153 Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Giặt Electrolux Ewf10751 mới nhất

Electrolux là thương hiệu máy giặt nổi tiếng với vị thế hàng đầu trên thị trường máy giặt Việt Nam. Tuy nhiên, việc sử dụng máy giặt Electrolux thường khiến người dùng cảm thấy khó khăn khi các phím điều khiển máy giặt sử dụng tiếng Anh. Điều này sẽ được giải đáp đầy đủ khi bạn tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng máy giặt Electrolux sau đây.

Bạn đang xem: Máy giặt Electrolux chỉnh tay ewf10751

Các bước giúp bạn sử dụng máy giặt Electrolux đúng cách

Bước 1: Chuẩn bị bột giặt (rút khay ra và đổ vào):

Ngăn thứ nhất là nơi máy sẽ cấp nước để làm ướt quần áo, một số máy sẽ cấp nước để xả quần áo trước khi nhào bột giặt.

– Đổ bột giặt vào ngăn thứ 2 (lưu ý: dùng bột giặt dành cho giặt máy).

– Đổ nước xả vải vào ngăn thứ 3 (Comfor…)

Bước hai: chọn chế độ giặt:

Máy giặt Electrolux có 14 chương trình giặt khác nhau (tùy dòng máy có 14 chương trình hay không).

– Chọn chế độ giặt phù hợp với các loại quần áo cho vào lồng: Cotton, vải tổng hợp (synthetic), loại mỏng – mềm, hand wash – giặt tay, lụa – silk, wash – ngâm, len – dệt len, vắt – vắt, xả – Xả, xả, xả…. Đặc biệt chế độ vắt bông là chế độ mặc định của máy, người dùng nên cài đặt ở chế độ này. Đối với các dòng máy cơ thì vị trí số của đồng hồ lần lượt từ 1-8 là hết, máy sử dụng chế độ A, B, C đến H là hết, chủ yếu khi chúng ta lên dây cót đồng hồ. Nếu cài đặt ở mức A hoặc 1 thì máy giặt sẽ giặt hết chương trình, còn nếu để mức C quá cao thì thời gian giặt sẽ nhanh hơn. Nếu bạn đã giặt tay và chỉ cần vắt thì bạn mở cửa cho đồ giặt tay và vặn về F, máy giặt sẽ vắt hết nước và cấp lại đồng thời và vắt kiệt nước.

Bước 3: Chọn nhiệt độ nước:

Máy giặt Electrolux có 6 chương trình nước (* – nước lạnh, 30°, 40°, 50°, 60°, 90°).

Tùy vào nhiệt độ nước và độ bẩn của quần áo mà chọn loại phù hợp. Các dòng máy điện tử có nút setting bạn chỉ cần ấn và chọn đèn nhiệt độ tương ứng, có một số máy điện tử sử dụng núm vặn và nhiệt độ giặt mặc định sẽ ở từng vị trí ngực ví dụ cotton 90 cotton 60 cotton 40 cotton 30 và cotton lạnh tương ứng với mức độ Nhiệt độ giặt, trong đó cotton lạnh là chương trình giặt cotton lạnh. Nếu quần áo không quá bẩn, nên sử dụng chế độ giặt lạnh để tiết kiệm điện và tránh quần áo bị phai màu nhanh. Máy cơ sử dụng bộ điều chỉnh nhiệt cơ học, chỉ cần xoay núm sang *.

Nhiệt độ cao nhất là 90 độ thì công suất tiêu thụ của máy mới đạt tối đa hơn 2000W

Quá trình rửa sau gồm 3 lần xả, mỗi lần xả 20 lít trong nước lạnh. Công suất tiêu thụ của quá trình giặt lạnh là 390W-420W.

Bước 4: Chọn số vòng quay để quay:

Số vòng vắt của máy giặt Electrolux được cài đặt sẵn: 500 – 650 – 850 – 700 – 900 – 1000 – 1200 – 1400 vòng/phút (Tùy từng dòng máy mà số vòng vắt khác nhau. Ở chế độ giặt, bạn sẽ không thể để cài đặt số vòng vắt, còn Các chế độ khác cho phép bạn cài đặt số vòng quay khi vắt theo ý muốn, bạn nên chọn số vòng vắt cao hơn để quần áo vắt được khô hơn.

