139 Nhận biết 14 gốc cồn thường có trong mỹ phẩm mới nhất

Không phải tất cả cồn đều có hại cho da. Theo dõi bài viết để tìm hiểu về 14 gốc cồn phổ biến trong mỹ phẩm nhé!

Trên thực tế, cồn được chia thành 2 loại và không phải loại cồn nào cũng gây hại cho da. Để giúp bạn phân biệt được cồn tốt xấu trong list thành phần, hãy cùng mình tìm hiểu 14 loại cồn nền thường dùng trong mỹ phẩm để hiểu và làm chủ chu trình dưỡng da nhé!

rượu béo

Rễ rượu béo tốt cho da

Rượu béo hay còn gọi là rượu ngon, có tên tiếng anh là denatured alcohol hoặc fatty alcohol. Lipid là một chất ở dạng -OH và có chuỗi phân tử dài, không bay hơi, tạo cảm giác mịn màng giúp làm mịn và bảo vệ làn da của chúng ta.

Hầu hết các loại rượu béo có nguồn gốc từ thực vật như dầu cọ, Dầu dừavà xăng dầu, v.v. Trên thực tế, cồn béo là một thành phần rất tốt và phù hợp với da khô. Tuy nhiên, nồng độ cồn béo cao sẽ làm bít lỗ chân lông, khiến da đổ nhiều dầu, dễ gây mụn ẩn.

Các sản phẩm chứa cồn béo có một số đặc tính chung như chất làm mềm, chất làm đặc tốt và chất nhũ hóa. Từ đó cải thiện độ nhớt và giúp cân bằng các thành phần trong sản phẩm chăm sóc da. Như vậy, cồn béo là một thành phần an toàn và có lợi trong mỹ phẩm.

Một số gốc cồn béo phổ biến trong mỹ phẩm:

 • rượu nhện
 • rượu axetyl lanolin
 • rượu lanolin
 • rượu benzyl
 • rượu stearyl
 • Cetyl alcohol
 • Rượu Cetearyl (hỗn hợp rượu cetyl và rượu stearyl)
 • cồn myristyl

Cơ sở cồn khô

Cồn khô hay còn gọi là cồn dở, tiếng Anh gọi là solution Alcohol,Dehydrated Alcohol.

Cồn khô là chất có thể gây hại cho làn da của bạn vì khả năng khử nước của nó kích ứng da. Cồn khô có đặc tính khử trùng và kháng khuẩn. Do đó, loại rượu này được sử dụng làm chất bảo quản, giúp tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm và theo đó, được sản xuất Se khít lỗ chân lông Một cách tạm thời.

Một số gốc cồn khô có thể gây hại cho da

Rễ cồn khô có hại cho làn da của bạn:

 • Cồn PA (rượu isopropyl, isopropanol)
 • Ethanol (rượu etylic, cồn, etanol)
 • metanol (rượu metylic)
 • Rượu biến tính (rượu biến tính, cồn SD)
 • rượu polyvinyl
 • rượu benzen

Có nên dùng sản phẩm giải rượu?

Có nên dùng sản phẩm chứa cồn?Tôi có nên sử dụng các sản phẩm có chứa cồn?

Câu trả lời phụ thuộc vào điều kiện của bạn! Như đã nói ở trên, có rất nhiều loại cồn khác nhau và chúng thường được chia thành 2 nhóm là cồn béo và cồn khô.

Nếu bạn thấy sản phẩm có chứa cồn béo trong thành phần của sản phẩm thì cứ yên tâm sử dụng vì nồng độ cồn béo rất thấp và không gây kích ứng da. Thậm chí, loại cồn này còn mang lại nhiều tác dụng cho da như làm mềm da, duy trì độ ẩm cần thiết, làm dịu da. Những bạn có làn da khô đặc biệt thích hợp với sản phẩm này!

Da dầu có thể sử dụng sản phẩm chứa cồn béo nhưng bạn phải chú ý nồng độ để tránh khiến da bí bách, đổ dầu nhiều hơn và gây mụn.

Nếu cồn khô có trong sáu thành phần đầu tiên của sản phẩm thì không nên sử dụng, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm da khô hoặc là Da nhạy cảm Nên tránh làm khô các sản phẩm có chứa cồn.

Da khô và nhạy cảm nên tránh các sản phẩm có chứa cồn khôDa khô và nhạy cảm nên tránh các sản phẩm có chứa cồn khô

Tuy nhiên, đối với những bạn da dầu vẫn có thể sử dụng những sản phẩm có cồn khô ở cuối bảng thành phần hoặc đứng ở vị trí 5,6 nhưng sản phẩm chứa nhiều chất hơn. làm ướtchống lão hóa. Bình thường kem chống nắng Cle de peau UV protection cream SPF 50 PA++++ Do được bổ sung nhiều thành phần dưỡng ẩm và chống lão hóa nên mặc dù có chứa cồn nhưng da vẫn được cấp nước rất tốt.

Tìm hiểu thêm: cồn trong mỹ phẩm Tác hại của rượu đối với sắc đẹp là gì?

Nguồn: Bệnh viện Finmic

Bài viết trên Bách hóa Xanh đã giúp bạn nhận biết 14 gốc cồn thường gặp trong mỹ phẩm. Hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu và tránh những hiểu lầm về thành phần chứa cồn trong mỹ phẩm, từ đó xây dựng cho mình một skincare routine tối ưu nhất!

Mua kem dưỡng da từ Mẹo Vặt Gia Đình để chăm sóc da mặt

lời khuyên gia đình