141 5 mẹo lướt Facebook “cực chất” mà bạn không nên bỏ qua! mới nhất

Xem thêm: 5 cách dùng Facebook cực hay mà có thể bạn chưa biết

1. Tắt tự động phát video

Theo mặc định, khi bạn duyệt nguồn cấp tin tức Facebook của mình, tất cả các video sẽ tự động phát khi bạn cuộn qua chúng. Tính năng này cũng rất tiện lợi nhưng cũng gây khó chịu cho nhiều người.

Nhưng bạn có thể tắt tính năng này bằng cách vào: Cài đặt > Cài đặt ứng dụng > Chọn tự động bắt đầu và đổi thành không bao giờ Hoàn thành.

Facebook 2

2. Đăng nhập nhanh bằng mật mã

Nếu sử dụng song song nhiều tài khoản Facebook trên cùng một điện thoại, bạn có thể sử dụng tính năng đăng nhập mật khẩu Facebook mới để tiết kiệm thời gian và quy trình thay đổi giữa các tài khoản.

Để bật tính năng này, trước tiên bạn phải đăng xuất khỏi tài khoản của mình, nhấn vào biểu tượng phiên họp Như hình, chọn Thêm mật khẩu Và nhập 4 chữ số để sau này nếu muốn đăng nhập tài khoản thì chỉ cần nhập passcode đó là xong.

Facebook 1

3. Ẩn mọi thông báo

Như bạn đã biết, mỗi khi bạn bình luận về một bài viết nào đó trên Facebook, kể cả khi bạn không quan tâm đến nó nữa thì các thông báo về bài viết đó vẫn liên tục được gửi đến cho bạn. Nếu cảm thấy khó chịu, bạn cũng có thể tắt hoàn toàn bằng cách nhấn và giữ rồi chọn Trốn.

facebook 4

4. Xem thêm bài viết

Nếu Facebook có rất ít bạn bè, các bài đăng nó hiện “đếm trên đầu ngón tay”, bạn cũng có thể “yêu cầu” Facebook hiển thị thêm các bài đăng khác từ tất cả bạn bè hoặc trang của mình. Thích bằng cách đi tới Cài đặt > Nguồn cấp dữ liệu > Gần đây.

facebook 3

5. Tìm địa điểm xung quanh bạn

Dựa trên vị trí hiện tại của bạn, Facebook cũng có thể gợi ý cho chúng ta những địa điểm ăn uống, mua sắm như nhà hàng, quán cà phê, rạp chiếu phim, khách sạn,… xung quanh bạn. Rất thoải mái phải không nào? Để sử dụng tính năng này, bạn có thể bật GPS rồi điều hướng đến Menu > Địa điểm lân cận để bắt đầu tìm kiếm.

Facebook 5

Thích sử dụng Facebook!

Xem thêm:

  • Mẹo sửa lỗi Facebook Messenger mất kết nối khi trò chuyện
  • Mẹo dùng Facebook tiết kiệm pin, 3G, nhắn tin liên tục không cần cài Mess