163 LEE ZII JIA BỎ QUA COMMONWEALTH GAMES mới nhất

Li Zijia chia sẻ: “Đó là một quyết định khó khăn và tôi cũng đã thông báo với toàn đội. Tôi đã liên tục tham gia nhiều giải đấu và hiện tại tôi cần lấy lại thể lực. Tuy nhiên, tay vợt người Malaysia tuyên bố liệu anh có kịp trở lại tại Malaysia hay không?” Open 2022 bắt đầu từ ngày 28?

Huyền thoại Lee Chong Wei bày tỏ cảm xúc về việc Li Zijia không tham gia Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung. Li Chong Wei cảm thấy rằng đây không phải là vấn đề quá lớn vì Li Zijia dự định tập trung vào Giải vô địch thế giới. Với việc Li Zijia rút lui, khả năng giành HCV của đội tuyển Malaysia giảm đi rất nhiều.

04-07-2018-Badminton-News-Lee-Chong-Wee-Commonwealth-Games-Gold Coast

Li Zijia sẽ được thay thế bởi tay vợt Ng Ziyong, sinh năm 2000, hiện đang xếp hạng 48 thế giới. Tuy nhiên, tay vợt người Malaysia này còn khá non kinh nghiệm ở các đấu trường lớn. Khối thịnh vượng chung sẽ là một thách thức đối với Ng Tze Yong, đặc biệt khi giải đấu có sự góp mặt của đương kim vô địch Thomas Cup, đội tuyển Ấn Độ.

Với thế hệ hiện tại, Malaysia không còn quá nổi trội trong lối chơi chung như thời của Lee Chong Wei, Goh Wee Shim hay Tan Wee Keung. Lee Chong Wei chia sẻ: “Lee Zijia là một tuyển thủ chuyên nghiệp, việc anh ấy có thi đấu cho quốc gia hay không hoàn toàn phụ thuộc vào anh ấy. Cá nhân tôi thấy giải Commonwealth khá có giá trị vì nó cứ được tổ chức sau 4 năm. Đó là một vinh dự để đất nước giành được huy chương vàng.

z3501281198404_fa93dc6e2d82f208632636d2fabfc4c2-1

Lee Chong Wei đã giành chức vô địch tại Đại hội Thể thao Khối thịnh vượng chung: Melbourne 2006, New Delhi 2010 và Gold Coast 2018. Lee Chong Wei dính chấn thương ở Glasgow 2014 nên không thể thi đấu. “Li Zijia đã đưa ra một lựa chọn rất khó khăn nhưng hoàn toàn chính xác,” Zumton nói. Giải vô địch thế giới là một giải đấu quan trọng không kém, Li Zijia nên chú ý nhiều hơn đến giải đấu này vì anh ấy đang thể hiện tốt trước những người khác. Việc Li Zijia thi đấu ở 2 giải đấu tại Indonesia chủ yếu là do thể lực không đảm bảo. Phục hồi là ưu tiên hàng đầu.