143 Cách làm nước tương ăn bột chiên đậm đà mới nhất

Bạn có biết nước chấm luôn là linh hồn của món ăn? Món ăn này có gây được ấn tượng với thực khách hay không phần lớn là nhờ vào bát nước chấm ngon ăn kèm. Món trứng bác ngon không chỉ nhờ lớp bột giòn, dai, nóng hổi mà còn ở nước chấm chua chua tuyệt vời đi kèm. Vậy cách làm chén nước tương đậm đà chấm bột chiên là gì, Mẹo Vặt Gia Đình sẽ chia sẻ ngay sau đây.

Vật liệu

Cách làm nước tương ăn bột chiên

Bước 1: Làm nước tương

Bạn lấy một cái cốc, và cho nước tương vào cốc. Tùy vào khẩu phần ăn và khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể đong lượng nước tương cho phù hợp, tuy nhiên gia đình khuyên bạn nên làm theo. Tỉ lệ như sau là 4-2-1-1: 4 thìa xì dầu – 2 thìa nước – 1 thìa dấm – 1 thìa đường.

Khuấy đều hỗn hợp trên cho đường tan hết, cho thêm 1 thìa nước dừa để nước tương sánh và không béo. Nêm nếm lại cho vừa ăn, nếu thấy ngọt quá có thể cho thêm chút muối để hỗn hợp đậm đà hơn. Ở bước này, nếu bạn là người ăn cay có thể thêm ớt xay vào cho vừa ăn.

Bước 2: Đun sôi hỗn hợp xì dầu

Đun sôi hỗn hợp nước tương

Như vậy là chúng ta đã có một phần nước tương hòa tan với tất cả các loại gia vị, và bây giờ chúng ta cho hỗn hợp vào một cái chảo nhỏ. sau đó Bật bếp và đun hỗn hợp cho đến khi nónglúc này nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Nước tương để ăn bột chiên

Sau khi nước tương đã sôi, chuyển nó ra một cái bát để nguội. Vậy là ta đã có nước chấm ăn kèm với bột chiên vừa ngon mà lại đơn giản. Điều duy nhất bạn cần bây giờ là một đĩa bột chiên trứng hảo hạng, giòn bên ngoài, mềm đậm đà hương vị Sài Gòn hòa quyện cùng nước chấm đậm đà. Tham khảo cách làm món bột chiên trứng giòn bên ngoài, mềm bên trong đậm đà hương vị Sài Gòn

Muốn mặn thì ăn kèm với bát nước chấm ngọt, đậm đà, thơm phức. Trên đây là công thức pha nước tương cho món xào Sài Gòn chuẩn vị, vừa hấp dẫn lại dễ làm. Tôi hy vọng mọi người thành công!

Xem thêm:

>> Nước tương và xì dầu có giống nhau?

>> CÁCH LÀM NƯỚC MẮM CHUA NGỌT Ăn bánh xèo ngon, để được lâu, ăn mãi không muốn ăn

>> Công thức sốt xoài kiểu Thái “khủng” này sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không dừng được