163 NHÀ THI ĐẤU TỈNH BẮC GIANG ĐƯỢC SỬ DỤNG LÀM BỆNH VIỆN DÃ CHIẾN mới nhất

Sáng 16/5, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm các cơ sở cách ly, cách ly y tế lớn của tỉnh Bắc Giang như Khu công nghiệp Kwang Châu, khu cách ly huyện Long Giang, Bệnh viện Ling Bắc Giang. và tập trung khảo sát tại Bắc Giang. sân vận động thể thao.

Ông Lee An-dong – Chủ tịch UBND tỉnh Baek Gyeong, Trưởng ban phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Baek Gyeong cho biết, tỉnh Baek Gyeong có kế hoạch thành lập Bệnh viện dã chiến số 3, số 4 và Số 5 Là. Ông Dương cũng cho biết, các bệnh viện này sẵn sàng hoạt động bất cứ lúc nào, quy mô mỗi bệnh viện khoảng 150-200 giường bệnh.

Tỉnh Bắc Giang có số bệnh nhân mắc COVID-19 cao nhất cả nước. Về năng lực điều trị, toàn tỉnh hiện có 86 máy thở với 112 bác sĩ và 76 kỹ thuật viên có thể sử dụng thành thạo.

Bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện dã chiến số 1 cơ sở Nội tiết, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Bệnh viện Tâm thần, Bệnh viện Y học cổ truyền và Bệnh viện Lĩnh vực Bắc Giang. Tỉnh Bakayong đã huy động hầu hết các cơ sở y tế để tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 trong vùng.

Nhưng với số lượng F0 tăng vọt, các bệnh viện có khả năng vượt quá công suất. BlaineVới tinh thần 4 tại chỗ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng chỉ tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 nặng với sự hỗ trợ chuyên môn của các bác sĩ chuyên khoa nổi tiếng.

PGS.TS Lương Ngọc Khỏe – Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cũng khẳng định, không nên để bệnh nhân lây lan qua nhiều bệnh viện, để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm chéo các bệnh nhân mắc COVID-19 khác, không nên điều trị chung.

Nhà thi đấu Tỉnh Bắc Giang

Trước tình hình đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã tiến hành khảo sát nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang (TP Bắc Giang). Ông Nguyễn Trường Sơn yêu cầu Cục Quản lý Khám, chữa bệnh chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai và một số đơn vị thành lập bệnh viện dã chiến với quy mô 700-800 giường bệnh tại đây.