143 Cách làm hạt đác rim dứa thơm ngon, thanh nhiệt ngày nóng mới nhất

Do chứa nhiều dưỡng chất như sắt, kali, magie, canxi, natri và là chất điện giải tự nhiên nên đá rất mát và có tác dụng giải nhiệt cao. Bên cạnh đó, ăn các món từ đậu thường xuyên còn giúp hỗ trợ điều trị viêm khớp, ngăn ngừa loãng xương, tốt cho tiêu hóa và giúp cơ thể bổ sung năng lượng. Với những lợi ích tuyệt vời như vậy, bạn phải thường xuyên ăn các món ăn từ đậu phộng. Nếu bạn chưa biết nấu món gì thì hãy thử vào bếp làm món đậu que nấu dứa nhé. Đảm bảo với các gia đình, món ăn này sẽ khiến bạn bất ngờ về hương vị và công dụng của nó đấy!

Vật liệu

Cách tạo viền quả dứa

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn có thể mua dứa về, gọt vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Lạc ngâm nước lạnh 15 phút để lạc tươi và giòn. Sau đó lấy ra để khô.

Khuyên bảo: Khi mua lạc, bạn nên mua loại lạc trắng và loại còn tươi, mềm vì nếu bạn chọn loại lạc trắng hơn thì rất có thể chúng đã được ngâm qua nước chần!

Lấy một bát nước và thêm hai thìa muối vào đó và khuấy cho đến khi muối tan. Cho đậu phộng vào trong và vắt 2 thìa nước cốt chanh (Có thể thêm vài lát chanh). Khuấy đều và Ngâm thêm 15-20 phút.

Hết thời gian, bạn vớt lạc ra, rửa sạch với nước rồi để ráo. Bước này sẽ giúp đậu phộng trắng hơn, không bị nát và giòn hơn.

Bước hai: chuẩn bị nguyên liệu

Xử lý vật liệu

Chuẩn bị một nồi nước sôi và Chần dứa trong 1 phút Sau đó lấy nó ra. Tiếp tục sử dụng nhiều nước sôi để Luộc đậu phộng, đun sôi trong hai phút Sau đó lấy ra để khô.

Cho đậu phộng, dứa và 150g đường vào tô. Trộn đều và Ngâm trong 30 phút Để các thành phần thẩm thấu đều.

Bước 3: Vành sỏi

sỏi viền

Ta bắc chảo lên bếp rồi cho hỗn hợp đậu phộng, dứa và đường vào. bạn bè Nấu trên lửa lớn và khuấy đều để giao nộp. Khi hỗn hợp sôi, bạn Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong 10 phút Khi hỗn hợp khô lại thì tắt bếp, cho ra cốc và thưởng thức.

Sản phẩm hoàn thiện

hồng thơm

Vậy là món dứa rim đã hoàn thành. Không mấy khó khăn và phức tạp đúng không? Món ăn này có màu sắc bắt mắt, màu trắng của hồng hòa quyện với màu vàng tươi của dứa trông rất kích thích và hấp dẫn. Khi ăn thử một miếng sẽ cảm nhận được vị ngọt vừa phải, miếng hồng giòn dai rất ngon. Dứa chua chua ngọt ngọt ăn cùng với hồng mang lại một cảm giác rất đặc biệt không thể diễn tả bằng lời. Ăn một lần sẽ muốn ăn mãi, có món này để giải nhiệt mùa hè thì còn gì bằng!

Phân biệt đường thốt nốt và đường thốt nốt

Phân biệt đường thốt nốt và đường thốt nốt

Có thể bạn chưa biết nhưng đường thốt nốt rất giống với đường thốt nốt nên khi mua cần hỏi kỹ để không bị nhầm lẫn. Hạt lạc không mùi, màu trắng sữa, hình elip và cứng bên trong. Trong khi, Hạt thốt nốt có mùi thơm, màu trắng đục, bên trong hơi rỗng và chứa nước. Bạn phải lưu ý một vài điểm để không mua nhầm. Bên cạnh đó, hãy chú ý sơ chế thật kỹ để đậu phộng giữ được độ trắng và giòn khi chế biến món ăn nhé!

Trên đây là công thức làm viền dứa. Dù không sử dụng nhiều nguyên liệu nhưng món ăn này vẫn thu hút nhiều người bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Nhanh tay lưu lại công thức và làm món này để chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc may mắn với các loại hạt thơm!

Xem thêm:

>> Những lưu ý khi uống nước chanh leo giải nhiệt mùa nắng nóng

>> Bí quyết nấu sâm bí đao không chua, thanh mát cho cả nhà

>> Cách ngâm atiso đỏ giải nhiệt ngày nắng nóng và đẹp da