141 5 dấu hiệu nhận biết Laptop đã quá cổ lỗ sĩ và cần thay thế mới nhất

1. Mọi tính năng đều chậm

Bạn sẽ rất khó chịu khi mọi tiến trình trên laptop của mình dường như bị lag. Sau khi bạn nhấp vào bất kỳ thứ gì trên màn hình, phải mất 30 giây hoặc 1 phút để máy tính của bạn phản hồi.

5 dấu hiệu laptop của bạn sắp hết pin

Bạn có thể xử lý tình trạng trên bằng cách thay thế phần cứng như RAM hoặc SSD. Tuy nhiên, đây chỉ là cách khắc phục tạm thời. Vấn đề chính là máy tính của bạn đã rất cũ và lỗi thời.

2. Máy tính quá nóng

5 dấu hiệu laptop của bạn sắp hết pin

Dù là điện thoại, laptop, máy tính để bàn hay thiết bị điện tử thì khi hoạt động đều tỏa ra một nhiệt độ nhất định. Nhưng nếu máy tính xách tay của bạn quá nóng để xử lý, hãy xem xét ngay rằng máy tính xách tay của bạn đã bị hỏng hoặc quá cũ và không còn đủ mạnh để phục vụ bạn.

3. Tắt máy đột ngột

5 dấu hiệu laptop của bạn sắp hết pin

Nguyên nhân là do laptop quá nóng, khi bạn phải vật lộn để chạy các chương trình thì laptop sẽ tỏa ra nhiệt độ rất cao. Đạt đến giới hạn nhiệt độ nhất định và thiết bị của bạn sẽ tự động tắt. Đó là dấu hiệu laptop của bạn đã cạn kiệt năng lượng và bạn nên cho nó nghỉ ngơi.

4. Có nhiều âm thanh lạ

Thông thường, khi laptop đang chạy sẽ phát ra tiếng ồn từ quạt tản nhiệt. Nếu trong quá trình sử dụng bạn nghe thấy những âm thanh khác phát ra từ laptop như quạt kêu to hay khi bật nguồn phát ra tiếng bíp nhiều lần.

5 dấu hiệu laptop của bạn sắp hết pin

Đây là tất cả những âm thanh bạn sẽ không mong đợi. Vì đây là những dấu hiệu cảnh báo cho bạn về sự lão hóa của laptop.

5. Màn hình trở nên mờ và tối

5 dấu hiệu laptop của bạn sắp hết pin

Màn hình laptop ngày càng mờ do sử dụng lâu ngày, bám nhiều bụi bẩn hoặc tấm nền trên màn hình bị lem, v.v. Đó là dấu hiệu cho thấy nó đã được sử dụng trong một thời gian dài và không được làm sạch đúng cách. Ngoài công thái học không tốt khiến máy tính xách tay bị hao mòn rất nhanh.

Như vậy, nếu laptop của bạn có những dấu hiệu trên, bạn nên cân nhắc đầu tư mua một chiếc laptop mới. Nếu thấy hữu ích đừng quên nhấn like, share và để lại bình luận bên dưới phần bình luận nhé.

Xem thêm:

  • 10 tính năng bất ngờ bạn có thể làm khi thực hiện cuộc gọi trên iPhone
  • Hai cách xóa file vĩnh viễn trên Windows không phải ai cũng biết