143 Cuối tuần làm món bánh canh chả cá Quy Nhơn ngon khó kiềm lòng mới nhất

Bánh canh chả cá là món ăn có thể dùng vào bữa sáng hoặc bữa chính đều được. Tuy nhiên, món ăn này không hề dễ làm chút nào. Đừng lo, Mẹo Vặt Gia Đình đã tổng hợp công thức cho bạn trong bài viết dưới đây, hãy chú ý theo dõi nhé!

Vật liệu

Cách làm bánh canh chả cá Quy Nhơn

Bước 1: Nấu nước dùng cho bánh canh

Xương sau khi mua về rửa sạch với nước muối rồi Đun nước sôi trước 10 phút Để làm sạch xương khỏi tạp chất. sau đó bạn Ta cho xương vào nước lạnh có chút gừng và hành Để nước dùng ngon, ngọt và thơm hơn.

bạn bè hầm xương 3 tiếng Để xương ra nước ngọt. Sau đó, bạn đập dập hành tím cùng với gừng cho vào nồi nước dùng để không bị tanh.

Bước 2: làm chả cá

Làm chả cá

Với món bánh canh chả cá, bạn có thể chế biến với cá thu hoặc cá mối sẽ thơm ngon hơn. Đầu tiên, Cắt cá làm đôi để loại bỏ xương và da. Bạn lọc bỏ đầu và da để cho vào nước dùng cho ngọt hơn.

Phần cá lọc hết da và xương, ướp với 1 thìa cafe muối, 3 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt nêm, nửa thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe mắm và 1 thìa cafe dầu ăn để làm nước mắm. bánh tươi tốt. .

Sau đó nêm nếm gia vị nhé các bạn Dùng chày giã nhuyễn cáThêm vào hỗn hợp bánh cá trắng và trứng và tiếp tục nghiền bánh cá. Tiếp theo, bạn cầm chả cá lên mặt quầy và đánh khoảng 5-7 phút để chả cá chắc hơn.

Chia chả cá thành hai phần để làm chả cá chiên và chả cá hấp.

Bước 3: Làm chả cá hấp

Làm chả cá hấp

Sau đó, bạn cho tất cả vào miếng lá chuối gói lại rồi đem hấp cách thủy. Cho 1 lòng đỏ trứng gà với màu dầu điều vào khuấy đều bằng cách phết lên mặt bánh giúp món bún có màu đẹp hơn. Phết hỗn hợp lên chả cá khi chả đã hấp gần chín. bạn bè Phết đều hỗn hợp lòng đỏ trứng và dầu điều rồi đậy nắp chờ thêm 5-6 phút nữa là chả chín..

Bước 4: Làm chả cá chiên

Làm chả cá chiên

Với món chả cá chiên, bạn cũng có thể lót một miếng lá chuối lên trên rồi đem hấp (không cần đãi sạch lòng đỏ). Sau khi hấp chín, cho vào chảo và chiên vàng đều hai mặt.

Bước 5: Hoàn thành tô bánh canh chả cá

Hoàn thành tô bánh canh chả cá

Băm nhỏ hành, phi thơm rồi cho vào nồi kho để tô bánh canh thơm ngon hơn. Cho gia vị vào nồi kho.

Tiếp theo, cắt nhỏ chả cá và chả cá hấp cho vào bát đã chuẩn bị sẵn bánh chưng. Khi nước dùng sôi, bạn chỉ cần cho nước dùng vào nồi bánh canh là đã có một bát bánh canh chả cá thơm ngon.

Sản phẩm hoàn thiện

Bánh canh chả cá

Nhờ màu của hạt điều mà bát canh của bạn có màu rất đẹp. Khi ăn, nước dùng vô cùng đậm đà và có vị ngọt tự nhiên từ xương ninh. Khi ăn một miếng chả cá, bạn sẽ thấy những miếng chả cá tự làm rất tươi, làm nên linh hồn của món bánh canh này.

Chỉ cần một tô bánh canh chả cá Quy Nhơn thơm ngon vào một buổi sáng cuối tuần, bạn đã có thể tràn đầy năng lượng để sẵn sàng bắt đầu một tuần làm việc và học tập mới. Hy vọng với công thức trên đây, bạn có thể nhanh chóng nấu bữa sáng cuối tuần đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.

Xem thêm món ngon tại chuyên mục này Món ngon mỗi ngày.

Xem thêm:

>> Cách nấu canh đầu lươn đơn giản mà ngon không tanh

>> Cách nấu giò heo mềm ngọt

>> Cách nấu bánh xèo rau củ thanh đạm, bổ dưỡng