Bước 5: Vị trí tùy chọn:

– Pre-wash: chế độ xử lý trước, xử lý trước khi giặt.

– Tiết kiệm: Chế độ Eco, tiết kiệm điện hơn.

Quick: Chế độ giặt nhanh.

Bước Sáu: Tùy chọn Trì hoãn Hẹn giờ Giặt:

Sau vài tiếng máy giặt sẽ bắt đầu giặt ở mức 3, 6, 9 (chế độ này để tránh tiếng ồn hoặc bắt đầu giặt để khi đi làm về bạn lấy ra phơi).

Bước 7: Chế độ sấy tùy chọn: (Đối với các dòng máy có tích hợp chế độ sấy):

– Có 3 chế độ sấy được mô tả bằng đồ họa tương ứng: sấy cho bàn ủi, sấy cho tủ quần áo và sấy cho chăn mỏng.

Bước 8: Tùy chọn chức năng tăng giảm thời gian giặt:

(Dành cho các mẫu Trình quản lý thời gian – EWF1073, EWF1073A, EWF10831, EWF10831G, EWF14821, EWW1273).

Chu trình giặt mặc định của máy giặt Electrolux là 90 phút. Có thể tăng hoặc giảm theo từng bước 5 phút, tối thiểu là 35 phút và tối đa là 90 phút.

Bước 9: Nhấn nút Start và bắt đầu giặt.

Nhấn nút khởi động/tạm dừng một lần nữa sẽ dừng máy giặt để bạn có thể mở cửa lồng và thêm quần áo nếu quên. Bạn lưu ý nếu vẫn còn nước từ vòi trong chậu rửa thì công tắc cửa sẽ không mở, tuyệt đối không được mở cửa vì nếu cố mở mạnh tay nắm cửa có thể bị gãy, bạn phải chọn cách xả. Khi hết nước máy giặt sẽ mở Chìa khóa cửa và bạn có thể mở để cho thêm đồ vào. Đối với máy cơ, bạn vặn chế độ hút chân không có hẹn giờ về mức F trước, khi đó nước sẽ bơm hết bạn vào máy, máy sẽ nhả công tắc cửa và cho thêm quần áo vào, bạn vặn ngược chiều kim đồng hồ và chọn chương trình , tuyệt đối không quay ngược chiều kim đồng hồ với đồng hồ cơ.

Nếu máy giặt không có các bước tùy chọn theo thứ tự trên thì cứ làm theo các bước trong máy giặt, sau khi chọn lệnh bắt đầu giặt máy giặt sẽ tự động kết thúc chương trình giặt, sau khi hoàn tất mở máy giặt. Cửa lấy quần áo.

Đối với dòng máy giặt Electrolux có phím chức năng bấm chữ:

Bảng điều khiển chức năng của máy giặt Electrolux nổi tiếng

Ý nghĩa của từng phím chức năng này

bông (bông): Chức năng này nên được sử dụng cho các loại vải bông trắng rất bẩn. Nhiệt độ nước phù hợp là 90 độ C.

hỗn hợp (hỗn hợp):Chức năng này được sử dụng khi giặt nhiều quần áo có thành phần vải khác nhau và trong điều kiện vết bẩn thông thường. Nhiệt độ nước thích hợp là 60 độ C.

Delicates (vải dễ hỏng):Chức năng này được sử dụng trên các loại vải dễ hỏng như lụa hoặc gấm bị nhiễm bẩn tự nhiên. Nhiệt độ nước thích hợp là 40 độ C.

Nhanh 18 (Nhanh):Chức năng này được sử dụng trên vải tổng hợp và vải hỗn hợp. Ở đây các vết bẩn mà quần áo gặp phải có màu nhạt và cần được làm sạch nhanh chóng. Nhiệt độ nước thích hợp là 30 độ C.

quay (quay):Chức năng này được sử dụng để vắt quần áo trong lồng giặt của máy giặt.

rửa sạch: Chức năng này được sử dụng để giũ và sấy khô quần áo (chức năng này phải được sử dụng khi thêm nước xả vải).Tiết kiệm năng lượng (tiết kiệm năng lượng):Chức năng này áp dụng cho các loại vải cotton trắng, bền màu hoặc bẩn thông thường. Chương trình này giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể cũng như giúp giặt sạch hơn.

