143 Cách làm mứt chanh chua chua ngọt ngọt, vừa ngon vừa giúp trị ho hiệu quả mới nhất

Chanh là một trong những loại trái cây linh hoạt nhất. Trong cuộc sống hàng ngày, chanh có thể được sử dụng để làm gia vị nấu ăn, khử mùi rượu, khử mùi thức ăn và làm sạch vết bẩn trên quần áo. Bên cạnh đó, do chứa nhiều chất dinh dưỡng như tinh dầu, vitamin C, canxi, kali,… Chanh rất có lợi cho sức khỏe con người. Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, tuy có tính axit nhưng các thành phần của chanh lại có tính kiềm nên chanh có khả năng cân bằng độ pH rất cao, giúp làm sạch da. Ngăn ngừa ung thư mãn tính và điều trị ho và cảm lạnh hiệu quả. Thông thường, chanh thường được pha chế thành đồ uống, nhưng bạn cũng có thể biến tấu một chút cho món mứt chanh. Mứt chua ngọt trị cảm rất tốt, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho cả nhà trong những ngày thời tiết ẩm ương này nhé!

Vật liệu

Cách làm mứt chanh

Bước 1: Chuẩn bị chanh

Bạn mua chanh về rồi rửa lại bằng nước sạch. Bóc Một cái nhìn thoáng qua về lớp vỏ bên ngoài Để giảm bớt mùi hăng và khi làm mứt sẽ không bị đắng.

Cắt chanh thành lát mỏng và dùng dao để loại bỏ hạt. Sau đó hòa hai thìa muối vào nước lạnh Ngâm chanh vào đó, để 30 phút.

Bước hai: tắm nắng

mặt trời

Sau 30 phút, vớt chanh ra và phơi nắng khoảng 1 ngày cho đến khi héo.

Gợi ý: Hãy phơi chanh cho đến khi héo để khi làm mứt được mềm và không bị đắng Xin lỗi!

Bước 3: Làm mứt

duy trì

Bạn cho chanh vào bát rồi đổ ra 500 gram mật ong trong. Trộn đều và ướp trong hai giờ.

Đặt nồi lên bếp và đổ hỗn hợp mật ong và chanh vào. Đun nhỏ lửa trong 25-30 phút Khi mật ong đặc lại, tắt lửa. Khi mứt đã nguội, cho mứt vào lọ, đậy nắp lại và Bảo quản nó trong tủ lạnh Sau đó dùng dần.

Lưu ý: Khi đun chanh với mật ong, bạn Giảm khuấy để chanh không bị nát Xin lỗi. Sử dụng mứt sau 5-7 ngày để mật ngấm vào chanh Xin lỗi!

Sản phẩm hoàn thiện

Cho đến khi mứt chanh hoàn thành! Mật ong trên quả chanh tạo nên một màu sắc rất bắt mắt và kích thích, nhìn là muốn ăn ngay. Nếm thử một chút, bạn có thể cảm nhận ngay vị chua ngọt nhưng không đắng, rất ngon. Vị chanh thơm mùi mật ong, mứt đặc sệt, ăn là ghiền!

Mứt chanh này không chỉ ngon mà còn có tác dụng trị cảm, ho rất tốt đấy! Những ngày nồm ẩm thế này, hãy nhanh tay làm món này để bồi bổ sức khỏe cho cả nhà nhé!

Theo dõi thêm nhiều công thức nấu ăn trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày.

Xem thêm:

>> Bí quyết làm mứt đu đủ xanh không cần chanh vẫn giòn ngon

>> Không cần nước cốt chanh, bạn vẫn có thể làm mứt cà rốt thơm ngon

>> Cách làm mứt củ sen lạ miệng, thơm ngon