143 Cách làm bánh củ cải hấp dẫn tại nhà, ăn bao nhiêu cũng chẳng ngán mới nhất

Bún củ cải thường được phục vụ trong các nhà hàng dim sum với hai hình thức chính là bún củ cải hấp và bún củ cải chiên. Món ăn này rất được ưa chuộng làm món ăn sáng nhờ hương vị nhẹ nhàng, thanh tao, no mà không ngấy. Nếu bạn đang tìm một món ăn dân dã, mềm mại để thay đổi thực đơn hàng ngày giữa mùa hè nóng bức thì bánh củ cải là một lựa chọn tốt cho gia đình bạn. Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào kinh doanh với Mẹo Vặt Gia Đình.

Vật liệu và dụng cụ:

Cách làm bánh củ cải hấp dẫn tại nhà ăn bao nhiêu cũng không chán:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Rửa sạch củ cải và gọt vỏ, sau đó cắt nhỏ và cho vào bát.

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái hạt lựu. Tiếp theo cho 1 thìa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe hành tím băm nhỏ, 1 thìa cafe nước tương. Ướp thịt khoảng 10-15 phút.

Cho 50g tôm khô vào tô, đổ nước ấm vào ngâm cho đến khi tôm mềm.

Bước 2: trộn bột bánh

Hỗn hợp bột làm bánh

Đầu tiên, bạn cho 140g bột gạo, 140g bột sắn dây vào tô, thêm 250ml nước ấm, dùng phới lồng đánh đều bột và nước. Sau đó cho vào tô bột 1 thìa cà phê muối và 500ml nước sôi, tiếp tục khuấy nhanh tay cho đến khi bột sánh lại thì dừng lại.

Bước 3: Làm nhân bánh

làm bánh

Trong lúc chờ bột nở, bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu ăn nóng, bạn Cho thịt ba chỉ và tôm khô vào xào 5 phút cho thịt săn lại.. Cuối cùng ta cho củ cải vào xào cùng với tôm thịt. Trong khi xào, nêm 1 muỗng cà phê muối, chút tiêu, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường.

Xoay hỗn hợp bánh vào chảo cho đến khi nó được thiết lập hoàn toàn.

Bước 4: Trộn bánh và nhân

Bánh trộn và nhân

Sau khi vuốt xong, bạn Đổ bột đã trộn sẵn vào hỗn hợp tôm, thịt và củ cải rồi xóc đều. Khi khuấy khoảng 5 phútbạn sẽ thấy hỗn hợp sền sệt, kết dính là bạn đã thành công, giờ là phần nấu bánh.

Bước 5: Hấp bánh

bánh hấp

Chuẩn bị khuôn bánh, thoa dầu xung quanh khuôn để dễ lấy ra khi nấu bánh. Cuối cùng, bạn đổ đều hỗn hợp bột và bánh vào khuôn, dàn đều bánh trên khuôn. Bọc bánh bằng màng bọc thực phẩm và cho vào nồi hấp trong một giờ. Mẹo để biết bánh chín hay chưa là chọc một que tăm vào bánh, nếu bánh không dính bột trắng ở que tăm là bánh đã chín.

Sản phẩm hoàn thiện

Bánh đã chín rồi bạn nhé Lấy bánh ra khỏi khuôn đợi nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm (8-10 tiếng).. Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh và dùng dao thoa chút dầu để cắt bánh thành những miếng vừa ăn.

Vậy là chúng ta đã làm món bánh củ cải hấp dẫn này tại nhà rồi, các bạn có thể hấp hoặc chiên để thưởng thức cũng rất độc đáo đấy!

Bánh củ cải chắc chắn là một món ăn không kén người ăn bởi độ mềm vừa phải, không quá nhiều gia vị. Ai đã thử một lần chắc chắn sẽ thích mê. Giờ đây với công thức trên, bạn đã có thể tự tay làm món bánh gối thơm ngon tại nhà rồi, ăn bao nhiêu cũng không bằng ngoài hàng đúng không nào?

Xem thêm:

>> Cách làm bánh mochi đậu xanh dừa chuẩn Nhật

>> Cách làm bánh bông lan bằng chảo không dầu Bánh sẽ bông xốp, không bị nổi bọt khí

>> Cách Làm Bánh Tráng Ngon Đà Lạt Làm một lần là “ăn” ngay