179 Cách Làm Mít Thái Ra Quả Quanh Năm mới nhất

Hướng dẫn Cách làm mít Thái quanh năm Qua quá trình phân cỡ mít Thái và chăm sóc sau khi trồng.

Mít Thái rất dễ trồng, thời gian sinh trưởng phát triển ngắn nên nhanh cho thu hoạch. Học cách làm mít Thái quanh năm, nhanh đậu quả, năng suất cao. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết các bước trồng mít Thái cho trái mọng nước, ngọt mát, năng suất cao quanh năm.

mùa gieo trồng

Mít Thái có thể trồng quanh năm nhưng tốt nhất là vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 7 dương lịch. Thời điểm này dễ chăm sóc vì thời tiết mát mẻ, ít mưa.

Phương pháp và mật độ canh tác

Mật độ trồng Mít Thái

Lưu ý quan trọng trong Cách làm mít Thái quanh năm là mật độ và khoảng cách trồng mít. Nên trồng mít Thái với mật độ 5 x 6 m hoặc 6 x 7 m. Sau 5-7 năm đậu quả, có thể cắt bỏ giữa chừng cây để mở rộng mật độ trồng cho thoáng hơn. Hoặc bạn có thể trồng 5 mét gốc ghép ngay từ đầu.

Cày xới, bón phân và trồng cây

làm việc trong lòng đất
làm việc trong lòng đất

Đất phải bằng phẳng, đào sâu 30-40cm để chống úng vào mùa mưa. Hố sâu 40x40x40 cm, cao 40-70 cm. Đất cũng cần có độ dốc 5% và đục lỗ, không cần đắp mô. Độ dốc phải cao hơn 7% và độ sâu hố khoảng 60 cm.

Nền đất có thể trộn 0,5kg vôi bột, 10kg phân chuồng hoai mục hoặc trấu hun và 0,3kg supe lân. Bạn cần đảm bảo:

  • Đất bằng phẳng trồng trên giàn cao 40-70 cm
  • Đất có độ dốc khoảng 5% và được canh tác trên mặt đất
  • Đất có độ dốc trên 7% nên xới cách mặt đất 20-30 cm

Bà con chú ý cắm cọc chắc chắn để cây không bị đổ, đặt bầu vào hố rồi rút túi nilon đựng bầu đất ra rồi lấp đất lại.

Quy trình làm bông mít Thái

Xử lý gốc lân

Làm sạch cỏ xung quanh gốc cây cho thoáng khí sau đó rải phân lân, kali, hòa tan vào nước. Tùy vào điều kiện chăm sóc mà khoảng tháng 12-18 cây có thể bắt đầu ra hoa. Cũng như vậy, tùy theo độ lớn của cây mà bón phân cho phù hợp, trung bình mỗi cây nên rải 0,5 kg lân và kali. Ngoài ra khi bón phân cần chú ý bón phân đều trên diện tích tán cây từ 20 đến 30 cm.

cắt tỉa

cắt tỉa
cắt tỉa

Cách làm mít Thái quanh năm Việc cắt tỉa cành kịp thời để mít nở nhiều vào một lúc là điều cần thiết. Người trồng nên tỉa cách gốc 0,5-0,8m, tỉa bớt cành đực và cành non.

Sau khi lân vỗ béo được 10-15 ngày thì tiến hành đánh tỉa. Nếu cắt tỉa quá sớm, cây trông sẽ phát triển nhanh và khó tập trung ra hoa. Hoặc cắt tỉa quá muộn thì việc xử lý ra hoa cho mít Thái sẽ không đạt. Bên cạnh đó cũng cần chú ý phun thuốc phòng trừ nấm bệnh sau khi tỉa cành.

vắt nước

Sau khi cắt tỉa, bà con tưới nước để phân tan nhanh, hấp thụ dinh dưỡng nhanh rồi mới cắt bớt nước. Nhà vườn cần rút nước rãnh cách mặt ruộng 0,7 – 1m. Bước này nhằm chuyển giao quá trình sinh trưởng sinh sản cho cây trồng.

Sử dụng phân hữu cơ để làm cho hoa nở

Dòng sản phẩm phân bón gốc
Nguyên Bộ 7 Loại Phân Hữu Cơ Tạo Hoa R4

Nhà vườn sử dụng gói 7 loại hoa hữu cơ PyLo R4 để bón gốc, lá và cho cây mít Thái tùy từng thời điểm. Đây là loại phân sinh học rất tốt trong thời kỳ ra hoa và cũng để xử lý ra hoa trái vụ cho mít Thái. Bộ 7 hữu cơ này còn có thể sử dụng định kỳ cho đến hết thời kỳ thu hoạch.

Bộ phun lá
Bộ phun lá

Là loại phân khó bay hơi nhưng tồn lưu lâu trong đất, cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây trồng ở mọi giai đoạn. Bộ 7 trái hữu cơ PyLo R4 này giúp kích thích mít Thái ra bông nhiều và đậu trái tốt hơn.

Có thể nói đây là tổng hợp của 7 dung dịch hữu cơ hoàn hảo mà nhà vườn nhất định phải sử dụng. Cách làm mít Thái quanh năm Bạn sẽ trở nên toàn diện hơn với những sản phẩm được điều chế từ công nghệ mới này. Nguồn dinh dưỡng được cây hấp thụ tối ưu và lâu dài trong thời kỳ ra hoa đậu quả và quả lớn.

Thận trọng trong suốt quá trình phát triển

Chăm sóc để cây phát triển tốt nhất
Chăm sóc để cây phát triển tốt nhất

Sau khi trồng bà con cần chăm sóc che phủ xung quanh gốc cây, chống xói mòn vào mùa mưa và giữ ẩm cho đất vào mùa khô. Tốt hơn là tưới nước 2-3 lần một ngày nếu trời khô và giảm dần số lần tưới.

Từ năm thứ 2 bà con phải tưới vào thời kỳ mới bón phân hữu cơ và trong các tháng mùa khô. Đặc biệt chú ý rà soát kênh mương, chống úng hiệu quả trong mùa mưa để mít đạt năng suất tốt nhất.

Bên cạnh đó, người làm vườn cũng cần cày xới và làm sạch bãi cỏ xung quanh gốc. Năm đầu tiên xới cách gốc 0,4cm, năm thứ 2 xới cách gốc 0,6cm. Từ năm thứ 3 trở đi chỉ được làm cỏ và chăm sóc khi cần thiết. Hãy nhớ luôn luôn bón phân và đảm bảo đất tốt nhất.

Rất mong được hướng dẫn chi tiết Cách làm mít Thái quanh năm Trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Tiếp xúc Hotline 091411 86 61 Để sở hữu Bộ 7 Hoa Organic PyLo R4 và được tư vấn chi tiết hơn về kỹ thuật bón phân cho Mít Thái!

Nguồn: PyLoAgri.com

>>> Xem thêm: Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Mít Thái