163 Việc đào tạo đội tuyển Nhật Bản một lần nữa hoãn lại bởi dịch bệnh mới nhất

Sau khi dịch bệnh bùng phát khiến Trung tâm Đào tạo Quốc gia Ajinomoto ở Tokyo phải đóng cửa vào tháng 4, abcxyz Nhật Bản đang tìm cách chấm dứt hoàn toàn việc ban bố tình trạng khẩn cấp. Cuối tháng trước, Hiệp hội Cầu lông Nhật Bản thông báo rằng họ có kế hoạch nối lại hoạt động tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện Quốc gia vào ngày 19/6. Mặc dù các đội nam và nữ không thể tập luyện cùng nhau.

Tuy nhiên, Hiệp hội Cầu lông Nhật Bản hôm qua cho biết mặc dù tình trạng khẩn cấp hiện nay đã được dỡ bỏ nhưng những cảnh báo về tình hình bùng phát ở Tokyo và các nơi khác vẫn còn, và các biện pháp phòng ngừa vẫn chưa lạc quan, giữa những lo ngại về an toàn. Việc tập huấn của đội tuyển quốc gia cho các cầu thủ, huấn luyện viên và các nhân viên khác sẽ tiếp tục vào ngày 19. Hoãn lại đến tháng Bảy.

Điều này đã khiến các tuyển thủ quốc gia đã tập luyện ở nhà trong hai tháng phải kéo dài thời gian ở nhà trở lại, đáng chú ý là Kento Momota, người ban đầu dự kiến ​​​​sẽ trở lại đội tuyển quốc gia vào ngày 19, nhưng hiện đã hoãn trở lại. Kento Momota đã trải qua ca phẫu thuật và phục hồi mắt trong một vụ tai nạn xe hơi sau giải Malaysia Masters vào tháng 1 năm nay. Ban đầu, anh định trở lại đội để bắt đầu tập luyện vào tháng 4, nhưng do đại dịch nên anh chỉ có thể tiếp tục “dưỡng thương”.

Trên thực tế, việc Liên đoàn cầu lông thế giới tạm dừng nhiều sự kiện và kéo dài thời gian diễn ra Thế vận hội Tokyo là một vinh dự lớn đối với Kento Momota. Rốt cuộc, anh ấy có nhiều thời gian để hồi phục chấn thương. Kể từ đó, anh ấy đã hồi phục tốt sau ca phẫu thuật và cũng đã trải qua phẫu thuật thẩm mỹ cho vết sẹo trên mặt. Mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ chờ trở lại sân tập để xách vợt.

Chỉ như vậy, Kento Momota sẽ phải xa sân cầu lông hơn 5 tháng nữa, nhưng theo huấn luyện viên trưởng của đội cầu lông Nhật Bản, Park Zofeng, tình trạng của Kento Momota đã tốt hơn, con số này là quá cao. Duy trì tốt, hơn nữa tâm tình rất ổn định, hiện tại chính là kiên nhẫn chờ đợi ngày trở lại đội tuyển quốc gia huấn luyện.

Nếu đội Nhật Bản và Kento Momota có thể tiếp tục tập luyện thành công vào tháng 7, theo kế hoạch sự kiện BWF hiện tại, trận đấu đầu tiên sẽ gặp Master Lingshui China vào ngày 25 tháng 8. Tuy nhiên, Pu Zhufeng tiết lộ rằng Kento Momota dự kiến ​​​​sẽ tham gia giải đấu Trung Quốc Mở cửa từ ngày 15 tháng 9.

Tại China Open năm ngoái, Kento Momota lần đầu tiên giành HCV đơn nam. Nếu sự kiện năm nay có thể được tổ chức như bình thường và Kento Momota có thể thi đấu như lịch trình, thì trạng thái sau khi trở lại của anh ấy sẽ trở thành tâm điểm chính của sự kiện.