mua 5 loại quả khác nhau để chưng trên bàn thờLoại quả đó thường mang ý nghĩa phong thủy như ý muốn. Ví dụ như: táo tượng trưng cho sự hòa thuận trong các mối quan hệ, đào tượng trưng cho sức khỏe dồi dào và trường thọ, cam mang đến tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ, v.v.

Không cúng thần tài những món có mùi nồng

Tuyệt đối không phục vụ các món có mùi nồng như mắm tôm, cá khô, sầu riêng, v.v.Mặc dù trong dân gian thường có quan niệm “ăn gì cúng nấy”. Nhưng với những món đồ có mùi hắc như vậy sẽ thu hút ruồi nhặng làm ô nhiễm bàn thờ Thần Tài và bị coi là điều không may mắn.

Kết lại, mong rằng sau bài viết này, quý độc giả đã có đầy đủ thông tin về những món ăn Thần Tài ưa thích và cách bày biện mâm cỗ đúng, thanh tịnh. Chúng tôi hy vọng đây là thông tin hữu ích cho bạn để mang lại nhiều tài lộc hơn cho gia đình theo cách này.

Xem thêm:

>> Văn khấn Thần Tài phổ biến nhất là cầu may mắn, phú quý

>> Chuyên Gia Phong Thủy Hướng Dẫn Cách Thờ Thần Tài Đúng Cách

>> Văn khấn Thần Tài giờ này đảm bảo cho bạn một năm làm ăn thuận lợi, tài lộc đầy nhà