143 Công thức làm mắm ruốc chấm xoài kiểu Thái “thần thánh” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi không thể dừng mới nhất

Nhắc đến xoài chắc hẳn ai cũng nghĩ ngay đến những sự kết hợp như: xoài – muối ớt, xoài – nước mắm đường, xoài – nước mắm… Gần đây, nước mắm Thái Lan đang làm “điên đảo” các tín đồ ăn uống và đến giờ mình cũng đã thử qua. Trở lại Việt Nam, nước mắm Thái Lan là tên gọi khác của loại nước chấm Nam Pla Wan “thần thánh”. Ai đã từng đặt chân đến xứ sở Chùa Vàng đều không thể quên hương vị độc đáo của loại nước chấm này. Sự khác biệt ở đây chính là sự nhiệt tình riêng biệt mà không ai có thể từ chối. Bạn cũng có thể thử làm một phần nước sốt và dùng ngay, đảm bảo sẽ gây nghiện.

Vật liệu

Cách làm nước sốt xoài

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, mang theo Tôm khô ngâm nước ấmSau đó lấy một nửa để nghiền. Sau đó đặt chảo lên bếp. Thêm 150g đường thốt nốt và đun chảy trên lửa nhỏ. hoàn thành mới Thêm 50ml nước mắm, tôm khô xay nhuyễn và nước mắm bên trong. Lòng đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước Hai: Hoàn thiện nước mắm Thái

Nước mắm Thái hoàn chỉnh

Khi nồi cá sôi trở lại, cho phần tôm khô (tôm nguyên con) còn lại vào. Tôi sẽ Nấu trong một phút, sau đó tắt lửa. Cho nước mắm vào tô, hành tím băm nhuyễn, ớt sừng băm nhỏ rồi cho vào trộn đều. Xong rôi.

Sản phẩm hoàn thiện

sốt xoài

sốt xoài Thái Chủ yếu là vị ngọt, vì có một chút vị mặn đặc trưng. Đáng chú ý nhất là mùi thơm nồng, hăng của hành tím và ớt xộc lên mũi. Cầm một miếng xoài chấm, phải nói là chỉ muốn ăn mãi, ăn mãi không thôi.

Món sốt xoài Thái “thần thánh” này đã nhiều lần chinh phục thực khách khắp nơi, khiến họ nhớ mãi hương vị độc đáo này. Và nếu bạn cũng như họ nhớ đến món nước chấm tinh tế này thì hãy vào bếp trổ tài ngay nhé. Đảm bảo bạn luôn có số đẹp.

Xem thêm:

>> Cách làm món lòng heo chiên nước mắm thơm ngon cho bữa sáng cuối tuần

>> Thịt trứng chiên nước mắm đậm đà đưa cơm

>> Cách nấu bò kho sốt chanh