163 Những cặp đôi vàng trong “làng” cầu lông trong nước và thế giới không phải ai cũng biết. mới nhất

1. Cặp đôi vàng nổi tiếng của “làng” cầu lông Việt Nam mà ít ai không biết đó là Nguyễn Tiến Minh & Vũ Thị Trang.

Tay vợt cầu lông Nguyễn Tiến Minh đang xếp hạng 56 thế giới (37 tuổi), là tay vợt cầu lông đơn nam xuất sắc nhất mọi thời đại của Việt Nam. Ông đã bảo vệ ngai vàng của mình trong 15 năm. Năm ngoái, anh đã giành chức vô địch quốc gia lần thứ 15 ở tuổi 36. Tuy nhiên, hầu hết người hâm mộ trong nước và quốc tế của họ đều rất ấn tượng, đánh dấu việc họ lọt vào bán kết Giải vô địch thế giới 2013. Jørgensen (vận động viên cầu lông người Đan Mạch) trong ba hiệp đấu với Jan Ostergaard, cuối cùng anh đã giành được huy chương đồng của giải đấu. Chính chiếc huy chương đồng đã giới thiệu anh với nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới.

Vũ Thị Trang là tay vợt cầu lông nữ hàng đầu Việt Nam, xếp hạng 48 thế giới, sinh năm 1992, cô là vận động viên đơn nữ đầu tiên của Việt Nam dự giải vô địch cầu lông thế giới khi mới 18 tuổi.

Vì cả hai đã lâu ra nước ngoài tham gia các giải đấu khác nhau nên Nguyễn Tiến Minh với tư cách là đàn anh thường xuyên hướng dẫn Vũ Thị Trang tập luyện và thi đấu, khoảng thời gian vui vẻ. Đến với nhau và đến với nhau. Sau Olympic Rio 2016, cả hai chính thức nên duyên vợ chồng và cùng nhau chinh chiến tại các giải đấu trong nước lẫn quốc tế. Mới đây, người hâm mộ chứng kiến ​​sự góp mặt của cặp đôi tại giải Austria Open 2020.

2. Cặp đôi vàng tiếp theo mà báo giới Trung Quốc tốn không ít “giấy mực” trong thời gian qua chính là Lin Dan và Xi Xingfang.

Cặp đôi Lindan và Xie Xingfang

Trong số các cặp đôi cầu lông trong và ngoài nước, Lin Dan và Zhi Xingfang là nổi tiếng nhất. Cả hai đã cùng lúc giành được nhiều chức vô địch ở các giải đấu trong và ngoài nước. Họ là cặp đầu tiên của đội tuyển cầu lông quốc gia Trung Quốc. Tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008, Lin Dan và Zi Xingfang thi đấu cùng nhau. Lin Dan hy vọng giành HCV đơn nam.

Sau khi Lin Dan giành chức vô địch Olympic London 2012, cả hai kết thúc mối tình 9 năm vào tháng 9 và tổ chức đám cưới tại Trung tâm thể thao Olympic của Đại học Công nghệ Bắc Kinh. Mặc dù Lin Dan được nhiều người biết đến như một người đàn ông “bạo lực” trên cầu, nhưng cuộc sống bên ngoài của anh ấy hoàn toàn khác với những gì mọi người nhìn thấy trên cầu.

3. Bộ đôi cầu lông nổi tiếng của Indonesia Alan Budikusoma và Susi Susanti.

Budikusuma và Susi Susanti.  các cặp vợ chồng

Cặp cầu lông này là một huyền thoại. Trong Thế vận hội Olympic Barcelona 1992, cầu lông lần đầu tiên được công nhận và tham gia thi đấu chính thức. Bộ đôi Allan Badikusuma và Susi Susanti lần lượt giành HCV ở nội dung đơn nữ và đơn nam. Allan Budikusoma và Susi Susanti trở thành nhà vô địch Olympic đầu tiên trong lịch sử nội dung đơn nam và đơn nữ khi họ bước sang tuổi 24.