Trẻ em (quần áo trẻ em):Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì nên chú ý đến chức năng này, vì quần áo trẻ em rất mỏng manh, nếu sử dụng chức năng giặt thông thường sẽ làm rách quần áo hoặc đứt chỉ. Nếu bạn sử dụng chức năng này sẽ giúp quần áo bền lâu hơn. Nhiệt độ nước thích hợp là 40 độ C.

Bộ đồ giường (bộ đồ giường):Phần mềm này được sử dụng cho chăn bông, ga trải giường của bạn. Với chương trình này, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc phải vất vả khi giặt drap, vỏ gối nữa.

len (len):Chương trình này dành cho quần áo len. Chương trình này bao gồm các công thức giặt nhẹ nhàng giúp ngăn quần áo len hoặc chỉ của chúng bị co rút.

Cập nhật bôngChương trình này dành cho quần áo cotton. Chương trình này sẽ hoạt động kết hợp với hơi nước (giặt hơi nước) để loại bỏ mùi hôi và giúp làm giảm nếp nhăn trên quần áo.

cập nhật hỗn hợpTương tự như Refresh Cotton, chương trình này loại bỏ mùi hôi, giảm nếp nhăn trên quần áo và có thể hoạt động trên nhiều loại vải khác nhau—không chỉ các loại vải cotton như Refresh Cottons.

Đối với dòng máy giặt Electrolux High Inverter

*

số 1:Bấm nút nguồn

Số 2:Chế độ giặt cotton

4: Sau đó thiết lập các thông số như nhiệt độ giặt, bấm vào dấu * có nghĩa là giặt lạnh (nhìn màn hình hiện ô số 8).

5:Đặt khô ở cài đặt cao nhất

Số 6:Đặt thời gian kiểm tra để đặt thời gian bạn muốn

Số 13:Nhấn nút Sarart để bật thiết bị. Quy trình hoàn toàn tự động

số 8:Nếu quần áo của bạn được giặt bằng tay và bạn chỉ muốn vắt, hãy nhấn phím Thêm (số 8) khi màn hình hiển thị chế độ vắt, sau đó nhấn bắt đầu và sau khoảng 15 phút là xong.

Đối với các dòng máy giặt Electrolux có chữ viết tắt

Một số kiểu máy có các chương trình rửa A, B, C, D, E, F, G, H, I, J và K

Thông thường bạn có thể để chúng giặt ở chương trình tự động A bằng cách xoay núm chữ A về phía bản lề chấm đen bên dưới chữ program.

Trong quá trình giặt hoàn toàn tự động, máy giặt sẽ tự động cấp và luân chuyển nước, sau khoảng 1 giờ, chương trình hoàn thành, bạn chỉ cần mở cửa để lấy quần áo ra phơi.

Xem thêm: Cách sao chép trang web không sao chép, hai cách sao chép nội dung trên web và không sao chép

Nếu là quần áo bạn đã giặt sạch và chỉ muốn vắt, bạn chỉ cần cho quần áo vào máy giặt, mở cửa, chọn chương trình K-Spin và nhấn nút khởi động sau hơn 10 phút là xong.

*

chương trình giặt có ý nghĩa
A- Tự động Chế độ giặt mặc định trong máy giặt là khoảng
B bông hàng ngày giặt bông
C – nhạy cảm với màu sắc Giặt đồ nhạy cảm và quần áo màu
D- Dễ ủi Giặt ủi (nếu bạn muốn ủi sau khi giặt thì chọn)
cụm điện tử Giặt ủi công cộng
F- Len / Lụa Giặt đồ len
G-Rửa tay Rửa tay sau khi đặt máy
H rửa làm sạch ngâm
J- cống Chỉ cần bơm nước ra
K-quay

chỉ nén