143 Xá bấu là gì? Cách làm xá bấu (củ cải muối) giòn ngon tại nhà mới nhất

Xa Bầu – Món ăn nghe có vẻ xa lạ với nhiều người, nhưng lại được coi là đặc sản không thể bỏ qua khi đến Bạc Liêu. Vậy ân xá là gì? Làm thế nào để bạn làm nước dùng này? Cùng tham khảo bài viết sau của Tư vấn gia đình để có câu trả lời cho chính mình nhé!

Xã Bầu là gì?

Củ cải muối có nguồn gốc từ người Tiều (Tiêu Châu). Trong quá trình giao lưu văn hóa và di cư vào Nam bộ, món ăn này đã Nó được du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn đặc sản mà bạn không thể bỏ qua khi đến Bạc Liêu. Xã Bầu là tên đọc chệch từ “chai pau” trong tiếng Tiều.

Xá lợi được làm bằng Nguyên liệu chính là củ cải trắng, muối và đường. Củ cải trắng sẽ được sấy khô để gọt vỏ Trộn và ướp với muối cho đến khi củ cải hơi ẩm và mềm thì trộn với đường trắng và ủ vài ngày. không sử dụng được.

Xà Khẩu sau khi hoàn thành sẽ có màu nâu sẫm, bề mặt khô và hơi cứng. Khi ăn, vâng Vị ngọt nhẹ, mặn và mùi cải ngựa. Ở Bạc Liêu người ta thường dùng Xà Bầu Ăn với cháo trắng, cơm trắng, bánh tét hoặc dùng để chế biến thành các món như: xá xíu xào thịt ba chỉ, xào sả ớt, canh hầm,…

Cách làm thịt ba chỉ giòn ngon

Các thành phần của việc tha thứ

Làm thế nào để đưa ra một ân xá

Bước 1: Sơ chế củ cải trắng

Củ cải trắng, muối

mua củ cải trắng Rửa sạch và lau khô. Khi mua nên chọn những củ dài, chắc và nặng để muối được ngon hơn.

Bước 2: Nêm muối

Củ cải trắng ngâm chua

Chuẩn bị một chiếc tô lớn, sau đó rải một lớp muối dưới đáy tô. Sau đó xếp củ cải lên trên. Lần lượt làm một lớp muối, một lớp cải ngựa cho đến khi hết nguyên liệu.

Sử dụng khay để đậy bát và ngâm củ cải đường qua đêm. Sau một đêm ngâm, củ cải sẽ hơi nhão và có vẻ như nước rút ra khỏi củ cải do muối.

Lưu ý: Không đổ nước rút ra từ muối.

Bước 3: Để khô

Làm khô củ cải

bên cạnh bạn Đặt củ cải lên khay và phơi nắng trong một ngày. Củ cải sau khi được phơi nắng sẽ hơi héo và có một ít bột trắng trên thân củ.

Sau đó, bạn sẽTiếp tục ngâm củ cải qua đêm trong bát nước muối Cải ngựa ngâm ngày hôm trước. Làm chúng liên tục theo thứ tự Vào buổi sáng, củ cải khô dưới ánh mặt trời, Ngâm củ cải trong nước muối như vậy khoảng 7-8 ngày.

Sau 7-8 ngày là bạn đã có món nộm củ cải muối rất mềm và ngon. Tuy nhiên, để củ cải có màu đẹp, bạn Củ cải phải được đặt trong hộp thủy tinh, đóng nắp và ủ thêm 7 ngày.

Sản phẩm hoàn thiện

meovatgiadinh xa bau la gi cach lam xa bau gion ngon tai nha 4

Sau 7 ngày ủ trong hộp thủy tinh, bạn sẽ thu được một Củ cải muối chua có màu nâu tự nhiên rất đẹp mắt. Củ cải giòn thơm, hấp dẫn Có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau như: gỏi chua ngọt, canh,…

Cách bảo quản di vật

bảo tồn di tích

Xá bấu là món ăn dễ bảo quản và dùng được lâu. Tất cả những gì bạn cần là cho nó vào lọ thủy tinh sạch và sau đó để ở nơi khô mát, tránh ẩm.

Hoặc bạn cũng có thể bảo quản rau răm trong tủ lạnh, khi ăn lấy một lượng vừa đủ để chế biến.

Bạn thấy sự tha thứ như thế nào? Vừa lạ vừa quen nhưng cũng rất hấp dẫn đúng không? Còn chờ gì nữa mà không vào bếp chế biến ngay món ăn này cho gia đình mình. Chúc may mắn và Chúa phù hộ bạn.

Xem thêm

>> Biến củ cải muối thành 5 món ngon dễ chế biến siêu ngon

>> Bỏ túi ngay cách làm củ cải muối Hàn Quốc chua chua giòn giòn chống ngán cho bữa cơm

>> Ai muốn nói không với dưa chua, cà muối?