Cả hai đều trở lại Indonesia sau chiến thắng tại Thế vận hội Olympic và nhận được sự hoan nghênh cũng như chú ý rộng rãi của người hâm mộ. Họ cũng kết hôn vào năm 1997 và tạo nên một câu chuyện đẹp trong làng thể thao. Hiệp hội cầu lông Indonesia Trong một cuộc cải tổ lớn vào năm 2016, Allan Budikusoma đã trở thành chủ tịch Hiệp hội cầu lông Indonesia.

4. Cặp đôi Li Chongwei và Huang Miaozu. Cặp đôi vàng của làng cầu lông Malaysia.

Cặp đôi Li Chongwei và Huang Miaozu

Lee Chong Wei, tay vợt trẻ tài năng, đã thay thế Huang Zhong Han để trở thành tay vợt cầu lông số 1 Malaysia năm 2005. Trong những thập kỷ sau đó, anh xứng đáng là một vận động viên. Thế vận hội, Thế vận hội London 2012 và Thế vận hội Rio 2016. Ba huy chương bạc ở nội dung đơn nam. Huang Miao Zhou cũng là tay vợt cầu lông nữ hàng đầu của Malaysia. Cô đứng thứ năm trong nội dung đơn nữ tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008 và giành chức vô địch đơn nữ tại Chung kết cầu lông thế giới 2009.

Nhưng điều đặc biệt ở Li Chong Wei và Huang Miao Zhu chính là mối quan hệ, không giống như những cặp đôi khác, mối quan hệ và tình yêu của họ chỉ thuần túy là tình yêu thuở nhỏ. Khi mười sáu, mười bảy tuổi, họ cùng nhau tập luyện cho đội tuyển cầu lông quốc gia Malaysia. Kể từ khi quen nhau, hầu như không có sóng gió gì nhưng cả hai đã chia tay từ đó. Sau gần 14 năm yêu xa, Lee Chong Wei thua cuộc tại Olympic London 2012 nhưng cuối cùng họ đã chính thức nên vợ nên chồng không lâu sau đó.

5. Cặp đôi cuối cùng Sun Wan-ho và Sung Ji-hyun (Hàn Quốc).

Sun Wan Ho và Sung Ji Hyun

Sung Ji Hyun, tay đôi cầu lông nổi tiếng Hàn Quốc sinh năm 1991, từng giành HCV Grand Prix Hàn Quốc 2011. Không giống như hầu hết các vận động viên cầu lông Hàn Quốc, Song tập trung vào các nội dung đơn nữ và vào tháng 12 năm 2011, cô đã đạt được thứ hạng cao trong sự nghiệp ở nội dung đơn nữ. Tiếp theo nội dung đơn là vị trí thứ ba tại Giải vô địch thế giới 2015 và vị trí thứ ba tại Giải vô địch nữ 2013 và 2017. Sun Wan-ho là người kế nhiệm Lee Hyun-il, và là Chong Wei đầu tiên đánh bại huyền thoại Lee tại Giải vô địch cầu lông Ấn Độ. Sau đó, anh về thứ ba tại Giải vô địch cầu lông thế giới 2017, hai lần tại Giải vô địch cầu lông toàn nước Anh (2014, 2018). Là trụ cột của đội tuyển Hàn Quốc, anh đã thi đấu trong một số nội dung đồng đội và giành huy chương vàng đồng đội nam tại Đại hội thể thao châu Á 2014 và nhà vô địch Suderman Cup 2017.

Trong những năm qua Sun Wanho, Sung Ji Hyun họ thường ra nước ngoài chơi cùng nhau, và tình yêu cầu lông được chia sẻ, dần dần Sung Ji Hyun và Sun Wanho đến với nhau và nảy sinh tình yêu. Họ đã quyết định tổ chức đám cưới vào ngày 12 tháng 12 năm nay.