143 Mách bạn cách làm cà tím nhồi xúc xích nướng chảo ăn sáng cực dễ, ai cũng làm được mới nhất

Cà tím thường được chế biến theo cách nướng mỡ hành quen thuộc đúng không nào? Nhưng bạn đã bao giờ nghe đến món cà tím nhồi xúc xích chưa? Nào, cùng vào bếp thực hiện món ăn cực đơn giản mà ngon này nhé!

Nguyên liệu cho món cà tím xào xúc xích nướng

  • 300 gm cà tím
  • 50g cà rốt
  • 2 xúc xích (100 gram)
  • Hành lá, hành tím
  • 1 quả trứng gà
  • 30 gam bột mì
  • Gia vị: 1/4 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, bột ngọt
  • dầu ăn

Cách làm món cà tím rang xúc xích

Bước 1: Điều trị trước

Cà tím: khi mua cho bạn Rửa sạch và cắt khúc. sau đó bạn Cắt thành những khoanh tròn dày 0,7 – 0,8 cm. Thái đều cho đến khi món ăn có màu đẹp và khi chảo chín đều! bạn đã bị cắt Cho ngay cà tím vào bát nước muối pha loãng trong 15 phút. Để cà tím không bị chua và mủ không dính trên bề mặt của lát cà tím.

Lạp xưởng: Bạn bè khối. Nếu bạn không thích xúc xích Có thể thay thế bằng xúc xích Rất rất ngon!

vật liệu thực tế

cà rốt: Gọt bỏ vỏ và rửa sạch sau đó khối.

hành lá: rửa nó sau đó Cắt mềm.

Hành tím: Barry, Cắt mềm.

vật liệu thực tế

Bước 2: Cắt bỏ ruột cà tím

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, cà tím ngâm nước muối loãng đủ thời gian. Bạn lấy cà rốt và Dùng thìa khoét phần ruột bên trong! Độ dày còn lại giữa vỏ và ruột khoảng 1 cm.

Sau khi thao tác không vứt ruột ra ngoài. khối để trộn nhân. bạn để ý Sử dụng một nửa cùi cà chua Dừng lại, vì nó vẫn còn Trộn với các thành phần khác nhiều lần.

Cắt ruột cà tím

Bước 3: Trộn nhân bánh

Bạn bè Cho các loại xúc xích, cà rốt, cà tím, hành lá, hành tím Đổ các nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó vào âu, sau đó trộn đều. sau đó nhập trứng gà để tăng độ kết dính. Bạn cho phần tiếp theo Bột năng, muối, chút bột ngọt, rắc chút tiêu. đến khi có mùi thơm thì trộn đều.

Trộn nhân

Bước 4: Rán

đặt chảo lên bếp, Phết một lớp dầu khắp chảoSau đó Cho các lát cà tím vào chảo. sau nữa khoảng 1 phút Cà chua cũng thái múi cau một bên, cho phần nhân vào bên trong.

NB: Làm nhân bánh giống như lát cà tím, đừng nhấc quá nhiều vì bạn còn phải lật mặt bánh nhé! Sau khi nhồi xong, bạn có thể dùng mặt sau của thìa ấn nhẹ để nhân được chặt hơn, không bị rơi ra ngoài khi úp ngược.

cà tím Chiên ở lửa vừa trong hai phút Sau đó lật mặt còn lại của cà tím và đợi thêm 1-2 phút cho mềm.

Cà tím xào

Sản phẩm hoàn thiện

Cà tím nhồi xúc xích nướng

Cà tím sau khi chiên có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm, cùi cà tím không bị rụng. Các nguyên liệu chín đều, nêm gia vị vừa ăn. Bạn có thể dùng kèm với rau sống, tương ớt hoặc nước mắm đều siêu ngon nhé!

Bài viết vừa mang đến cho các bạn món cà tím nướng nhồi xúc xích – món ăn sáng ngon mà cũng dễ làm. Vào bếp ngay và chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé! Chúc may mắn và Chúa phù hộ cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: