163 BWF công bố lịch thi đấu mới nhất 2020 – Giải Vietnam Open chính thức bị hoãn mới nhất

Mới đây, BWF đã thông báo sẽ mở lại nhiều giải đấu quốc tế trước đó bị hoãn do đại dịch Covid-19, lịch thi đấu của Giải cầu lông thế giới cũng đã được thảo luận và tất cả các tay vợt đã được công bố. Tuy nhiên, Giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng 2020 vẫn bị hủy như thông báo ban đầu. Mặc dù Vietnam Open sẽ được tổ chức từ ngày 25 đến 30 tháng 8 năm 2020 như thông báo ban đầu.

Theo đó, BWF thông báo các giải cầu lông thế giới sẽ bị hủy bao gồm: Orleans Masters (24-29/3), Singapore Open (7-12/4), Giải vô địch cá nhân châu Á 2020 (21-26/4), Pan Am XXIV. Giải vô địch cá nhân 2020 (23-26/4), US Open 2020 (23-28/6), Canada Open (30/6-5/7), Russia Open (7-12/7), Akita Masters 2020 (18-23/8) và Indonesia Masters Super 100 (29/09 – 04/10).

Vẫn còn rất nhiều giải đấu Mở rộng ở Đông Nam Á vẫn đang diễn ra theo đúng lịch trình. Trở lại vào tháng 4, mùa giải Malaysia Mở rộng bị hoãn đã được dời lại từ ngày 24 đến ngày 29 tháng 11 tại Axiata Arena ở Bukit Jalil. Indonesia Mở rộng tại Jakarta sẽ được tổ chức từ ngày 17 đến 22 tháng 11, Thái Lan Mở rộng từ ngày 1 đến 6 tháng 12 và Ấn Độ Mở rộng từ ngày 8 đến 13 tháng 12. Vòng chung kết World Tour tại Quảng Châu (Trung Quốc) đã bị hoãn lại 1 tuần, từ ngày 16 đến 20/12.

Trong số đó, VCK TOTAL BWF Thomas & Uber Cup 2020 tại Aarhus (Đan Mạch) sẽ được dời lại từ ngày 3-11/10. Lịch thi đấu của giải đấu này vẫn chưa được công bố.

Sau khi BWF tuyên bố hủy bỏ Giải vô địch cầu lông thế giới với hai giải đấu dự kiến ​​được dời lại, nhiều tay vợt đã vui mừng thông báo rằng họ sẽ không thêm bất kỳ giải đấu nào vào lịch thi đấu. Trận đấu có sẵn. Theo đó, giải Thụy Sĩ Mở rộng và Giải vô địch châu Âu sẽ bị hủy bỏ. Trước đó, hai giải này đang bị “treo” chờ thời điểm thích hợp để BWF tổ chức.

Tay vợt xếp hạng 10 thế giới trên bảng xếp hạng BWF lo lắng về việc nộp phạt do cường độ thi đấu cao khiến anh không đủ sức để đạt chỉ tiêu đề ra. BWF quy định rằng các tay vợt xếp hạng trong top 15 ở nội dung đánh đơn và top 10 ở nội dung đánh đôi phải tham gia ít nhất 12 giải đấu trong năm.

Tin tức cầu lông mới nhất đã tiết lộ rằng tổ chức sẽ xem xét giảm hạn ngạch cho những người chơi tốt nhất. Bởi sẽ rất khó để họ thi đấu trọn vẹn trong thời gian ngắn như vậy. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông báo chính thức nào được BWF đưa ra.

hoan thi dau 2

Giải vô địch cầu lông thế giới BWF là giải đấu cầu lông chuyên nghiệp cấp cao nhất do Liên đoàn cầu lông thế giới tổ chức. Các cầu thủ tham dự mùa giải năm nay đều là những đối thủ mạnh, có kinh nghiệm trận mạc và kỹ thuật điêu luyện. Họ muốn gặp gỡ các đối thủ để so tài, chia sẻ kinh nghiệm và quan trọng nhất là thu thập điểm thưởng để tăng cấp độ.

Giải cầu lông vô địch thế giới được thành lập từ năm 1977 và được tổ chức 3 năm một lần. Thì hai năm mới tổ chức một lần và rơi vào các năm lẻ. Những người chơi xuất sắc nhất sẽ vượt qua những đối thủ dày dạn kinh nghiệm để giành huy chương vàng danh giá.

Mặc dù giải đấu này không giành được bất kỳ khoản tiền thưởng nào, nhưng nó không hề rẻ. Để thuận tiện và không ảnh hưởng đến lịch thi đấu của các vận động viên, giải đấu sẽ không được tổ chức cùng thời điểm với Thế vận hội mùa hè.

Trước tình hình biến động của đại dịch toàn cầu, Liên đoàn cầu lông thế giới buộc phải có những biện pháp hợp lý nhất để bảo vệ sức khỏe cho tất cả các tay vợt cũng như khán giả yêu mến môn thể thao này. Theo đó, các quan chức của BWF đã tuyên bố hủy bỏ tất cả các giải đấu cầu lông quốc tế trong năm 2020.

Điều này khiến cuộc đua giành tấm vé vàng dự Olympic 2020 trở nên lớn nhất hành tinh đối với nhiều tay vợt. Nhưng đó cũng là cơ hội để nhiều tay vợt chắc suất trong tay với tấm vé danh giá. Sau đó, BWF thông báo mở lại tất cả các giải đấu mở sẽ diễn ra trong thời gian còn lại của năm và thông báo lịch thi đấu của Giải cầu lông thế giới cho tất cả các tay vợt. Những người chơi tài năng có thể thi đấu trong các đấu trường này để kiếm điểm thưởng và tăng thứ hạng của họ trên bảng xếp hạng.