163 Olympic Tokyo 2020 lùi lại một năm – Nỗi lòng của các VĐV trên thế giới mới nhất

Thể thao cũng không tránh khỏi sự bùng phát, với Thế vận hội Tokyo buộc phải lùi lại sang năm sau do sự bùng phát của dịch bệnh. Thay vì bắt đầu sau một tháng, sự kiện hoành tráng nhất thế giới giờ đây sẽ diễn ra sau đó một năm.

Đối với nhiều vận động viên và người chơi cầu lông tham gia, việc chuyển sang Thế vận hội đã ảnh hưởng đến họ theo những cách khác nhau, trong khi một số lo lắng và thất vọng, những người khác cảm thấy nhẹ nhõm.

Dù bằng cách nào, các huấn luyện viên sẽ tổ chức lại quá trình đào tạo và phát triển các chiến lược mới để đảm bảo họ có mặt trên chuyến bay tới Tokyo vào tháng 7 tới. Quyết định dời Thế vận hội là quyết định cuối cùng, bây giờ các vận động viên phải tiến hành dựa trên ngày đã sửa đổi và tập trung vào việc đạt được mục tiêu của mình.

Một sự thật không đổi với tất cả các vận động viên chuyên nghiệp này là sức khỏe và sự an toàn không thể bị tổn hại. Vận động viên Indonesia Jonathan Christie đã tổng kết một cách hoàn hảo: trì hoãn là vì lợi ích và sức khỏe của mọi người. Ưu tiên hiện nay là ngăn chặn sự lây lan của virus, từ đó hạn chế số ca tử vong.

Không cần phải nói, sẽ có nhiều thử thách hơn đối với một số vận động viên sẽ lọt vào Thế vận hội cuối cùng trong sự nghiệp của họ. 12 tháng nữa sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với họ, vì vậy các cầu thủ trẻ bây giờ sẽ có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho các vị trí hạn chế trong cuộc thi cầu lông Olympic.

Thế vận hội không giống như bất kỳ cuộc thi lớn nào khác và đại diện cho một quốc gia là vinh dự của cả cuộc đời, vì vậy tất cả các vận động viên sẽ chiến đấu đến cùng cho hành trình này.

Về phần tay vợt số 1 thế giới Kento Momota, một trong những ứng cử viên hàng đầu cho huy chương vàng Thế vận hội của Nhật Bản, Momota bị chấn thương và phải phẫu thuật, điều này sẽ gây khó khăn cho anh ấy. Một cơ hội để chữa lành

Theo Hiệp hội cầu lông Đài Bắc Trung Hoa, giải đấu cũng sẽ giúp đánh giá thành tích của Tai Tzu Ying khi cô chuẩn bị thi đấu và bắt đầu chuẩn bị cho huy chương vàng ở Tokyo.

Đối với tất cả các cầu thủ, đại dịch đã làm gián đoạn quá trình tập luyện của họ, nhưng họ đều tổ chức các buổi tập nhẹ tại nhà. Ở một số quốc gia, sau khi các hạn chế được nới lỏng, các vận động viên đã tăng cường chế độ luyện tập của họ. Một số quốc gia đã bắt đầu đào tạo đầy đủ và sẵn sàng cho các cuộc thi tiếp tục.

Ngôi sao số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh, người có thành tích tốt nhất trong sự nghiệp là tấm huy chương đồng tại giải vô địch thế giới 2013, thừa nhận rằng việc chờ đợi một năm sẽ rất khó khăn với anh. Anh ấy sẽ 38 tuổi vào năm tới và hy vọng kinh nghiệm của anh ấy sẽ giúp anh ấy giành chiến thắng.

Huy chương vàng đơn nam Olympic Chen Long, người sẽ bước sang tuổi 32 vào năm tới, đã không có khởi đầu tốt nhất trong năm, lọt vào tứ kết All England và Malaysia Masters, vì vậy có lẽ thêm thời gian sẽ có lợi cho anh ấy.

Nhưng đối với Li Zijia người Malaysia, ngày sửa đổi sẽ tạo ra tất cả sự khác biệt trên thế giới đối với vận động viên 22 tuổi, người đã trượt xuống vị trí thứ 10 ngay trước khi cuộc thi bị đình chỉ. Với một năm thuận lợi nữa, anh ấy sẽ có một vị trí mạnh mẽ để chiến đấu cho những vị trí hàng đầu.