151 Hòa Phát hỗ trợ nuôi dưỡng 85 trẻ mồ côi tại tỉnh Quảng Ngãi trong 5 năm mới nhất

Sáng ngày 16/11/2022, Tập đoàn Hòa Phát phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Bình Sơn tổ chức trao quà hỗ trợ trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Đông, xã Bình Thuận và xã Bình Sơn. Trị, Bình Dương, Bình Phước. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Lối về yêu thương” do Tập đoàn Hòa Phát xây dựng, nhằm hỗ trợ thiết thực cho các nhóm đối tượng yếu thế, trong đó trẻ em là đối tượng được đặc biệt chú trọng. Trước đó, Tập đoàn Hòa Phát và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc chăm sóc 85 trẻ em tại huyện Bình Sơn.

Phạm Huỳnh Pao Ngân và bà ngoại nhận quà hỗ trợ từ Tập đoàn Hoa Béo. Bảo Ngân là cô bé có hoàn cảnh đặc biệt, Ngân mồ côi cha từ khi chưa đầy hai tuổi, mẹ ruột mắc hội chứng tâm thần không ổn định, chỉ có bà nội là chỗ dựa duy nhất của cô.

Theo thống kê, toàn tỉnh Quảng Ngãi hiện có hơn 1.500 trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt. Trong đó có 280 em được Hội Phụ nữ nhận đỡ đầu; Còn số còn lại do Hội Phụ nữ vận động tìm mạnh thường quân, đỡ đầu với mục đích chăm lo cho tất cả các cháu mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, “không để cháu nào bị bỏ lại phía sau”.

Thông qua Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi, Tập đoàn Hòa Phát đã nhận hỗ trợ 85 trẻ em tại 5 xã, huyện Bình Sơn với mức 500.000 đồng/tháng/em. Với thời gian cam kết lên đến 5 năm, Hòa Phát mong muốn đồng hành và góp phần trở thành điểm tựa cho các em trên hành trình tương lai.

23 scaled

Bà Mai Hùng Nhung – Phó Giám đốc phụ trách đối ngoại Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất thay mặt Tập đoàn Hòa Phát và đại diện Hội LHPN tỉnh Bình Sơn trao quà hỗ trợ cho ông.Nguyên Đức Tài (sinh năm 2008) thôn Tuyết Diêm 2Đô thị Bình Thuận.

Tham gia buổi trao quà, bà Lê Thị Thanh Nhàn – Chủ tịch Hội LHPN huyện Bình Sơn, cho biết: “Các em gia đình có hoàn cảnh khó khăn đều thiệt thòi một phần, các em mồ côi là hoàn cảnh khó khăn nên nhiều khi chúng tôi rất cảm kích trước sự quan tâm này. và sự hỗ trợ của Tập đoàn Hòa Phát trong thời gian qua đối với huyện Bình Sơn nói chung và các em mồ côi nói riêng, mong rằng sự hỗ trợ của Tập đoàn Hòa Phát sẽ tiếp thêm động lực, chia sẻ khó khăn với gia đình, động viên, giúp đỡ các em vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.”

11

Huỳnh Thảo Ly (sinh năm 2018) và Hồng Phượng (mẹ) nhận quà từ Hòa Phát Collection. Theo Sổ theo dõi hộ nghèo năm 2022 của TP.Bình Đông, chị Phương và các con xếp thứ 39. Ở Thảo Ly, anh trai Huỳnh Minh Khang sinh năm 2010 cũng được Tập đoàn Hòa Phát hỗ trợ. Hơn một năm trước, chị Phương mất chồng, anh em chị Thảo Lê mất cha.

Kể từ khi Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất được xây dựng tại Khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn đến nay, Hòa Phát đã dành hơn 55 tỷ đồng để thực hiện các chương trình an sinh xã hội. địa phương. Đáng chú ý nhất là việc triển khai xây dựng mới và sửa chữa trường học, trung tâm y tế, đường giao thông; tặng quà Tết cho người nghèo; Hỗ trợ lồng bè hồ Cà Ninh; Thi công đập Thái Cần, Cấp Đa, Bình Phước…

Thể hiện tinh thần “hòa hợp cùng phát triển” hướng đến mục tiêu phát triển bền vững, trong những năm qua, Hòa Phát đã có những hoạt động thiết thực vì cộng đồng, tập trung vào 4 cụm chính: kinh tế – giáo dục – giao thông và xã hội.

Hỗ trợ trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Con đường yêu thương” do Tập đoàn Hòa Phát xây dựng, nhằm hỗ trợ thiết thực cho những người có hoàn cảnh khó khăn, mà trọng tâm hàng đầu là trẻ em.

Trước đó, vào tháng 4/2022, Tập đoàn Hòa Phát cũng đã tiếp nhận hỗ trợ, chăm sóc 40 trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Hải Dương trong vòng 5 năm với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng.

Một số hình ảnh từ chương trình:

36 scaled

28 scaled

10 scaled

15 scaled

22 scaled

Ngọc Hải