167 Khi doanh nghiệp Sơn Hà chia sẻ trách nhiệm cùng khách hàng mới nhất

17 Tháng Chín, 2014

Chiều ngày 11/9/2014, tại trường tiểu học Diễn Tháp, Diễn Châu, Nghệ An đã xảy ra một vụ tai nạn đáng tiếc, bồn nước inox bị đổ.

Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong và một cháu bé bị thương. Cả ba em đều là học sinh lớp 5 của trường.


Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, Sơn Hà đã cử đoàn công tác đến thăm hỏi, chia sẻ cùng gia đình các nạn nhân không may gặp tai nạn ngoài ý muốn. Ảnh: TT

Liên quan đến sự việc này, ngày 15/9, Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà (Sơn Hà) đã có thông cáo chính thức về sự việc.

Bà Nguyễn Thu Trang, phụ trách marketing Sơn Hà cho biết, khi nhận được thông tin vụ sập bồn nước từ báo chí và theo dõi hiện trường bằng hình ảnh, sản phẩm đã có nhận diện thương hiệu. hiệu Sơn Hà nên lãnh đạo Sơn Hà đã tích cực chỉ đạo nhân sự tiến hành kiểm tra sản phẩm và làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Ngay trong tối ngày 11/9, lãnh đạo chi nhánh Sơn Hà Vinh, Nghệ An cùng đội bảo đảm kỹ thuật đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra và làm việc với cơ quan chức năng. Qua xác minh, sản phẩm bồn nước bị đổ tại hiện trường vụ tai nạn là sản phẩm bồn nước Sơn Hà nằm trong lô sản phẩm sản xuất năm 2004. Tính đến thời điểm xảy ra tai nạn, sản phẩm này đã hết hạn sử dụng. Vì lúc đó sản phẩm bồn nước inox được bảo hành tới 7 năm. Khung giá bồn bị đổ tại hiện trường không phải là khung chân chống do Sơn Hà sản xuất.

Liên quan đến vụ tai nạn, bước đầu đội ngũ bảo hành của Sơn Hà sau khi xem xét tại hiện trường nhận định nguyên nhân là do chân đế được thiết kế và sản xuất thô sơ, không theo tiêu chuẩn thiết kế của nhà sản xuất để đảm bảo khả năng chịu lực. Vì vậy bồn nước khi bơm nước sẽ có tải trọng, phần chân đế được xử lý không đúng kỹ thuật sẽ không chịu được trọng lực từ bồn nước dẫn đến tai nạn đáng tiếc, người sử dụng phải tuân thủ theo quy định của nhà sản xuất.

26zNVj5K2m tMLrhqVMU1 1551867568 5


Phía nhà trường xác nhận, hệ thống khung sắt đỡ bồn nước là do nhà trường thuê bên ngoài lắp đặt. Ảnh: Quận Đông

Trong quá trình kiểm tra tại chỗ, đoàn công tác của Sơn Hà cũng đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến sự việc này là từ phía lãnh đạo nhà trường.

Theo bà Ngô Thị Hà, Hiệu trưởng Trường tiểu học Diễn Tháp, xã Diễn Tháp, trước đây bể nước được đặt trên nóc nhà vệ sinh của trường. Khi trường được hiện đại hóa và cải cách, nó đã được chuyển xuống. Để đảm bảo cung cấp nước sinh hoạt, cũng như tưới cây trong khuôn viên trường, nhà trường đã thuê một chủ gian hàng ở thành phố Dian Zhao lắp giá đỡ để chuyển thùng nước xuống dưới.

Ngày 4/9, bể chứa nước được tiến hành phá dỡ, sau đó chuyển ra phía sau khu nhà ban, đến ngày 10/9, việc lắp đặt hoàn tất và bơm nước ra đầy bể. Vào ngày 11 tháng 9, sự cố bất ngờ nói trên đã xảy ra. Đại diện Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà cũng cho biết, đây là một tai nạn, rủi ro ngoài ý muốn và rất tiếc cho gia đình các nạn nhân. Với trách nhiệm với xã hội và trách nhiệm với xã hội với những sản phẩm do Sơn Hà sản xuất, công ty đã cử đoàn công tác đại diện cho lãnh đạo công ty đến gặp gỡ và chia sẻ với gia đình các nạn nhân.

Gia đình các nạn nhân vô cùng biết ơn và xúc động trước những nghĩa cử cao đẹp, cùng sự quan tâm, vào cuộc của Lãnh đạo Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà với nỗi đau, mất mát của gia đình các nạn nhân.!

Về phía nhà trường, vụ việc đã ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh, phụ huynh và giáo viên. Tuy nhiên, để nhà trường sớm ổn định việc dạy và học, Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà đề xuất tặng 1 bộ bồn nước inox Sơn Hà đạt chuẩn và cử cán bộ xuống trường lắp đặt, hoàn thiện sớm để cung cấp nước sạch cho các em. trường học. Sau giờ học sửa khu vệ sinh.

Qua sự việc đáng tiếc này, Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng trong quá trình sử dụng sản phẩm bồn nước inox. Khi lắp đặt sản phẩm bồn nước inox, người sử dụng phải tuân thủ quy định của nhà sản xuất: đặt bồn ở vị trí bằng phẳng (mặt phẳng tiếp xúc của các chân tiếp điểm phải bằng phẳng). Các điểm tiếp xúc với bề mặt đế phải đủ cứng và các vị trí chịu lực phải bằng phẳng. Tuyệt đối không dựng, chèn chân bồn, không tự ý thiết kế giá đỡ riêng cho bồn nước.

Với trách nhiệm của nhà sản xuất bồn nước inox, Công ty Cổ phần Quốc tế Sơn Hà sẵn sàng đồng hành cùng người tiêu dùng 24/24 trong việc hỗ trợ và tư vấn sản phẩm. Đối với tất cả sản phẩm bồn nước inox Sơn Hà, kể cả sản phẩm đã hết hạn bảo hành, quý khách vui lòng gọi điện đến số điện thoại bộ phận chăm sóc khách hàng: 04.62656586. Bộ phận dịch vụ sẵn sàng hỗ trợ đặc biệt trong phạm vi kinh nghiệm cho người tiêu dùng hiện tại và người tiêu dùng đang sử dụng sản phẩm bồn nước inox hiện có.

Quay lại danh sách tin tức
line