167 Nhà máy sản xuất xe điện EVgo của Tập đoàn Sơn Hà chính thức đi vào hoạt động mới nhất

02/10/2020

Ngày 02/10/2020, Công ty Cổ phần Phát triển Năng lượng Sơn Hà (SHE) Tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất xe điện EVgo – tại Khu công nghiệp Thuận Thành II, xã Mao Điền, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Sự kiện này góp phần quan trọng vào chiến lược “xanh hóa” sản xuất và các kế hoạch kinh doanh, nhằm hoàn thiện hệ sinh thái của Tập đoàn Sơn Hà.

Nha-mai-san-choat xe-dien-evgo-1

Toàn cảnh lễ khánh thành nhà máy sản xuất xe điện EVgo

Buổi lễ có sự tham dự của Ban lãnh đạo cấp cao Tập đoàn Sơn Hà. đại diện Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Khoa học và Công nghệ; Đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương tỉnh Bắc Ninh; đại diện lãnh đạo Huyện Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh); đại diện Tập đoàn BOSCH (CHLB Đức); Đại diện lãnh đạo các sở, ngành và cơ quan thông tấn, báo chí.

Nha-mai-san-choat xe-dien-evgo-2

Ông Đinh Đức Tuấn – Giám đốc Nhà máy sản xuất và lắp ráp xe điện

Phát biểu tại lễ khai trương, ông Đinh Đức Tuấn – Giám đốc Nhà máy sản xuất và lắp ráp xe điện EVgo cho biết, nhà máy sản xuất xe điện EVgo được khánh thành nhằm mục đích cung cấp giải pháp thay thế xe máy nổ. Thúc đẩy cuộc cách mạng giao thông xanh và tích cực hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường tại Việt Nam. Mục tiêu trong 5-10 năm tới, Sơn Hà trở thành 1 trong 3 nhà sản xuất, lắp ráp và cung cấp xe điện hàng đầu Việt Nam, chiếm 10-20% thị phần xe 2 bánh trong nước (khoảng 300.000 – 600.000đ). phương tiện/năm); Ngành sản phẩm xe điện đã trở thành hãng xe dành cho người Việt mà người Việt nghĩ ngay đến và lựa chọn khi có nhu cầu mua xe.

Nha-mai-san-choat xe-dien-evgo-3

Ông Đỗ Thành Tâm – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà

Tại buổi lễ khai trương, ông Đỗ Thanh Tâm – P. TGĐ Tập đoàn Sơn Hà đã tham dự: Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, với mục tiêu chung tay xây dựng nền kinh tế xanh, góp phần xây dựng đất nước theo hướng văn minh, hiện đại, Tập đoàn Sơn Hà đã chú trọng đẩy mạnh Đầu tư, nghiên cứu và phát triển sản xuất ô tô sử dụng năng lượng điện, coi đây là lời giải hữu ích cho bài toán cân bằng giữa lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường.

Nha-mai-san-choat xe-dien-evgo-4

Ông André-Maurice de Jong – Đại diện Tập đoàn Bosch

Buổi lễ ra mắt với tư cách là đối tác chiến lược của Tập đoàn Sơn Hà có sự tham dự của ông André-Maurice de Jong – Giám đốc Ngành hàng Xe hai bánh chạy điện Đông Nam Á (Tập đoàn Bosch), đây là niềm vinh dự lớn cho Bosch. Dự kiến ​​hợp tác với Sơn Hà trong lĩnh vực điện khí hóa xe hai bánh. Sự hợp tác này sẽ là một bước tiến quan trọng cho cả hai bên trong việc mang đến những giải pháp di chuyển bền vững, hiệu quả và thân thiện với môi trường cho thị trường địa phương.

Nha-mai san shwat xe-dien-evgo-5

Hoàng Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Công Thương Bắc Ninh

Trong khi đó, ông Hoàng Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Bắc Ninh cũng đánh giá cao thành tích của Tập đoàn Sơn Hà trong việc nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm bằng năng lượng sạch, phục vụ nhu cầu thiết thực của người dân. Đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương tỉnh Bắc Ninh cho biết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để Nhà máy sản xuất và lắp ráp xe điện EVgo phát triển. Ông tin tưởng rằng với tâm huyết và sự bài bản trong chiến lược sản xuất kinh doanh, sản phẩm xe máy điện EVgo của Tập đoàn Sơn Hà sẽ được khách hàng đón nhận, tạo sự bùng nổ trong việc đưa xe điện EVgo gia nhập thị trường. Nó trở thành phương tiện của mọi người dân Việt Nam.

nha-mai-san-choat-ex-dien-ivgo-6

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy sản xuất và lắp ráp xe điện

Trong khuôn khổ lễ khai mạc, các đại biểu đã tiến hành cắt băng khánh thành, tham quan nhà máy và lái thử xe máy điện EVgo. Đây là bước khởi đầu giúp Nhà máy sản xuất và lắp ráp xe điện EVgo tiến gần hơn đến mục tiêu mà Tập đoàn Sơn Hà đang hướng tới.

Nha-mai-san-choat xe-dien-evgo-7

Các đại biểu tham quan nhà máy sản xuất, lắp ráp xe điện

Nha-mai-san-choat xe-dien-evgo-8

Các đại biểu trải nghiệm lái thử xe máy điện EVgo

Nha-mai-san-choat xe-dien-evgo-9

Xe điện EVgo là sản phẩm mới của Tập đoàn Sơn Hà

Trước đó, vào tháng 8/2020, Tập đoàn Sơn Hà đã bắt tay với Tập đoàn Bosch (Đức) – nhà cung cấp giải pháp công nghệ và thiết bị sử dụng trong xe điện hàng đầu thế giới – để cùng phát triển công nghệ sản xuất xe máy điện EVgo do Sơn Hà nghiên cứu và sản xuất. Xe điện EVgo được đưa ra thị trường với 3 phiên bản: EVgo X, EVgo C và EVgo D. Áp dụng công nghệ hiện đại của Châu Âu với 5 tiêu chuẩn: Không ồn – Không bụi – Không cần đổ xăng – Không lốp Không lo ngập nước, EVgo Xe điện là phương tiện thông minh giúp các gia đình thuận tiện và an toàn khi di chuyển. Với những tính năng vượt trội, EVgo là mẫu xe điện thân thiện với môi trường mà mọi gia đình Việt nên có.

Quay lại danh sách tin tức
line